27-01-2024 14:09

Du lịch Bhutan: Khám phá top 8 điểm đến hấp dẫn du khách

Du lịch Bhutan: Khám phá top 8 điểm đến hấp dẫn du khách

Cùng iVIVU khám phá những điểm đến hấp dẫn mà bất cứ ai khi du lịch Bhutan cũng không thể bỏ lỡ, những địa điểm tạo nên sức hấp dẫn của “đất nước hạnh phúc”.

Du lịch Bhutan: Khám phá top 8 điểm đến hấp dẫn du khách

Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm du lịch không náo nhiệt, thanh bình, nơi bạn có thể tìm được ý nghĩa và giá trị cuộc sống, một quốc gia nơi con người và thiên nhiên hòa hợp, thì du lịch Bhutan sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Du lịch Bhutan sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn khó có thể tìm ở nơi nào khác.

Thủ đô Thimphu của Bhutan

Thủ đô Thimphu của Bhutan

Bhutan là một quốc gia nằm hoàn toàn trong lục địa ở miền đông, dãy núi cao nhất thế giới Himalaya, thuộc Nam Á. Cảnh quan tại đất nước này biến đổi từ các đồng bằng cận nhiệt đới phì nhiêu ở phía nam đến các dãy núi cao phía Bắc thuộc dãy Himalaya. Văn hóa tại Bhutan liên kết mạnh mẽ với Tây Tạng, quốc gia này lại nằm trên “Con đường tơ lụa”, nơi từng là địa điểm giao thương tấp nập giữa Trung Quốc và tiểu lục địa Ấn Độ.

Sân bay Paro

Sân bay Paro

Dù Bhutan là một trong những nền kinh tế nhỏ nhất thế giới, nhưng lại có tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Tiêu chuẩn sống tăng dần và hiện ở mức cao tại Nam Á. Điều đặc biệt tại đất nước Phật giáo này chính là, họ không sử dụng tổng sản phẩm nội địa GDP để đo lường sự phát triển mà thay vào đó là chỉ số hạnh phúc GNH được sử dụng và rất được chú trọng.

Du khách chụp hình với người dân địa phương

Du khách chụp hình với người dân địa phương

Trong bài viết này, hãy cùng iVIVU khám phá những điểm đến hấp dẫn mà bất cứ ai khi du lịch Bhutan cũng không thể bỏ lỡ, những địa điểm tạo nên sức hấp dẫn của đất nước hạnh phúc này.

Cầu treo Punakha, cây cầu treo nổi tiếng ở Bhutan

Cầu treo Punakha, cây cầu treo nổi tiếng ở Bhutan

Bưu điện thủ đô Thimphu

Tòa nhà Tổng cục bưu điện thủ đô Thimphu trưng bày hệ thống các loại hình tem độc đáo trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước Bhutan. Với 5 phòng trưng bày, bạn sẽ được khám phá hệ thống tem đặc trưng của từng thời kỳ.

Bưu điện Thimphu

Bưu điện Thimphu

Không chỉ được chiêm ngưỡng, tại đây bạn còn có thể tự làm một con tem từ chính hình ảnh của mình để làm quà lưu niệm. Con tem này có giá trị sử dụng như bình thường. Bảo tàng bưu điện mở từ thứ 2 đến thứ 6, mùa hè từ 9-17h, mùa đông từ 9-16h, riêng thứ 7 mở cửa từ 9-13h.

Các con tem làm từ chính hình ảnh của du khách

Các con tem làm từ chính hình ảnh của du khách

National Memorial Chorten – Đài tưởng niệm quốc gia Chorten

Được xây dựng từ năm 1974 để tưởng nhớ và tôn vinh vị vua thứ ba của Bhutan – Jigme Dorji Wangchuck (1928 – 1972). Đài tưởng niệm được thiết kế theo phong cách Tây Tạng, mô phỏng theo thiết kế của một bảo tháp cổ điển với một cột chóp trắng có hình mặt trăng lưỡi liềm và mặt trời được gắn một chóp vàng nhỏ phía trên.

National Memorial Chorten

National Memorial Chorten

Bên ngoài đài tượng niệm Chorten ở Thimphu được bao bọc bởi một khu vườn nhỏ và một cánh cổng được trang trí với ba tác phẩm chạm khắc đá phiến. Trên mặt ngoài của cổng là đại diện của ba vị bồ tát bảo vệ: Avalokiteśvara – biểu tượng của lòng từ bi, Mañjuśrī – biểu tượng của tri thức và Vajrapāṇi – biểu tượng của quyền lực. Đài tưởng niệm Chorten mở cửa từ 6h đến 18h tất cả các ngày trong tuần.

Đài tưởng niệm được treo cờ trang trí vào những dịp đặc biệt

Đài tưởng niệm được treo cờ trang trí vào những dịp đặc biệt

Tượng Phật Dordenma

Bức tượng Phật Thích Ca khổng lồ được xây dựng từ năm 2006 và hoàn thành năm 2015. Mẫu tượng được thiết kế bằng đất sét bởi Đạo sư Jenzop Lopen Sangay rất nổi tiếng đến từ Shaba, Paro, Bhutan. Chiều cao bức tượng là 51,5m với 5 tầng bên trong, được xem là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới hiện tại.

Tượng Phật Dordenma

Tượng Phật Dordenma

Đặc biệt, bức tượng được đúc từ đồng và được mạ vàng, bên trong là 125.000 pho tượng Phật nhỏ cao từ 10-30cm. Khu vực dưới bức tượng Phật được đặt rất nhiều bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng vàng cao hơn 4m đang cầm bình thánh với đôi mắt hiền từ nhìn xuống chúng sinh.

Tượng Quan Âm

Tượng Quan Thế Âm

Nằm trên núi cao, nên khi đứng trong khuôn viên đền nhìn ra xung quanh, du khách sẽ được thu trọn vào tầm mắt khung cảnh hùng vĩ, hoang sơ của núi rừng và xa xa là vẻ đẹp trù phú, ấm no của thủ đô Thimphu, đồng thời tận hưởng những cơn gió mát lạnh thổi qua và hít thật sâu không khí trong lành, yên bình nơi đây.

Vào mùa đông bức tượng phủ trắng tuyết

Vào mùa đông bức tượng phủ trắng tuyết

Tashichho Dzong – Tu viện pháo đài

Công trình này được xây dựng từ năm 1641, qua nhiều lần bị phá hủy bởi hỏa hoạn và thiên tai, tu viện đã được sửa chữa, trùng tu, xây dựng lại. Đến nay, tu viện được sử dụng là cơ quan hành chính của nhà nước, nơi đặt ngự phòng của Vua, và rất nhiều cơ quan thuộc bộ máy quản lý của nhà nước. Đây cũng là nơi ngự giá vào mùa hè của các vị lãnh đạo Phật Giáo.

Thimphu Dzong

Thimphu Dzong

Pháo đài Punakha Dzong 

Pháo đài được xây dựng bởi người sáng lập nhà nước Bhutan vào năm 1637. Đây cũng là pháo đài lâu đời và lớn nhất tại Bhutan. Đây từng là trụ sở của chính phủ đến năm 1955 thì thủ đô được chuyển đến Thimphu.

Punakha Dzong

Punakha Dzong

Bảo tàng Simply Bhutan

Bảo tàng được thành lập bởi các nhóm bạn trẻ nhằm bảo tồn những giá trị nguyên bản đặc trưng chỉ có tại Bhutan. Cũng chính vì vậy bảo tàng hay được ví von như một “bảo tàng sống”.

Bảo tàng Simply Bhutan

Bảo tàng Simply Bhutan

Tu viện Taktsang – Tiger’s Nest

Tu viện được dựng bên vách núi đá dựng đứng cao 3000m so với mực nước biển, ẩn hiện giữa những tầng mây và nhìn xuống thung lũng Paro. Đây cũng là một thánh địa linh thiêng của các tín ngưỡng Phật giáo và người dân Bhutan vì nó gắn liền với quá trình tu tập và hành đạo của thượng sư Liên Hoa Sinh.

Tu -viện -Taktsang - Tiger-Nest-ivivu

Tiger’s Nest

Tiger’s Nest

Để lên được đến tu viện, bạn có thể di chuyển bằng ngựa hoặc đi bộ. Trên dọc đường đi, bạn sẽ gặp những nhà sư đang đi ban phát thức ăn, nước uống và nước thánh để tiếp thêm sức lực cho bạn chinh phục đoạn đường phía trước.

Đường đi lên Tiger’s Nest

Đường đi lên Tiger’s Nest

Lưu ý khi đến tham quan tu viện, bạn sẽ không được phép mặc quần áo ngắn và không được phép mang các thiết bị ghi hình vào tu viện. Tu viện không cho phép chụp hình khu vực bên trong, nhưng bất cứ du khách nào đã đến thăm tu viện, đều hết lời khen ngợi kiến trúc bên trong tu viện.

Điểm dừng chân nghỉ ngơi trên cung đường lên Tiger’s Nest

Điểm dừng chân nghỉ ngơi trên cung đường lên Tiger’s Nest

Đền Kyichu Lhakhang

Kyichu Lhakhang nằm trong thung lũng Paro, đây là một trong những pháo đài tôn giáo đầu tiên được xây dựng ở Bhutan. Bên trong điện thờ chính Jowo Lhakhang có lưu giữ bức tượng thật Jowo Jamba từ thế kỉ thứ 7. Bức tượng này nằm ở giữa 8 bức tượng Bồ Tát, tượng Ngài Zhabdrung và Đại sư Liên Hoa Sinh.

Đền Kyichu Lhakhang

Đền Kyichu Lhakhang

Bên ngoài điện thờ có bức tượng Quan Thế Âm 11 đầu và 1000 tay. Ngoài ra còn có điện thờ Guru Lhakhang được xây dựng năm 1968 bởi Hoàng hậu Ashi Kesang Wangchuk. Điện thờ này nổi tiếng với bức tượng Đại sư Liên Hoa Sinh cao 5m và là nơi lưu giữ tro cốt của Đức Dilgo Khyentse Rinpoche, vị Thánh sư tôn kính này viên tịch năm 1991 và được an táng gần ngôi đền năm 1992.

Tượng Phật nghìn mắt nghìn tay

Tượng Quan Thế Âm 11 đầu và 1000 tay

Du lịch Bhutan chắc chắn sẽ khiến du khách bất ngờ và ấn tượng bởi những giá trị hạnh phúc rất được đề cao ở đất nước này, những giá trị đang chờ được bạn khám phá.

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan