27-01-2024 13:37

Động Thiên Cung - Thiên đường hạ giới ẩn mình trong vịnh Hạ Long

Động Thiên Cung - Thiên đường hạ giới ẩn mình trong vịnh Hạ Long

Cùng iVIVU khám phá Động Thiên Cung, hang động được mệnh danh là thiên đường hạ giới, ẩn mình bên trong Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới.

Động Thiên Cung – Thiên đường hạ giới ẩn mình trong vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long có lẽ đã không còn là một cái tên xa lạ trên bản đồ du lịch trong nước và cả quốc tế. Có thể nói rằng thiên nhiên đã quá ưu ái khi ban tặng cho Vịnh Hạ Long quá nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp lại còn độc đáo, với những hòn đảo đá vôi đủ hình đủ dáng nổi lên giữa mặt biển. Bên trong những hòn đảo núi này còn chứa những hang động tuyệt đẹp đầy bí ẩn.

Ảnh: @djoker_play

Ảnh: @djoker_play

Vịnh Hạ Long có rất nhiều hang động, nhưng một trong những hang động lớn và đẹp nhất, phổ biến nhất là Động Thiên Cung. Động Thiên Cung luôn là cái tên xuất hiện trong các lịch trình tour khi đến Vịnh Hạ Long của du khách. Hãy cùng khám phá xem bên trong hang động này có gì nhé!

Ảnh: @saki_sekamaru

Ảnh: @saki_sekamaru

Động Thiên Cung – Thiên đường hạ giới ẩn mình trong Vịnh Hạ Long nằm ở phía Tây Nam của Vịnh Hạ Long và có diện tích khá lớn khoảng 10 ngàn mét vuông, cấu trúc bên trong động cũng rất đa dạng gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với vô vàn những thạch nhũ đá vôi hình thù độc đáo, rất lộng lẫy.

Ảnh: @_daichi_0613

Ảnh: @_daichi_0613

Sở dĩ động được đặt tên là “Thiên Cung” vì bên trong hang động có một cửa sổ trời, ánh sáng từ đó chiếu vào hang, những tia sáng này phản chiếu lên các thạch nhũ đá vôi tạo nên thứ ánh sáng huyền ảo, lung linh như trong một bữa tiệc cung đình. Bên trong hang còn có lớp lân tinh (bột huỳnh quang) ở trên bề mặt hang, những lớp lân tinh này như góp phần thêm cho sự lấp lánh, lộng lẫy của hang.

"Cửa sổ trời". Ảnh: @yu_kuike

“Cửa sổ trời”. Ảnh: @yu_kuike

Ngoài ra, khi đến Động Thiên Cung bạn còn được nghe một truyền thuyết về đám cưới Rồng tại đây. Tương truyền rằng, khi xưa động là nơi ở của vua Rồng. Năm đó trời hạn hán, dân làng kéo nhau đi tìm vua Rồng nhờ giúp đỡ nhưng không ai quay trở về. Tuy nhiên, có một cặp vợ chồng đã quyết tâm đi tìm được vua để giúp dân làng. Trải qua nhiều gian nan và vất vả, cuối cùng họ đã tìm được. Sau này hoàng tử Rồng con vua đã đem lòng yêu con gái của đôi vợ chồng ấy. Hang động này chính là nơi tổ chức lễ cưới linh đình 7 ngày 7 đêm của họ.

Khung cảnh lộng lẫy trong động. Ảnh: @jetsetpandaz

Khung cảnh lộng lẫy trong động. Ảnh: @jetsetpandaz

Để đến được cửa Động Thiên Cung, bạn sẽ đi men theo một vách đá cheo leo được che phủ bởi những tán cây xanh rì. Trái với lại hình ảnh khe cửa hang khá hẹp, vào bên trong sẽ là hình ảnh hang động bừng sáng khiến bạn ngỡ ngàng.

Khe cửa hang. Ảnh: @pyeiphyolin

Khe cửa hang. Ảnh: @pyeiphyolin

Có thể chia động làm 3 ngăn chính. Mỗi ngăn sẽ là những bức tranh hoàn toàn khác nhau, với các thạch nhũ đá hình thù kỳ lạ, kích thích trí tưởng tượng của các du khách khi đến tham quan. Các thạch nhũ đá vôi rũ xuống như những đèn chùm nguy nga tráng lệ.

Ảnh: @saki_sekamaru

Ảnh: @saki_sekamaru

Trong Động Thiên Cung, các du khách thường nói rằng ngăn trung tâm là ngăn đẹp nhất trong động. Những nhìn chung mỗi ngăn đều có những nét đẹp riêng của mình, mà không thể tìm thấy ở đâu khác. Tùy theo trí tưởng tượng của bạn, các thạch nhũ đá vôi sẽ là những hình ảnh, những câu chuyện khác nhau, đầy sức hấp dẫn.

Ảnh: @lo.randomsnaps

Ảnh: @lo.randomsnaps

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan