27-01-2023 12:45

Điểm danh 7 ngọn núi cao nhất thế giới

Điểm danh 7 ngọn núi cao nhất thế giới

Mặc dù cao và khó leo nhưng 7 ngọn núi cao nhất thế giới này luôn là ước mơ chinh phục của hàng nghìn người đam mê thử thách vượt qua chính mình. 

Điểm danh 7 ngọn núi cao nhất thế giới

1. Đỉnh Everest

Thuộc dãy Himalaya, Everest là ngọn núi cao nhất trên thế giới. Nằm tại biên giới Tây Tạng và Nepal, đỉnh Everest có độ cao 8.848 m so với mực nước biển. Người đầu tiên leo lên đỉnh núi này là Tenzing Norgay và Sir Edmund Hillary vào năm 1953. Không chỉ rất cao, ngọn núi còn có môi trường nguy hiểm và khắc nghiệt. Trong thập kỷ qua, mỗi năm đều có người bỏ mạng khi muốn chinh phục nóc nhà thế giới này.

nui-cao-nhat-the-gioi-ivivu-32. Núi K2

Đây là một trong những ngọn núi cao nhất thế giới được tìm thấy ở Pakistan. Núi K2 ở độ cao 8.611 m so với mực nước biển. Thuộc dãy Karakoram, ngọn núi này còn được gọi là núi Savage. Những người đầu tiên leo lên đỉnh K2 là một đội thám hiểm người Italy do ông Ardito Desiofinally dẫn đầu.

3. Kangchenjunga

Đây là ngọn núi cao thứ ba trên thế giới với độ cao 8.586 m so với mực nước biển. Ngọn núi được tìm thấy giữa biên giới Nepal và Ấn Độ, nằm ở phần phía nam của đỉnh Everest. Ngọn núi này từng được cho là cao nhất thế giới cho đến năm 1852. Kanchenjunga được biết là có tỷ lệ tử vong khi leo lên tới 22%, do điều kiện môi trường kém và thường có tuyết lở mạnh.

4. Lhotse

Himalayas là nơi tọa lạc của những ngọn núi cao chót vót, trong đó có đỉnh Lhotse cao 8.516 m so với mực nước biển. Ngọn núi được tìm thấy ở biên giới giữa Tây Tạng và vùng Khumbu của Nepal, rất gần với đỉnh Everest. Một sự thật thú vị là cả đỉnh Everest và Lhotse đều có chung lộ trình leo núi.

nui-cao-nhat-the-gioi-ivivu-45. Núi Makalu

 Núi Makalu là đỉnh cao thứ 5 với độ cao 8.481 m trên mực nước biển. Ngọn núi này cũng được tìm thấy ở phía đông nam của đỉnh Everest, tại biên giới Trung Quốc và Nepal. Lần đầu tiên con người chinh phục đỉnh núi là vào mùa xuân năm 1954 bởi một đội nhà leo núi người Mỹ do William Siri dẫn đầu. So với 4 ngọn núi trên, các du khách có một số điều kiện thuận lợi hơn để leo lên Makalu.

6. Cho Oyu

Cao trên 8.201 m so với mực nước biển, Cho Oyu được tìm thấy ở biên giới Tây Tạng và Nepal. Ngọn núi là một điểm khởi đầu tốt cho những người mới, muốn luyện tập chinh phục những ngọn núi cao của dãy Himalaya. Nhiều người leo núi Cho Oyu cho rằng điểm này tương đối dễ tiếp cận hơn những ngọn núi khác.

7. Dhaulagiri

Ngọn núi cao 8.167 m này được tìm thấy ở Nepal, là một ngọn núi rất đẹp, lần đầu tiên được leo lên vào ngày 13/5/1960. Dhaulagiri cũng nổi tiếng là nơi có tầm nhìn đẹp nhất hướng về cung đường Annapurna, cách đó chỉ 34 km. Tuy nhiên, tại đây có một hẻm núi tách biệt được gọi là Kaligandaki.

nui-cao-nhat-the-gioi-ivivu-5Theo Monster

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan