27-01-2024 11:54

Đẹp tựa cung điện ngôi đền Galtaji ở Ấn Độ

Đẹp tựa cung điện ngôi đền Galtaji ở Ấn Độ

Ngôi đền Galtaji là một trong những địa điểm du lịch hút khách của thành phố màu hồng Jaipur ở Ấn Độ. Đây cũng là nơi sinh sống của đàn khỉ nghịch ngợm, không sợ con người.

Đẹp tựa cung điện ngôi đền Galtaji ở Ấn Độ

Ngôi đền Galtaji cách thành phố Jaipur, bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ, khoảng 10km. Khu vực này tập trung nhiều ngôi đền lớn, nhỏ. Và đây là nơi hành hương nổi tiếng của những tín đồ Hindu.

Ảnh: helloomelissa

Ảnh: helloomelissa

Nằm trên đỉnh đồi Aravalli, ngôi đền Galtaji sở hữu tầm nhìn bao quát thành phố Jaipur. Xung quanh là cảnh quan hấp dẫn với thảm thực vật xanh tươi. Bạn cũng sẽ tìm thấy những đền nhỏ dành riêng cho thần Rama và Krishna gần đó. Đây còn được gọi là đền Khỉ, vì du khách ghé thăm ngôi đền sẽ thường xuyên thấy đàn khỉ lang thang trong khu vực.

Ảnh: clumpsy_soul

Ảnh: clumpsy_soul

Tại đây, có con suối tự nhiên chảy từ trên đỉnh đồi xuống là một trong những điểm thu hút du khách. Nước từ con suối này chảy xuống 7 bể nước. Những người hành hương đến đây sẽ tắm trong dòng nước thiêng. Ngôi đền nổi tiếng này được cho là nơi thờ Hanuman hay còn gọi Thần Mặt Trời. Được làm bằng đá sa thạch màu hồng, khu đền đẹp tựa cung điện.

Ảnh: the.nomadic.theory

Ảnh: the.nomadic.theory

Kiến trúc khu đền nổi bật với các bức tường, cột nhà, mái vòm, được sơn và trang trí tinh xảo. Vào dịp lễ Makar Sakranti, ngôi đền thu hút lượng lớn các tín đồ đến thăm và ngâm mình trong dòng nước thánh. Ngôi đền Galtaji được xây dựng vào thế kỷ 18.

Ảnh: xena.raw

Ảnh: xena.raw

Du khách có thể đến ngôi đền Galtaji từ 2 tuyến đường. Cách đầu tiên dễ hơn, bạn có thể thuê taxi hoặc ôtô di chuyển đến đây. Lựa chọn khác là tuyến đường dành cho người đi bộ. Trên con đường này, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên đẹp. Ngoài ra, ngôi đền Sisodia Rani Ka Bagh gần đó cũng là điểm đến thu hút với vẻ ngoài giống cung điện.

Ảnh: apna_jaipur_01

Ảnh: apna_jaipur_01

Đền Galtaji mở cửa từ 5h-21h cho du khách ghé thăm vào tất cả ngày trong tuần. Ngôi đền không thu phí vào cửa từ du khách nhưng bạn có thể quyên góp một số tiền tùy theo mong muốn của mình khi đến thăm thánh địa này. Giữa tháng 1 là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ ở Jaipur.

Ảnh: maro_jaipuriyo

Ảnh: maro_jaipuriyo

Thời điểm lý tưởng để đến thăm ngôi đền là vào khoảng hoàng hôn. Lúc này, ngôi đền được trang hoàng bởi ánh sáng vàng rực và đàn khỉ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, tự do chơi đùa trong khuôn viên. Bạn cũng có thể nhìn toàn cảnh Jaipur lãng mạn vào thời điểm này từ trên đỉnh đồi.

Theo Monster

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan