27-01-2024 11:55

Đến với đảo hồng hạc Aruba ở vùng biển Caribe

Đến với đảo hồng hạc Aruba ở vùng biển Caribe

Aruba còn được gọi với cái tên đảo hồng hạc vì sự xuất hiện đông đảo của loài chim có ngoại hình bắt mắt này.

Đến với đảo hồng hạc Aruba ở vùng biển Caribe

Nằm trong vùng biển Caribe nổi tiếng, đảo hồng hạc Aruba có diện tích lên đến 193km², thuộc Vương quốc Hà Lan. Khác với phần lớn khu vực gần châu Mỹ của vùng biển Caribe, đảo Aruba có khí hậu khô và đất đai kém màu mỡ với nhiều cây xương rồng mọc khắp nơi. Chính vì thế mà đảo luôn có khí hậu nắng ấm quanh năm, giúp đây trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách ở xứ lạnh.

ghe-qua-dao-hong-hac-aruba-o-vung-bien-caribe-ivivu-1

Ngoài thời tiết đẹp quanh năm, Aruba còn nổi tiếng là đảo hồng hạc bởi có rất nhiều cá thể hồng hạc sinh sống ở đây. Bạn có thể nhìn thấy chúng đi bộ trên bờ biển, đứng chễm chệ ngắm hoàng hôn hay đôi khi còn tự tin tiến lại gần du khách nếu họ cho chúng thức ăn. Hồng hạc trên đảo sống theo bầy nhỏ với đặc trưng là rất dạn người, do thời gian dài tiếp xúc với người dân và khách du lịch.

ghe-qua-dao-hong-hac-aruba-o-vung-bien-caribe-ivivu-3

Hồng hạc vốn là loài chim có bản tính thích lội nước, thường được tìm thấy ở Tây bán cầu. Chúng có sở thích đứng một chân với tư thế rất vững, được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và kết luận rằng để giữ sức cũng như giúp máu lưu thông tốt hơn. Trong lúc tham quan đảo hồng hạc Aruba, bạn sẽ bắt gặp nhiều chú chim ung dung đứng hàng giờ liền trên bãi biển, mặc sức cho du khách chụp ảnh hoặc tắm biển ở xung quanh.

ghe-qua-dao-hong-hac-aruba-o-vung-bien-caribe-ivivu-0

Một điểm độc đáo khác nữa ở loài hồng hạc sống trên đảo Aruba chính là chúng dần quen thuộc với nơi này đến mức bỏ tập tính di cư của mình. Thông thường, hồng hạc sẽ bay theo đàn di cư đến sống ở nhiều vùng đất khác nhau trong suốt quãng đời chúng. Tuy nhiên, đảo hồng hạc có lẽ hội tụ đủ tất cả những gì mà chúng cần nên người dân ở đây cho biết chưa từng thấy bất kì cá thể nào di cư.

ghe-qua-dao-hong-hac-aruba-o-vung-bien-caribe-ivivu-4

Cũng như nhiều khu du lịch ven biển khác, tại đây cũng có nhiều resort và khách sạn để du khách lựa chọn. Nếu bạn là người thích sống hoà mình cùng thiên nhiên thì có thể chọn ở ngay cạnh bờ biển – vốn cũng là địa điểm được đông đảo du khách yêu thích khi đến đảo hồng hạc. Màu nước biển xanh ngọc bích, trong veo với hàng dừa trĩu quả càng nên thơ hơn khi có thêm hình ảnh những chú chim hồng hạc dạo chơi gần đó.

ghe-qua-dao-hong-hac-aruba-o-vung-bien-caribe-ivivu-2

Đảo hồng hạc Aruba còn là thiên đường sống ảo nhờ ánh nắng bao trọn hòn đảo, phản chiếu mặt nước biển lấp lánh và góp phần làm bật lên sắc hồng đặc trưng của loài hồng hạc. Nếu bạn là người ưa khám phá, thích đến những địa điểm thú vị thì chắc chắn không nên bỏ qua hòn đảo xinh đẹp với loài hồng hạc này.

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan