19-01-2023 08:33

Đến Pháp săn ma!

Đến Pháp săn ma!

Những bóng người hư ảo, những hiện tượng kỳ dị, bất thường… xuất hiện trong vô số truyền thuyết tại nhiều nơi trên thế giới. Tại Pháp, những nơi nổi tiếng có ma lại đón không ít du khách hiếu kỳ!

Đến du lịch Pháp săn ma!

Lâu đài Blandy-les-Tours - Ảnh: photofrot.fr

Lâu đài Blandy-les-Tours – Ảnh: photofrot.fr

* Lâu đài Fougeret ở thành phố Queaux thuộc tỉnh Vienne, nằm trên một vách đá cao 38m có từ thế kỷ 14 rất hút khách đam mê tìm hiểu các hiện tượng bất thường.

Sau gần nửa thế kỷ bị bỏ hoang, năm 2009, cựu giáo sư lịch sử Veronique Geffroy đã mua lại và gia đình họ nhanh chóng nhận ra những điều bất thường liên tục diễn ra trong lâu đài. Do tiếc công sức và tiền bạc đã bỏ ra, gia đình Geffroy không dọn đi mà dành một số phòng cho khách lưu trú.

Giờ đây, lâu đài đã trở thành nơi tạo cảm hứng sáng tác cho giới văn nghệ sĩ trong khi những truyền thuyết về sự xuất hiện của các hồn ma, những âm giọng kỳ bí mời du khách trả lại sự tĩnh lặng cho các linh hồn đã khiến lâu đài này có biệt danh “lâu đài ma ám” đầy hấp dẫn đối với người thích cảm giác lạnh!

 Lâu đài ma ám Fougeret - Ảnh: touraine-insolite

Lâu đài ma ám Fougeret – Ảnh: touraine-insolite

Du khách tham quan lâu đài Fougeret - Ảnh: nafeusemagazine

Du khách tham quan lâu đài Fougeret – Ảnh: nafeusemagazine

* Lâu đài Trung cổ Blandy-les-Tours ở giữa làng Blandy thuộc tỉnh Seine-et-Marne được cho là nơi ám ảnh nhất nước Pháp bởi… số lượng ma nơi đây quá nhiều!

Lâu đài dạng hình lục giác có nhiều tháp tròn, điển hình của một pháo đài ở thế kỷ 13 được chuyển đổi thành nơi cư ngụ của lãnh chúa vào cuối thế kỷ 14. Sau khi trùng tu, lâu đài trở thành một chặng dừng trên hành trình khám phá các lâu đài ở Seine-et-Marne.

Theo truyền thuyết, vào lúc nửa đêm trong ngày lễ các Thánh, vô số bóng ma lượn lờ quanh các thành lũy trong khi các gian phòng trong lòng đất bên dưới lâu đài vang vọng tiếng xiềng xích và tiếng gào thét và các cánh cửa phòng thì đóng mở ầm ầm.

Và trên hết là bóng ma của một vị lãnh chúa cuối thế kỷ thứ 10 nổi tiếng hung bạo trong tấm vải liệm đầy máu và tay cầm dao găm đi xuyên qua mọi căn phòng trong lâu đài…

Du khách tham quan lâu đài Blandy-les-Tours - Ảnh: courtryandonnees.over-blog.com

Du khách tham quan lâu đài Blandy-les-Tours – Ảnh: courtryandonnees.over-blog.com

Lễ hội tổ chức ở lâu đài Blandy-les-Tours - Ảnh: tripadvisor

Lễ hội tổ chức ở lâu đài Blandy-les-Tours – Ảnh: tripadvisor

* Xây dựng vào thế kỷ 12, tu viện Đức Mẹ Mortemer có rừng Vexin bao quanh ở tỉnh Eure, khi được bán cho Nhà nước Pháp đã đổ nát. Hiện tại, khu nhà cánh phía Nam còn tốt nên được sử dụng làm bảo tàng. Nhiều chương trình nghệ thuật được tổ chức quanh năm tại đây.

Tu viện Mortemer nổi tiếng với những hiện tượng không giải thích được, và là tu viện ám ảnh nhất nước Pháp. Theo đó, bóng ma người đàn bà trắng được chứng minh có thực là công chúa Mathilde xứ Normandy với con chim cú đậu trên vai trái.

Truyền thuyết kể rằng gần 1.000 năm trước, công chúa bị vua cha nhốt trong một căn phòng kín để ngăn những hành động điên rồ. Sau khi chết, oan hồn của Mathilde không hề rời nơi này.

Nhiều thế kỷ sau, từ các chủ sở hữu qua nhiều thời kỳ, người gác gian đến khách qua đêm đều khẳng định đã nhìn thấy một phụ nữ choàng voan trắng xuất hiện vào những đêm trăng tròn…

Ngoài ra, theo dân địa phương, tu viện Mortemer còn lẩn khuất linh hồn của các tu sĩ bị sát hại năm 1789.

Tổng thể tu viện ma ám Mortemer - Ảnh: wiki

Tổng thể tu viện ma ám Mortemer – Ảnh: wiki

Một phần cánh của nhà tu kín và tháp chuông của tu viện - Ảnh: ekladata

Một phần cánh của nhà tu kín và tháp chuông của tu viện – Ảnh: ekladata

* Theo truyền thuyết, tại Châteauneuf-du-Faou, một thành phố nhỏ ở tỉnh Finistère, Tây Bắc nước Pháp, đạo quân ma oai hùng của vua Arthur (sống vào thế kỷ thứ sáu từng có những cuộc phiêu lưu phi thường) rầm rập tiến bước ở khu vực núi Đen gần thành phố vào lúc nửa đêm.

Nhiều tài liệu cho biết rất nhiều nhân chứng đã chứng kiến cảnh tượng dị thường này vào năm 1914 và 1939, ngay trước hai cuộc thế chiến đẫm máu, hay trước một vài cuộc xung đột lớn có sự tham gia của nước Pháp.

Thị trấn Châteauneuf-du-Faou - Ảnh: tourisme.fr

Thị trấn Châteauneuf-du-Faou – Ảnh: tourisme.fr

* Những âm thanh kỳ lạ, những hình bóng ẩn hiện trên tường… khiến phế tích của lâu đài cổ xưa của Hiệp sĩ dòng Đền nổi tiếng là nơi ma ám tại trung tâm thị trấn nhỏ Gréoux-les-Bains thuộc vùng Alpes-de-Haute-Provence.

Từ những năm 1970, sau khi trải nghiệm nguồn khoáng và thưởng ngoạn các cánh đồng hoa oải hương và hương thảo trong vùng, dòng du khách hiếu kỳ đổ về lâu đài Hiệp sĩ dòng Đền để tham dự những buổi lên đồng ma quái và chứng kiến nhiều hiện tượng lạnh gáy.

Khu nhà ma ám của các Hiệp sĩ dòng Đền tại Gréoux-les-Bains - Ảnh: linternaute

Khu nhà ma ám của các Hiệp sĩ dòng Đền tại Gréoux-les-Bains – Ảnh: linternaute

* Lâu đài Trécesson ở hạt Campénéac (Morbihan) có khu rừng Brocéliande huyền thoại bao quanh là một trong những điểm “săn ma” hút khách bởi cảnh quan hoàng hôn tuyệt đẹp.

Lâu đài uy nghi xây dựng từ thế kỷ 15 này là một trong những lâu đài ấn tượng nhất vùng Bretagne và bị ám ảnh bởi nhiều câu chuyện bi thảm. Trong đó có hồn ma của một cô gái bị các anh trai chôn sống do phản đối cuộc hôn nhân của cô, dù hài cốt cô đã được khai quật vào cuối thế kỷ 18.

Lầu hai của lâu đài còn có “căn phòng ma”, nơi bóng ma của hai quý ông thế kỷ 18 ngồi chơi bài trong đêm và dấu tích để lại sáng hôm sau là một đống tiền xưa. Thỉnh thoảng có bóng ma không đầu lang thang quanh lâu đài…

Lâu đài Trécesson phản chiếu trong làn nước hồ bao quanh - Ảnh: wiki

Lâu đài Trécesson phản chiếu trong làn nước hồ bao quanh – Ảnh: wiki

* Ngôi làng nhỏ Relans ở tỉnh Jura được cho là có nhiều… ma hơn người!

Theo đó, du khách có thể thấy những hình dáng phụ nữ màu xanh dạo chơi dưới tán rừng bên hồ, hay một con ngựa bạch không đầu ở lối vào rừng Commenailles cũng như bóng một con dê đen xoay không ngừng quanh ao trong làng và nhiều con vật ma kỳ lạ khác thường xuất hiện nơi đây.

Khu rừng có ngựa không đầu xuất hiện - Ảnh: wp

Khu rừng có ngựa không đầu xuất hiện – Ảnh: wp

Khu vực ao có những động vật ma và hình bóng các phụ nữ màu xanh xuất hiện - Ảnh: wp

Khu vực ao có những động vật ma và hình bóng các phụ nữ màu xanh xuất hiện – Ảnh: wp

* Trong những đêm mưa gió tại lâu đài Brissac có biệt danh “người khổng lồ ở thung lũng sông Loire” thuộc tỉnh Maine-et-Loire, với 204 căn phòng trên bảy tầng lầu, bạn có thể diện kiến bóng ma của Charlotte de Valois, vợ của một trong chủ sở hữu lâu đài tên Jacques Brézé.

“Quý bà da trắng” này đã bị chồng giết chết khi phát hiện bà trong vòng tay một người tùy tùng của ông.

Hiện tại, lâu đài cao nhất nước Pháp và là một trong những viên ngọc quý vùng thung lũng sông Loire này đã được chuyển đổi thành khách sạn.

Lâu đài Brissac - Ảnh: wp

Lâu đài Brissac – Ảnh: wp

* Bãi biển Hendaye ở thành phố Pyrenees-Atlantiques, cực Tây Nam nước Pháp là một điểm lướt sóng tuyệt vời nhưng theo dân địa phương, bãi biển buổi tối thuộc về các bóng ma phù thủy.

Từ năm 1609 đến thế kỷ 19, khoảng 10.000 phù thủy tụ họp nhảy múa quanh các bia đá dài trên bãi biển để mừng lễ Sabbath. Vì vậy, hồn ma của những phù thủy bị giết hại không chịu rời khỏi chốn này.

Các bô lão trong vùng nhận định các hồn ma này đã gây ra những vụ chết đuối bí ẩn cho những người mạo hiểm tắm đêm tại Hendaye.

Hai tảng đá đôi trên bãi biển Hendaye, nơi thường xuất hiện các bóng ma phù thủy - Ảnh: wiki

Hai tảng đá đôi trên bãi biển Hendaye, nơi thường xuất hiện các bóng ma phù thủy – Ảnh: wiki

Theo Tuổi Trẻ

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan