19-01-2024 09:07

Đảo ‘bốn mùa’ Phần Lan đẹp mê hồn nhìn từ trên cao

Đảo ‘bốn mùa’ Phần Lan đẹp mê hồn nhìn từ trên cao

 Đảo Kotisaari và các khu vực xung quanh vùng Lapland, Phần Lan có cảnh quan ‘biến hóa’ kỳ ảo qua bốn mùa và càng trở nên cuốn hút hơn khi chúng được nhìn từ trên cao.

Đảo Kotisaari trong mùa xuân - Ảnh: Jani Ylinampa

Đảo Kotisaari trong mùa xuân – Ảnh: Jani Ylinampa

Theo Guardian, đảo Kotisaari đang là một điểm thu hút du khách ở thị trấn Rovaniemi thuộc vùng Lapland, Phần Lan. Du khách có thể đến hòn đảo nhỏ bé này sau khi ngao du trên thuyền ngắm cảnh dòng sông Kemi thanh bình.

Những căn nhà gỗ lâu đời trên đảo nay được cải tạo thành tửu quán là điểm dừng chân không thể tuyệt vời hơn dành cho du khách.

Vào năm 2015, nhiếp ảnh gia Jani Ylinampa chụp đảo Kotisaari trên máy bay và sau đó bức ảnh này lan truyền mạnh trong cộng đồng mạng bởi vẻ đẹp quyến rũ của đảo.

Sau đó, ông Ylinampa quyết định chụp cảnh quan đảo Kotisaari thay đổi qua bốn mùa để giới thiệu độc giả khắp nơi.

“Sự biến đổi cảnh quan vùng Lapland, Phần Lan diễn ra rất rõ rệt và đảo Kotisaari là một điển hình hoàn hảo để tôi ghi lại cảnh sắc bốn mùa tại vùng này” – ông Ylinampa, nhiếp ảnh gia thiên nhiên sống tại Rovaniemi – cho biết.

Đảo Kotisaari trong mùa hè - Ảnh: Jani Ylinampa

Đảo Kotisaari trong mùa hè – Ảnh: Jani Ylinampa

Đảo Kotisaari trong mùa thu - Ảnh: Jani Ylinampa

Đảo Kotisaari trong mùa thu – Ảnh: Jani Ylinampa

Đảo Kotisaari trong mùa đông - Ảnh: Jani Ylinampa

Đảo Kotisaari trong mùa đông – Ảnh: Jani Ylinampa

“Nằm cách vòng Bắc cực khoảng 6,5km về phía nam, đảo Kotisaari có nhiệt độ trung bình khoảng -8,2 độ C vào tháng giêng và biến đổi nhiệt độ đến khoảng 19,7 độ C trong tháng bảy, trong khi đó thời tiết mùa đông băng giá có thể khiến cánh quạt máy bay bị đóng băng, do đó thật sự là một thách thức để tôi chụp ảnh Kotisaari thay đổi qua bốn mùa” – ông Ylinampa cho biết thêm.

Một số hình ảnh khác cho thấy cảnh quan vùng Lapland, Phần Lan đẹp rực rỡ qua các mùa trong năm qua ống kính của nhiếp ảnh gia Jani Ylinampa:

dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-4 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-5 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-6 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-7 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-8 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-9 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-10 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-12 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-11 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-14 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-15 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-16 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-17 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-18

dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-19 dao-bon-mua-phan-lan-dep-me-hon-nhin-tu-tren-cao-ivivu-20Theo Huỳnh Phương/Tuổi trẻ

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan