19-01-2023 16:29

Cuộc sống trong khu ổ chuột tội phạm nổi tiếng thế giới

Cuộc sống trong khu ổ chuột tội phạm nổi tiếng thế giới

Là thiên đường của các băng đảng tội phạm, khu ổ chuột ở Brazil trở thành điểm du lịch thu hút du khách.

Cuộc sống trong khu ổ chuột tội phạm nổi tiếng thế giới ở Brazil

cuoc-song-trong-khu-o-chuot-toi-pham-noi-tieng-the-gioi-ivivu-1

Ngoài những thắng cảnh đẹp, vũ điệu Flama quyến rũ, rừng Amazon huyền bí… Brazil còn nổi tiếng với 1.000 khu ổ chuột hay còn gọi là các favela theo tiếng địa phương. Nằm giữa thành phố Rio de Janeiro hào nhoáng với những bãi biển “nóng bỏng” nhất hành tinh, khu ổ chuột là mảng màu đối lập, khác biệt cho bức tranh du lịch nơi đây.

Trong quá khứ, khu ổ chuột Brazil là nơi tập trung những người thu nhập thấp, trung bình và không được chính phủ kiểm soát. Các địa điểm này được mệnh danh là thiên đường của tội phạm, ma túy và các băng đảng. Mỗi khi có sự kiện lớn như World Cup, Olympic… chính phủ thường thoả hiệp với các băng đảng về việc ngừng bắn. Tuy nhiên, khác hẳn với sự nguy hiểm của 999 khu ổ chuột còn lại, người dân ở favela Santa Marta đã biến nơi cư trú của mình thành điểm du lịch hút khách.

Cuộc sống bên trong khu ổ chuột

Tới Santa Marta, bạn sẽ được tìm hiểu cuộc sống trong các favela. Để đảm bảo an toàn khi đi lại trong khu ổ chuột, du khách phải có người hướng dẫn. Dù điều kiện sinh hoạt khó khăn và nguy hiểm rình rập, người dân trong những khu ổ chuột luôn sống tình cảm và gắn bó. Khi cuộc sống khá hơn, thay vì rời đi, họ lựa chọn việc sửa sang lại nhà cửa.

Do đó, tới đây, bạn sẽ thấy một số ngôi nhà ở favela được sơn màu rực rỡ, bắt mắt. Sinh ra ở Brazil, đất nước hùng mạnh về bóng đá, người dân nghèo ở các khu ổ chuột vẫn luôn dành tình yêu mãnh liệt với môn thể thao này. Giữa những tòa nhà cũ kỹ, ọp ẹp là khoảng sân đá bóng rộng lớn được xây dựng cho trẻ em tập luyện.

Theo Anh Tú/ Zing news

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan