18-01-2024 20:51

Chuyến du ngoạn Đà Lạt đầy chất nghệ của nàng MC

Chuyến du ngoạn Đà Lạt đầy chất nghệ của nàng MC

Phương Anh đã đi và cảm nhận một Đà Lạt rất khác, rất nghệ thuật và ‘không bình thường’. Hãy xem cô nàng đã du lịch Đà Lạt theo cách như thế nào nhé!

Cô nàng Nguyễn Phương Anh (sinh năm 1990) khá nổi tiếng trong cộng đồng du lịch vì những bài chia sẻ kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi trải nghiệm của mình. Phương Anh từng được biết đến với vai trò MC nhiều chương trình truyền hình, hiện cô đảm nhận cả công việc sản xuất và làm phim. Chính bởi chất nghệ sẵn trong máu nên mỗi chuyến đi của cô nàng đều rất có gout và luôn thu về những bộ ảnh ấn tượng.

Cô nàng Nguyễn Phương Anh (sinh năm 1990) khá nổi tiếng trong cộng đồng du lịch vì những bài chia sẻ kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi trải nghiệm của mình. Phương Anh từng được biết đến với vai trò MC nhiều chương trình truyền hình, hiện cô đảm nhận cả công việc sản xuất và làm phim. Chính bởi chất nghệ sẵn trong máu nên mỗi chuyến đi của cô nàng đều rất có gout và luôn thu về những bộ ảnh ấn tượng.

Đà Lạt không phải là một điểm đến mới lạ nhưng Phương Anh đã có cái nhìn rất khác về thành phố trong mơ này. Nàng MC cho biết: "Thành phố này thì nổi tiếng với những "cái điên" mà điên cụ thể nằm ở con người - những người điên tài hoa lập dị. Và đến đây mà không được thưởng thức tinh hoa điên dại thì phí quá thể là phí". Phương Anh nhắc tới trải nghiệm ăn gà Tam Nguyên ở cửa hàng độc nhất vô nhị, không nhận khách không đặt trước, chỉ nhận đặt trước 15h, rượu chỉ được uống một chén, không phục vụ thêm đồ...

Đà Lạt không phải là một điểm đến mới lạ nhưng Phương Anh đã có cái nhìn rất khác về thành phố trong mơ này. Nàng MC cho biết: “Thành phố này thì nổi tiếng với những “cái điên” mà điên cụ thể nằm ở con người – những người điên tài hoa lập dị. Và đến đây mà không được thưởng thức tinh hoa điên dại thì phí quá thể là phí”. Phương Anh nhắc tới trải nghiệm ăn gà Tam Nguyên ở cửa hàng độc nhất vô nhị, không nhận khách không đặt trước, chỉ nhận đặt trước 15h, rượu chỉ được uống một chén, không phục vụ thêm đồ…

Ngoài ra, 'gà điên', ở Đà Lạt còn có Crazy house (Nhà Điên - quần thể kiến trúc độc đáo). Theo Phương Anh, chất nghệ sĩ "không bình thường" của Đà Lạt còn nằm ở những quán cà phê nhạc Trịnh tình tứ, khiến du khách đắm chìm trong cái hồn thơ mộng của xứ này.

Ngoài ra, ‘gà điên’, ở Đà Lạt còn có Crazy house (Nhà Điên – quần thể kiến trúc độc đáo). Theo Phương Anh, chất nghệ sĩ “không bình thường” của Đà Lạt còn nằm ở những quán cà phê nhạc Trịnh tình tứ, khiến du khách đắm chìm trong cái hồn thơ mộng của xứ này.

Chuyến đi của Phương Anh ghé qua những địa điểm rất đối thân quen với du khách Đà Lạt như Quảng trường Đà Lạt và hồ Xuân Hương, Nhà văn hoá thiếu nhi, hồ Tuyền Lâm, nhà ga cổ. chợ đêm, nhà thờ Con Gà, trường Sư Phạm, làng Cù Lần, thung lũng Vàng, Lang Biang, vườn dâu Nhật...

Chuyến đi của Phương Anh ghé qua những địa điểm rất đối thân quen với du khách du lịch Đà Lạt như Quảng trường Đà Lạt và hồ Xuân Hương, Nhà văn hoá thiếu nhi, hồ Tuyền Lâm, nhà ga cổ. chợ đêm, nhà thờ Con Gà, trường Sư Phạm, làng Cù Lần, thung lũng Vàng, Lang Biang, vườn dâu Nhật…

Không chỉ đi, nàng MC còn không bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức nhiều đặc sản nức tiếng một thời và không quên mách nước trong bài tư vấn của mủa mình.

Không chỉ đi, nàng MC còn không bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức nhiều đặc sản nức tiếng một thời và không quên mách nước trong bài tư vấn của mủa mình.

"Đà Lạt là thành phố không-bình-thường mà cũng không nên gọi đó là thành phố. Tôi chọn từ "chốn an yên" để dành cho thành phố ma mị này cũng bởi nó là nơi tuyệt hảo để "đưa nhau thì trốn" và đích thị là thiên đường cho những kẻ mộng mơ trốn khỏi những thường lệ, thường dân, thường thường của thường nhật", Phương Anh chia sẻ.

“Đà Lạt là thành phố không-bình-thường mà cũng không nên gọi đó là thành phố. Tôi chọn từ “chốn an yên” để dành cho thành phố ma mị này cũng bởi nó là nơi tuyệt hảo để “đưa nhau thì trốn” và đích thị là thiên đường cho những kẻ mộng mơ trốn khỏi những thường lệ, thường dân, thường thường của thường nhật”, Phương Anh chia sẻ.

 Bộ ảnh được chỉnh màu ấn tượng chẳng kém bộ hình của các tạp chí.

Bộ ảnh được chỉnh màu ấn tượng chẳng kém bộ hình của các tạp chí.

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-8

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-9

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-10

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-11

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-12

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-13

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-14

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-15

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-16

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-17

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-18

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-19

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-20

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-21

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-22

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-23

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-24

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-25

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-26

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-27

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-28

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-29

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-30

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-31

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-32

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-33

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-34

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-35

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-36

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-37

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-38

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-39

chuyen-du-ngoan-da-lat-day-chat-nghe-cua-nang-mc-ivivu-40Nguyên văn bài chia sẻ của Nguyễn Phương Anh:

“Đà Lạt Điên” – Dành cho những kẻ mộng mơ

Cầm 2 triệu đồng đi, tôi sẽ chỉ cho xem một Đà Lạt điên – một cái điên kỳ lạ – điên làm người ta mê mẩn, đắm đuối…

4 điều tôi thấy kỳ ảo: khung cảnh, không khí , văn hoá và ẩm thực! Đây cũng là 4 điều tôi khẳng định là nhất định bạn phải tới, dù bạn là ai…

Thứ nhất, chỗ ở, đây được xem là một “đặc sản” của Đà Lạt với 2 lựa chọn dành cho 2 mục đích: sang chảnh hoặc độc đáo và cả 2 tiêu chí đều 10 điểm cho chất lượng :

– Một là homestay và các hotel dạng boutique giá rẻ với gu thẩm mỹ, bài trí và kiểu dịch vụ Tây Tây dành cho những nhóm đông thích tiệc BBQ đàn hát nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng. Cảm giác như đang được hoà mình vào mấy thước phim cổ điển mộng mơ của các thanh niên Mỹ không nguyên tắc. Các sự lựa chọn hoàn hảo theo thứ tự: Là Nhà ( có nhiều góc chụp hình đẹp ), Tre’s House (nơi mình ở), Le Bleu ( đi nhóm 4 người thuê nguyên căn là tuyệt nhất dù đường vào hơi khó) , Stop and Go ( kết hợp vintage và hiện đại kiểu tối giản). Độc đáo hơn là trải nghiệm ở trong căn nhà hình ống Circle chênh vênh lơ lửng giữa thung lũng mờ ảo mà đón bình minh Đà Lạt đẹp xuất sắc cũng rất ểnh ương. Các homestay này có mức giá chia trung bình 250.000 đồng mỗi người một đêm.

– Hai là các resort sang chảnh rất đáng đồng tiền khi được tận hưởng chỗ ngả lưng như những quý tộc trên thảo nguyên. Các lựa chọn tuyệt hảo là: Ana Mandara, Swiss Belresort là 2 resort 5 sao lộng lẫy nhất nhưng phù hợp cho những ai muốn yên tĩnh ở ẩn thôi vì khá buồn và cách biệt (mức giá khoảng 2-4 triệu đồng một đêm). Hoăc nhẹ nhàng hơn mà cũng đẹp sang sang thanh lịch là Lữ Tấn Inn rồi thông dụng hơn nữa là Mường Thanh (chi phí 1-2 triệu đồng). Bạn có thể book qua Agoda để có giá tốt nhất, những điểm này phù hợp cho các cặp đôi thích yên tĩnh lãng mạn nha.

Thứ 2, đó là những điểm đến ở thành phố không có đèn giao thông duy nhất Việt Nam này để có thể ghi lại những khoảnh khắc “check in sống ảo hoàn hảo” nhất. Mình sẽ tạm chia làm 2 ngày để tiện đường đi nhớ. Đầu tiên là những địa điểm ở trong phố:

– Quảng trường Đà Lạt và Hồ Xuân Hương: đây là nơi có thể giúp bạn có bức hình như đang ngao du ở Sing với mô hình “Búp Hoa Xanh” khổng lồ mà bên trong là quán café khá lạ. Tiện thể đứng tạo trái tim của thành phố thì quay lưng một cái hướng ra hồ là có thể có thêm một bức hình như đang ở Thuỵ Điển với hậu cảnh Hồ Xuân Hương đẹp nao lòng nhớ.

– Nhà văn hoá thiếu nhi – nơi có hàng ghế trắng nổi tiếng của các tín đồ thời trang hay ghé. Ở ngoài không lung linh như trong hình nhưng lại có gì đó cổ kính khá thú vị khiến ta có cảm giác trở về tuổi thơ. Bạn nên tới đây vào sáng sớm để tránh tình trạng đông đúc và nắng giờ này thì mỏng tang rất dễ chịu, hình sẽ trong và đẹp, nên mặc vàng và hồng phấn sẽ đẹp nhất.

– Ngôi nhà điên Crazy House (Biệt thự Hằng Nga ): giá vé tham quan là 100.000 đồng/lượt . Đây phải gọi là khu quần thể nhà được xây rất cầu kỳ phức tạp và cổ quái. Crazy House sẽ khiến bạn trầm trồ nhưng không phải dễ dàng để có được ảnh đẹp ở đây đâu nhớ, cảnh trí hơi rối mắt nhưng tham quan thì rất đáng.

– Nhà ga cổ: bước vào là thấy không khí trùng hẳn xuống rồi, có mùi hương thơm nồng trong sảnh khiến tâm trí có chút trầm mặc mà cứ kiểu kỳ bí xa xưa thế nào ấy. Trông thì cũng không có gì ngoài cái đầu tàu, nhưng nếu thời tiết hơi âm u thì ra phía đường ray chụp hình rất ma mị nhớ. Tóm lại cái nên tới ở đây là không khí kì lạ cổ kính ma mị khi bước vào sảnh ga.

– Hồ Tuyền Lâm: nên ghé qua chút cho biết và mất khoảng 10 phút là chụp hình xong nếu bạn không có máy chụp hình chuyên nghiệp vì ngoài mặt hồ mênh mông thì cũng không có gì, biết chọn góc thì không đến nỗi nào.

– Dalat Train Villa – café toa tàu: có khoảng vài cái café dạng này ở Đà Lạt nhưng mình chọn cái này và cực hài lòng vì view từ thung lũng nhìn được khắp thành phố. Chỗ này thích hợp khi đi khoảng 4-5h chiều và khi trời lất phất mưa khiến bạn không đi đâu được thì nhâm nhi một ly cacao nóng khoác áo len mỏng ngắm hoàng hôn thì không gì xuất sắc hơn.

– Chợ và chợ đêm Đà Lạt : thời điểm hợp lý nhất để đi chợ là sau 5h30 chiều, thưởng thức ẩm thực chợ khi phố lên đèn và cái lạnh ùa về, thành phố lại sáng trưng và khoác áo mới lộng lẫy.

– Ngoài ra trong thành phố còn có các địa danh khác như : nhà thờ Con gà, trường Cao đẳng sư phạm…nhưng cũng có gì qua xuất săc nên nếu rảnh có thể ghé chơi.

– Tiếp theo là những địa danh ở xa, cách thành phố khoảng 30km :

– Làng Cù Lần: phí tham quan cũng 100.000 đồng mỗi người. Có tên gọi như vậy là do làng ngày xưa có rất nhiều con cù lần (giống con khỉ) thôi chứ không có gì ly kỳ. Khung cảnh khá đẹp nhưng trời mà nắng thì đi cực lắm nha vì làng khá rộng và có một đường duy nhất để đi và phải đi một vòng mới ra được. Nơi này thích hợp cho gia đình hoặc nhóm đông ở lại picnic trưa vì có thảm cỏ xanh rộng nằm giữa hồ nước đẹp yên ả.

– Lang Biang: cũng có vẻ đẹp nhưng chỉ để ngắm cảnh và hít hà tí không khí trong trẻo xanh mượt và thác nước mát rượi nhớ nên mình không tới đây.

– Thung lũng vàng: 100.000 đồng/người. Nơi dành cho ai yêu cây cối hoa hoét nhớ, cẩm tú cầu một huyện xinh tươi chứ cá nhân mình thì đi 3 phút là chán. Tuy nhiên, nếu biết nhìn góc, bạn có thể chụp với rừng thông nơi này và nhớ dừng ở đường đi lên thung lũng mà chụp hình nhớ, con đường cực Tây và đẹp ạ.

– Vườn dâu Nhật, vườn quả khổng lồ: đây chính là vườn bí ngô trong truyền thuyết. Lời khuyên cho các bạn muốn đi hái quả thì lựa sáng sớm mà đi không người ta thu hoạch rồi thì chỉ còn cành với lá thôi nha. Nên tham khảo người dân bản xứ về thời điểm thu hoạch.

– Ngoài những địa danh xa thành phố này thì người dân bản địa có thể sẽ gợi ý bạn tới Thung lũng Tình Yêu, làng đất sét hay mấy cái thung lũng gì gì đó mình không nhớ hết nhưng khung cảnh đều giống nhau nên đi đại diện một cái là được ạ.

– Thứ 3, ẩm thực Đà Lạt và những món nhất định phải ăn. Đà Lạt là thành phố tuyệt với theo đủ mọi nghĩa bạn có thể hình dung, đồ ăn rất rẻ nên mình sẽ không đề cập đến vấn đề chi phí nhiều bởi bạn chỉ mất trung bình 60.000 đồng một người cho một chầu ăn no nê thôi nhưng không nên ăn nhiều để còn ăn được nhiều món nhớ.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý và hơi khó ở đây là giờ mở hàng của các tiệm đồ ăn thường không dài và chia theo 3 khoảng : 7-9h sáng , 11h-13h trưa, 16h30-21h , ngoài 3 quãng này ra thì khỏi nghĩ đến chuyện đi ăn ở Đà Lạt – thành phố cho con người ta cảm giác ểnh ương chậm rãi, trưa chẳng vội tối chẳng cần, cứ kỳ lạ sao sao ấy

– Bánh mỳ xíu mại Hoàng Diệu: nên đi ăn sớm không hết ngay và nhớ uống sữa đậu nành ở đây, nếu thuộc dạng ‘dạ dày lớn “ thì đi sang ngay bên đường đối diện có món xôi xéo đường và xôi lá dứa ngon đập đầu vào tường luôn.

– Bánh mỳ nướng muối ớt trứ danh của thành phố mộng mơ thì ăn thả ga rồi không lo về giá nhớ.

– Ram bắp gia truyền Tân Long và nem nướng: đây là cái thứ đồ ăn đê tiện nhất mà ám ảnh tâm trí con bé nhất về độ ngon – ngon không tả nổi nhớ! Giòn thơm phưng phức, ngọt thanh của ngô nếp non nóng hổi khiến biết là sẽ bỏng lưỡi mà vẫn không kìm lại được. Quán này chỉ mở sau 16h30 chiều nhớ nên đến đúng giờ không thì sẽ phải xếp hàng lâu vì quá đông. Mà ngon kinh lên được.

– Chè Thái Bà Triệu thì thôi không có gì để nói về độ ngon ngọt ngậy thơm thanh tao mà xuất sắc nhớ! Vào đây thì cố mà gọi hết các món ra vì cái nào cũng gây bất ngờ bởi ngon đồng đều. Nhất là cái chè củ năng nóng, ối giời ơi chết mê chết mẩn.

– Kem bơ Thanh Thảo thì khỏi nói vì nức tiếng Đà Lạt rồi, đó là viên kem tự làm theo công thức gia truyền thả đẹp đẽ vào ly sinh tố Bơ Đà Lạt xanh mịn béo nhẹ nhàng mà ăn xong là mơ màng luôn đấy nhớ!

– Sữa chua phomai chị Nhung thần thánh của các loại thần thánh! Sao có thể tạo ra cái thứ sữa chua chất lượng đến nhường ấy cơ chứ. Đặc mịn và đẫm đượi vị phomai tươi và cả dâu tươi, cả 2 đều ngon và cực bổ dưỡng vì chế biến bằng nguyên liệu tươi sạch của Đà Lạt luôn mà. Nằm trên đường có cái tên yêu kiều Mimosa và 2 bên đường là những hàng cây màu tím ghi bàng bạc đẹp ngẩn đẹp ngơ và hơi khó tìm ra quán này dù địa chỉ là 50 Mimosa nên mẹo cho mọi người là tìm quán có tên “Vòng xoay kỳ lạ” ở bên tay phải rồi nhìn sang bên tay trái sẽ hỏi ra được quán chị Nhung ạ.

– Lẩu rau và lẩu bò: là buổi tối nhất định phải xì xụp nhớ! Hàng lẩu rau đắt giá ở đây thì các bạn phải hỏi dân bản xứ chỉ chỗ rồi, giá thì hơi đắt nhưng rau tươi ngon và nước hầm xương nguyên chất sẽ khiến ai thích ăn kiểu mộc mộc ưng ý kinh khủng vì không bị kiểu nặng hương liệu như lẩu thông thường, dư vị ngọt đậm tinh khiết lắm. Còn lẩu bò thì cũng ôi thôi rồi lắm, hương vị cực lạ và không giống bất kỳ đâu, thịt bò và các thứ các kiểu của con bò cũng được chế biến rất ngon nhờ bí quyết riêng của dân Đà Lạt.

– Miến gà Nga: tinh tuý lắm ạ! Kiểu ngẩng cao đầu với chất lượng gà đến từ nguyên liệu tốt. Cực mộc luôn với vị nước dùng chất như nhà nấu, thanh ngọt và gà thì ngon ngất ngây luôn. Nhưng ăn trước 10h30 sau khi nghe nhạc Trịnh là chuẩn cơm mẹ nấu vì Đà Lạt tắt đèn lên giường rất là sớm.

– Để mà kể chi tiết thì chắc dài hơn sớ trình cuối năm nên cơ bản là ngoài những “món ngon khốn nạn” trên thì cơ bản là có : bánh tráng nướng chợ Đà Lạt, ốc nhồi thịt, bánh căn, sữa đậu phộng… là nên đi ăn một tour cho hết.

– À suýt quên chuyện Điên ở Đà Lạt! Thành phố này thì nổi tiếng với những ” cái điên” mà điên cụ thể nằm ở con người – những người điên tài hoa lập dị. Và đến đây mà không được thưởng thức tinh hoa điên dại thì phí quá thể là phí.

Một trong số” tứ điên mới” là “ông chủ và phu nhân” của Tam Nguyên Quán với mỹ vị “gà nướng cơm lam. Bạn phải cực kiên nhẫn, điềm tĩnh để không được nổi điên thì mới “ăn được và được ăn” siêu phẩm này bởi bạn không được chọn món, không biết được cho ăn cái gì, không tiếp khách không đặt trước, mà đặt phải trước một ngày và sau 3 giờ chiều, nếu không dù bạn có từ Mỹ xa xôi mò tới thì cũng xin là đi về. Tất cả những gì cần làm để ăn gà Tam Nguyên là gọi cho chủ quán báo số lượng người và giờ chính xác có mặt, không hỏi gì thêm và đừng thắc mắc, xong hôm sau liệu mà đến đúng giờ đọc tên và số điện thoại, ngồi vào chỗ xếp sẵn và chờ mang cho cái gì thì ăn cái đó!

Rượu chỉ được mỗi người một chén, nam riêng nữ riêng, muốn gọi thêm đồ cũng không được và không gây ồn ào tại quán. Đó! Dị không để đâu cho hết nhưng cái “tu luyện” vì miếng ăn này rất đáng vì sẽ không nơi nào có kiểu chế biến và hương vị giống như Tam Nguyên. Bởi vậy, muốn ăn ngon thì phải chịu khó, chưa khi nào mà cái sự ăn nó lại cầu kỳ và gian nan đến thế, nhưng ngon!

– Ta có Nhà Điên, Gà Điên rồi thì không thể không nhắc tới Cafe Điên mà đúng hơn là nghệ sĩ cầm ca Điên. Cái này xin được phép không bình luận mà để mọi người tự trải nghiệm. Chỉ xin nhắc nhở lữ khách là chưa nghe Nhạc Trịnh là chưa đến Đà Lạt và có 2 quán cafe để bạn chìm vào “cái hồn” điên mơ mộng của Đà Lạt. Còn điên ra sao? Điên như thế nào? Thì xin mời tự khám tự nghiệm.

Đó! Ta nói, Đà Lạt là thành phố không-bình-thường mà cũng không nên gọi đó là thành phố. Tôi chọn từ “chốn an yên” để dành cho thành phố ma mị này cũng bởi nó là nơi tuyệt hảo để “đưa nhau thì trốn” và đích thị là thiên đường cho những kẻ mộng mơ trốn khỏi những thường lệ, thường dân, thường thường của thường nhật.

Bạn vui bạn cũng vui kiểu không giống ai ở Đà Lạt, bạn buồn buồn thì Đà Lạt lại chẳng tóm lấy bạn ngay nhưng đừng muốn chết, bạn giàu thì ok quá rồi, đến mà hưởng thôi, mà bạn không có tiền thì ôi thôi không phải lo, một ngày sang sang ở đây cũng chỉ hết 500.000 đồng ăn ăn uống uống thảnh thơi… Và vì thế trong tôi, Việt Nam có một chốn tiên cảnh cho đời sống “để làm chi em biết không” này.

Đến đây đi nhớ, đến Đà Lạt…

Theo Ngôi Sao

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan