19-01-2023 08:32

Chuyến đi Nhật ngập trong đồ ăn của cô nàng Sài Gòn

Chuyến đi Nhật ngập trong đồ ăn của cô nàng Sài Gòn

Album chia sẻ trải nghiệm ở xứ sở hoa anh đào của Mỹ Dung đầy ắp những món ăn đường phố hấp dẫn, khiến ai cũng mê mệt.

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu

Cô nàng Trần Mỹ Dung (hiện làm công việc kinh doanh tại Sài Gòn) vừa trở về từ chuyến đi Nhật đầy lý thú, với điểm đến là Tokyo, Osaka và Kyoto. Dung chọn cách đi tự túc, tuy khá khó khăn từ lên lịch trình, chi tiết kinh phí và điểm đến nhưng lại có thể tự do khám phá xứ sở hoa anh đào theo cách của mình.

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu1

“Đây là lần đầu tiên đến Nhật, không có kinh nghiệm gì nhiều, vẫn còn rất nhiều thứ lơ ngơ nhưng với mình, đó là một trải nghiệm rất đáng nhớ, từ đồ ăn, cảnh vật cho tới con người, tất cả đều tuyệt vời. Chắc chắn mình sẽ còn quay lại Nhật nhiều lần nữa, để có thể vừa tắm onsen vừa ngắm hoa anh đào, hoặc ngồi nhâm nhi trong một trà quán ven đường nào đó nhìn lá đỏ rơi chẳng hạn”, Dung chia sẻ.

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu2

Một trong những vấn đề quan trọng nhất được Dung lưu ý trong bài chia sẻ của mình chính là đi lại. Theo cô nàng, nếu bạn có nhu cầu đi nhiều nơi, nhiều tỉnh và sử dụng tàu Shinkansen thì hãy mua JRPass. Còn chỉ cần đi vòng quanh Tokyo thôi thì bạn nên mua vé từng chặng sẽ lợi hơn nhiều.

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu3

“Hệ thống tàu điện bên này hết sức phức tạp với hàng chục line ngoằn ngoèo nên để sống sót bạn nhất định phải có Google Maps và một ứng dụng mà mình thấy rất hay là Hypedia. Bạn chỉ cần chọn điểm đi và điểm đến, ứng dụng sẽ hiện lên, tư vấn cho bạn nên đi trạm nào tàu nào, mấy giờ cùng với số tiền phải trả. Rất tiện lợi”, cô nàng bật mí.

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu4

Về chỗ ở, có rất nhiều lựa chọn cho bạn, từ hotel, motel, căn hộ, đến rẻ hơn thì có dorm, khách sạn con nhộng, internet cafe… Và nếu có dịp xuống Kyoto, bạn nên thử một đêm ở ryokan hoặc minshuku. Đây là một dạng nhà trọ kiểu truyền thống Nhật Bản rất đẹp mà bạn sẽ thích mê. Những lựa chọn này bạn đều có thể đặt trước trên Agoda, Airbnb hoặc Jalan.

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu5

Điều khiến bài cảm nhận của Mỹ Dung làm nhiều tín đồ Nhật Bản mê mệt nhất chính là phần chia sẻ về đồ ăn rất chi tiết và hấp dẫn, chỉ xem thôi cũng làm bạn “chảy nước miếng”.

 

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu6

Dung chia sẻ, phần quan trọng nhất của chuyến đi, đối với cô, không gì khác ngoài ăn uống. Trước ngày đi, Dung đã dành nguyên một tuần chỉ để tìm những quán ăn nào ngon nhất, hot nhất ở Nhật.

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu7

“Nói chung qua đây hãy ăn hết những gì có thể vì đồ ăn cực kỳ ngon, cả đồ mặn và đồ ngọt. Mấy quán mình đi rất nổi tiếng, đông người ăn nên bạn cứ chuẩn bị tâm lý là sẽ xếp hàng lâu. Nói chung còn nhiều quán ngon lắm mà mình không có thời gian để đi hết. Hẹn lần sau sẽ tiếp tục qua ăn”, Dung viết.

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu8

Số bức ảnh đồ ăn, thức uống trong album đi Nhật lần này của Mỹ Dung lên tới hàng trăm tấm. Đa phần là thức ăn đường phố nhưng món nào cũng rất bắt mắt và hấp dẫn.

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu9

Ngoài ăn và ở, Dung còn cho biết: “Đầu tiên và quan trọng nhất đối với mình là vấn đề sim 3G. Bạn có thể mua sim tại máy bán sim ở sân bay. Hoặc như Dung muốn chắc ăn hơn thì đặt mua sẵn sim JWalker ở đây, qua đó chỉ việc gắn vô là xài thôi, nhanh gọn lẹ”.

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu10

Mỹ Dung còn sử dụng một ứng dụng rất hữu ích trong chuyến đi là Sygic Travel. Bạn chọn nơi cần đến, một danh sách những điểm tham quan nổi tiếng sẽ hiện lên, ứng dụng giúp bạn sắp xếp thời gian đi cũng như những điểm nào gần nhau trên cùng một tuyến đường cho tiện.

chuyen-di-nhat-ngap-trong-do-an-cua-co-nang-sai-gon-ivivu11

Đánh giá