27-01-2024 15:14

Chùa Bửu Long - Ngôi chùa ở Sài Gòn lọt top đẹp nhất thế giới

Chùa Bửu Long - Ngôi chùa ở Sài Gòn lọt top đẹp nhất thế giới

Chùa Bửu Long gây ấn tượng với vẻ ngoài tráng lệ, mang nét kiến trúc độc đáo từ xứ sở Chùa Vàng, đã tạo nên sức hút cho nhiều du khách thập phương.

Chùa Bửu Long – Ngôi chùa ở Sài Gòn lọt top đẹp nhất thế giới

Là một trong những ngôi chùa ở Sài Gòn gây ấn tượng bởi nét kiến trúc độc đáo, chùa Bửu Long tọa lạc tại đường Nguyễn Xiển, quận 9 được xây dựng từ năm 1942. Chùa nằm trên khuôn viên rộng 11ha, cụ thể là trên ngọn đồi phía Tây sông Đồng Nai, cách trung tâm thành phố khoảng 25km.

Ảnh: @nvthuan.

Ảnh: @nvthuan.

Theo hệ Phật giáo nguyên thủy Nam Tông nên trong chùa chỉ có tượng Phật Thích Ca và không bao giờ thắp nhang như các chùa hệ phái khác. Đây chính là điểm khác biệt cũng như sự đặc biệt của chùa.

Ảnh: @agustin4366

Ảnh: @agustin4366.

Nơi đây gây thương nhớ với một không gian yên bình và thanh tịnh, kiến trúc luôn gây hút mắt người nhìn. Điểm nhấn của ngôi chùa là bảo tháp Gotama Cetiya xây từ năm 2007, hoàn thành sau 6 năm. Bảo tháp là nơi thờ xá lợi Phật và các Chư Thánh Tăng. Bảo tháp rộng trên 2.000 mét vuông, cao 70m, được xây dựng theo nét của văn hóa Phù Nam, xung quanh là các tháp nhỏ đều làm bằng đồng, có màu vàng óng.

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress.

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress.

Trong đỉnh chính của bảo tháp là nơi tôn thờ ngọc xá lợi Đức Phật và xá lợi chư Thánh Arahan. Ngay dưới chân bảo tháp là hồ bán nguyệt có diện tích 280 mét vuông, ở giữa có vòi phun nước hình rồng.

Ảnh:@hieu.ricky

Ảnh: @hieu.ricky.

Kiến trúc của chùa mang nét Phật Giáo Nam Tông đặc trưng trong vùng Đông Nam Á, với các họa tiết trang trí như rồng uốn lượn tạo thành mái vòm, hoa văn nổi, phù điêu, bánh xe chuyển pháp luân,… Do có đỉnh tháp sơn vàng và cấu trúc của tòa tháp giống với một số ngôi chùa ở Thái Lan nên nhiều người quen gọi chùa Bửu Long là chùa Thái Lan. Nơi đây luôn thu hút một lượng lớn khách đến cầu bình an và thưởng ngoạn không gian an yên, thanh tịnh.

Ảnh:@hieu.ricky

Ảnh: @hieu.ricky.

Ảnh: @thuhang020797.

Ảnh: @thuhang020797.

Ảnh: @maihongvan256.

Ảnh: @maihongvan256.

Đánh giá