27-01-2024 11:52

Check-in khu vườn Kenrokuen tuyệt đẹp khi du lịch Nhật Bản

Check-in khu vườn Kenrokuen tuyệt đẹp khi du lịch Nhật Bản

Khu vườn Kenrokuen ở Kanazawa được đánh giá là khu vườn có phong cảnh đẹp nhất Nhật Bản.

Check-in khu vườn Kenrokuen tuyệt đẹp khi du lịch Nhật Bản

Vườn Kenrokuen nằm trên một ngọn đồi ở trung tâm thành phố Kanazawa. Khu vườn được xây dựng bởi gia đình Maeda, mở cửa công khai vào năm 1871. Đây trở thành điểm đến nổi tiếng thu hút du khách khi du lịch Nhật Bản.

khu-vuon-Kenrokuen-du-lich-nhat-ban-ivivu-5

Khu vườn mang tên “Kenrokuen”, có nghĩa là khu vườn có 6 điểm hấp dẫn đó là: Sự rộng rãi, biệt lập, tinh tế, cổ điển, đường thủy và toàn cảnh. Khu vườn này có khoảng 8750 cây với 183 loại thực vật trên một không gian rộng 11,4ha. Tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan khu vườn tuyệt đẹp: vòi phun nước tự nhiên cổ nhất Nhật Bản, trà thất nổi tiếng tên là “Yugao tei”, cây cầu được làm từ 11 viên đá màu đỏ, cây thông Karasaki được trồng từ hạt giống lấy từ một nơi gần hồ Biwa…

Ảnh: @kyoko1903

Ảnh: @kyoko1903

Vườn Kenrokuen nổi tiếng bởi vẻ đẹp riêng biệt theo từng mùa trong năm. Đặc biệt mùa đông ở vườn Kenkuroen đẹp mê hoặc lòng người với khung cảnh lãng mạn, tuyết phủ trắng xóa. Trong khu vườn, những chiếc Yuki-tsuri được thiết kế giống hình nón giúp cây cối trong vườn tránh bị gãy do tuyết, cũng chính là một nét độc đáo, hấp dẫn.

Ảnh: @visitishikawa

Ảnh: @visitishikawa

Ảnh: @picsdailylives

Ảnh: @picsdailylives

Ngoài ra, du lịch Nhật Bản ghé tới đây vào mùa thu, bạn còn được tận mắt ngắm những cây phong với lá vàng rơi trên đồi Yamazaki và hồ Kasumiga. Hay ngắm mùa hoa mơ, hoa anh đào nở rực rỡ khi mùa xuân đến cũng là một trải nghiệm thú vị. Note lại ngay khu vườn Kenrokuen này khi du lịch Nhật Bản nhé.

khu-vuon-Kenrokuen-du-lich-nhat-ban-ivivu-3

Địa chỉ: Kenrokumachi, Kanazawa, Ishikawa 920-0936, Nhật Bản

Giờ mở cửa:

- 3/1- 15/10 từ 7h – 18h

- 16/10 – cuối tháng 2 từ 8h – 17h

Giá vé: 300 yen

Hướng dẫn di chuyển:

- Kenrokuen có một điểm dừng nằm dọc Kanazawa Loop Bus (điểm dừng số LL9 và RL8) và Kenrokuen Shuttle Bus (điểm dừng số S8). Đi xe theo chiều từ nhà ga Kanazawa khoảng 20 phút và giá vé 200 yen.

- Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn đi xe bus Hokutetsu giữa nhà ga Kanazawa (lối thoát hướng đông điểm dừng xe bus cố 3) và Kenrokuen (khoảng 15 phút và 200 yen một chiều). Xuống điểm dừng xe bus Kenrokuen-shita và đi bộ một đoạn ngắn từ công viên lâu đài.

Theo iVIVU.com

Đánh giá