27-01-2024 12:03

Cận cảnh chung cư kim tự tháp trứ danh ở Tô Châu

Cận cảnh chung cư kim tự tháp trứ danh ở Tô Châu

Chung cư kim tự tháp rất nổi tiếng ở Tô Châu (Trung Quốc), với kiến trúc độc đáo khiến ai cũng muốn một lần tận mắt chiêm ngưỡng.

Cận cảnh chung cư kim tự tháp trứ danh ở Tô Châu

can-canh-chung-cu-kim-tu-thap-o-to-chau-ivivu-2

Với cách bố trí tầng lầu tạo hiệu ứng 3D hình khối vô cùng ấn tượng. Nếu có dịp đến Tô Châu, chắc chắn bạn không muốn bỏ qua cơ hội đến tham quan những căn nhà ở chung cư kim tự tháp này. Với độ cao 100m, gồm cả 2 toà nhà nằm riêng biệt với 12 tầng xếp chồng lên nhau. Ngay từ khi được hoàn thành vào năm 2013, kiến trúc này đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

can-canh-chung-cu-kim-tu-thap-o-to-chau-ivivu-4

Theo đơn vị thiết kế, hình thù độc lạ của toà nhà này lấy cảm hứng từ những thửa ruộng bậc thang và một phần từ môn nhảy vượt địa hình Parkour. Khoảng cách giữa những tầng đều được tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo độ chắc chắn, cũng như tính thẩm mỹ dù nhìn ở bất kì góc độ nào.

can-canh-chung-cu-kim-tu-thap-o-to-chau-ivivu-3

Tất cả 12 tầng chung cư kim tự tháp xếp chồng lên nhau với dốc 45 độ. Chính điểm đặc trưng này mà dù đi từ xa, bạn cũng dễ dàng nhìn thấy. Nhiều người đến đây vì hiếu kì, một số khác lại xem toà chung cư như một địa điểm “sống ảo” để tạo ra những bức ảnh siêu thực. Hình khối đẹp mắt cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn.

can-canh-chung-cu-kim-tu-thap-o-to-chau-ivivu-0

Nói về cảm nhận khi được sống trong toà chung cư kim tự tháp này, một người dân chia sẻ: “Vì mỗi căn hộ được thiết kế có sân thượng rộng rãi nên tôi cực kì thích. Những vị khách ghé thăm nhà cũng hay chọn ngồi ngoài ban công hoặc sân thượng. Lý do là vì nó tạo được một cảm giác thư giãn, dễ chịu”.

can-canh-chung-cu-kim-tu-thap-o-to-chau-ivivu-1

Tuy cũng có nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng chung cư kim tự tháp không phải là kiểu kiến trúc tối ưu không gian, nhưng hầu hết đều xem đây là một điểm nhấn ở vùng Côn Sơn. Sự xuất hiện của toà nhà cũng tốn nhiều giấy mực của các nhà báo trên thế giới. Rất nhiều người đã ngay lập tức thêm Tô Châu vào list địa điểm nhất định phải ghé qua khi du lịch đến Trung Quốc.

Địa điểm: Chung cư Kim Tự Tháp Tô Châu, Thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

can-canh-chung-cu-kim-tu-thap-o-to-chau-ivivu-5

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan