27-01-2024 13:33

Các hòn đảo tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Vịnh Hạ Long

Các hòn đảo tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Vịnh Hạ Long

Du lịch Vịnh Hạ Long, bạn không thể bỏ qua trải nghiệm khám phá quần thể hòn đảo nơi đây, điều kỳ diệu của tạo hóa đã để lại một di sản thiên nhiên thế giới cho nhân loại. 

Các hòn đảo tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ khi du lịch Vịnh Hạ Long

Mặc dù cho đến hiện tại Việt Nam đã và đang có thêm rất nhiều di sản thiên nhiên thế giới được thế giới công nhận. Nhưng lần đầu tiên Việt Nam có một di sản thiên nhiên thế giới công nhận chính là Vịnh Hạ Long. Thật không quá khi nói rằng Vịnh Hạ Long đã đóng góp vai trò rất lớn để mang du lịch Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung, được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch.

Ảnh: baoquangninh

Ảnh: baoquangninh

Ảnh: @canhdepvietnam_12

Ảnh: @canhdepvietnam_12

Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông, bao gồm cả vùng biển của thành phố Hạ Long. Vịnh Hạ Long giới hạn trong diện tích khoảng 1.553 km² bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của vịnh có diện tích 335 km² quần tụ dày đặc 775 hòn đảo, với lịch sử kiến tạo địa chất khoảng 500 triệu năm.

Vịnh Hạ Long. Ảnh: @ng.ngoc.hanh

Vịnh Hạ Long. Ảnh: @ng.ngoc.hanh

Vùng di sản trên Vịnh Hạ Long được thế giới công nhận (vùng lõi) có diện tích 434 km², như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía Tây), hồ Ba Hầm (phía Nam) và đảo Cống Tây (phía Đông), bao gồm 775 đảo với nhiều hang động, bãi tắm. Vùng kế bên (vùng đệm), là di tích danh thắng quốc gia đã được bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam xếp hạng từ năm 1962. Địa hình Hạ Long là đảo, núi xen kẽ giữa các trũng biển, là vùng đất mặn có sú vẹt mọc và những đảo đá vôi vách đứng tạo nên những vẻ đẹp tương phản, kết hợp hài hòa, sinh động các yếu tố: núi, biển, bầu trời.

tour-quang-ninh-ivivu-1

Các đảo ở vịnh Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch. Các đảo này là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển và đều có hình thù riêng độc nhất vô nhị do quá trình phong hóa và bào mòn tạo nên. Các đảo này được người dân đặt tên theo hình dáng hoặc theo sự tích dân gian. Sau đây là một số hòn đảo nổi tiếng đẹp và thường được tổ chức tour đến những hòn đảo này.

Đảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu là một đảo đất gần bờ, có làng mạc và dân cư sinh sống. Năm 2001, họ đã cho xây dựng một cây cầu nối liền đảo với đất liền và nhờ đó đảo cũng phát triển hơn bao giờ hết. Một tổ hợp vui chơi, giải trí, nhà hàng, khách sạn và đặc biệt là cảng tàu quốc tế Tuần Châu được xây dựng, góp phần rất lớn vào phát triển du lịch Hạ Long.

Đảo Tuần Châu. Ảnh: @b.aobeii

Cảng quốc tế đảo Tuần Châu. Ảnh: @b.aobeii

đảo-Tuần-Châu-Hạ-Long

Đảo Tuần Châu – Hạ Long. Ảnh: thuonghieuvietnoitieng

Đảo Ti Tốp

Đảo được đặt tên theo nhà du hành vũ trụ người Nga, Gherman Titov khi ông cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Vịnh Hạ Long năm 1962. Ngày nay trên đảo người ta dựng một bức tượng của ngài Titov để tưởng nhớ ông.

Tượng Ti Tốp trên đảo. Ảnh: @ng.ngoc.hanh

Tượng Ti Tốp trên đảo. Ảnh: @ng.ngoc.hanh

Đảo Ti Tốp có bờ dốc đứng và bãi cát trắng phẳng hình vầng trăng. Khi đến đảo, du khách vừa có thể leo lên trên núi để ngắm khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh hoặc tắm biển và chơi một số trò chơi biển trong làn nước trong xanh.

Bãi biển đảo Ti Tốp. Ảnh: @lzx_aini

Bãi biển đảo Ti Tốp. Ảnh: @lzx_aini

Hòn Đỉnh Hương

Hay còn được gọi là đỉnh Lư Hương vì hình dáng như một chiếc lư hương khổng lồ giữa biển. Hòn Đỉnh Hương được người dân xem là một hòn linh thiêng. Hình ảnh hòn Đỉnh Hương sẽ rất quen thuộc với các bạn, đây chính là hình ảnh được in trên tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng của Việt Nam.

Hòn Đinh Hương. Ảnh: @vieetjxt

Hòn Đỉnh Hương. Ảnh: @vieetjxt

Hòn Gà Chọi (hòn Trống Mái)

Thường được biết đến là hòn Trống Mái, vì hình dáng như một đôi gà đang quay mặt vào nhau. Hòn Gà Chọi được sử dụng như một biểu tượng của Vịnh Hạ Long, xuất hiện trên logo Vịnh Hạ Long.

Hòn Trống Mái. Ảnh: @scorpie.art

Hòn Trống Mái. Ảnh: @scorpie.art

Hòn Con Cóc

Nằm cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 12km. Hòn được đặt tên là Con Cóc vì có hình dáng góc nghiêng trông như một chú cóc đang ngồi xổm giữa một biển nước mênh mông.

Hòn Con Cóc

Hòn Con Cóc

Hòn Ngón Tay

Nằm trên đường ra đảo Ti Tốp, hòn Ngón Tay là tên người dân thường hay gọi, tên chính thức là hòn Muối Nam. Hòn có hình dáng như một ngón tay cái đang “thả like” vì vậy người dân mới hay gọi là hòn Ngón Tay.

Vịnh Hạ Long ivivu 8 Hòn Ngón Tay

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan