27-01-2024 15:31

Các điểm đến du lịch nguy hiểm nhất thế giới năm 2023

Các điểm đến du lịch nguy hiểm nhất thế giới năm 2023

Du khách cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt chân tới những điểm đến du lịch này nếu không muốn gặp nguy hiểm.

Các điểm đến du lịch nguy hiểm nhất thế giới năm 2023

Theo New York Post, công ty đánh giá rủi ro International SOS đã đưa ra Travel Risk Map (Bản đồ Du lịch rủi ro) năm 2023, dựa trên lời khuyên của các chuyên gia an ninh và y tế toàn cầu.

Các chỉ số để đánh giá mức độ an ninh của các điểm đến du lịch: mối đe dọa với người lao động do bạo lực, chính trị, bất ổn xã hội, bạo lực tội phạm nhỏ…

Dựa trên bộ tiêu chí này, các chuyên gia đánh giá Afghanistan, Syria, Somalia, Mali, Iraq và Ukraine là điểm đến du lịch rủi ro cao nhất về an ninh trong năm 2023.

diem-den-the-gioi-ivivu-1

Ảnh: Travel Guides.

Trong số này, ngoài những điểm đến du lịch như Afghanistan, Syria, Somalia, Mali, Iraq… Ukraine lại là nước thường được xếp vào mức “rủi ro trung bình”. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn khi tới Ukraine đã tăng cao do xung đột giữa nước này và Nga.

Các quốc gia “rủi ro thấp” bao gồm Mỹ, Canada, Trung Quốc, Australia và hầu hết châu Âu. Báo cáo chỉ ra rủi ro an ninh ở châu Âu hầu như không gia tăng – bất chấp vấn đề giữa Nga và Ukraine cũng như những biến động kinh tế do nó gây ra.

Công ty International SOS cũng đánh giá mức độ an toàn y tế của các quốc gia cho những chuyến du lịch công tác. Họ xếp hạng dựa trên việc chăm sóc sức khỏe liên quan đến Covid-19, những tiêu chuẩn về bệnh truyền nhiễm, dịch vụ y tế khẩn cấp cũng như khả năng tiếp cận nguồn cung dược phẩm chất lượng.

Mức rủi ro thấp bao gồm Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và hầu hết Tây Âu. Trong khi đó, các quốc gia nằm trong mức “nguy cơ rất cao” là Mali, Niger, Libya, Syria, Afghanistan, Triều Tiên, Somalia và Haiti.

Theo Monster

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan