25-08-2023 15:57

Công Viên Tượng Cát Forgotten Land

Công Viên Tượng Cát Forgotten Land

Giới thiệu

- Địa chỉ: Nguyễn Thông, P. Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận
- Giờ mở cửa: -
- Giá: 70.000 ₫ - 100.000 ₫

Vị trí

Đánh giá

 • 8.0
  29-08-2018 05:04:29
  Công viên nằm trên đường từ Phan Thiết ra Mũi Né và mặt tiền gần chỗ trình diễn Fisherman show. Khi vào phải giữ xe máy 5k/xe rồi mua vé 100k/ng lớn , 70k/bé dưới 1m3. Chắc chắn sẽ là chuyến tham gia thú vị cho các bạn được tận mắt chứng kiến nhiều tác phẩm từ cát về câu chuyện của trong và ngoài nước. Nhưng đi tham quan khá nắng, gió và khát, cả bụi nữa nên các bạn phải trang bị một chút trc khi đi. Có toilet và chỗ phục vụ ăn uống nhưng mình chưa thử vì nghe nói ko rẻ :) có khoảng 15 -20 tượng nhé.
 • 9.0
  29-08-2018 05:04:29
  Người lớn sẽ thích chỗ này, vì đọc được những mẩu chuyện, điển tích hay hay thuyết minh cho các công trình. Các tượng cát ở đây toàn do những nghệ nhân nước ngoài thực hiện, họ có góc nhìn sáng tạo, nhất là với các câu chuyện của Việt Nam. Có những bức tượng rất hay, một mặt là hình này và mặt sau lại là một hình khác (dù kể cùng câu chuyện). Tham quan và rất cảm phục sự công phu của những người thực hiện. Ngoài ra, cát Phan Thiết hay được dùng để làm tranh cát, giờ làm tượng như vậy thì cũng có ý nghĩa. Vì các tượng màu nâu đỏ, nên sau khi đi một lúc thì mắt nhìn gì cũng ra màu nâu. Khi lên hình thì cũng cho một cảm giác nâu, thành ra khá buồn tẻ. Nhiều bạn bè xem hình xong thì lại không nghĩ chất liệu là cát nếu mình không nói, họ nghĩ là đất nung hay là gì khác. Con nít thì không thích khu này, vì nhiều câu chuyện không quen thuộc. Thêm nữa, không khí thì hơi khô, nóng và bụi. Mình có thấy người ta có chừa một khoảng đất trống có cát, một số em nhỏ chơi ở đó, nhưng thực ra có phải mục đích cho trẻ em không thì không chắc. Nhưng nói chung, mấy em nhỏ không thích ở đây lâu.
 • 1.0
  29-08-2018 05:04:28
  Giá vé 100k 1 đứa quá mắc. Ngoài mấy cái tượng cát ra không có cái gì khác hết. Trời mà mưa hơi hơi là không đi được. Giữ xe ô tô vẫn thu tiền. Có mấy cái tượng thôi
 • 8.0
  29-08-2018 05:04:25
  Hôm mình đi thì trời có mưa lất phất, đoàn du lịch có ghé đây nhưng vé vào tự túc, 100k/vé và hướng dẫn viên cũng nói có mái che nên chị em mình vào. Vào đến nơi thì có mái che thật nhưng che cho tượng chứ không phải cho người =)) Và người cũng không được đến gần tượng. Công nhận để làm được những bức tượng như vầy rất công phu và còn đòi hỏi bảo quản tốt nữa vì tượng làm bằng đá. Nếu không có mưa thì có thể sẽ có được những tấm ảnh đẹp hơn. Công viên vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, khá nhiều bức tượng chưa hoàn thành.
 • 8.0
  29-08-2018 05:04:21
  Lục lọi hình thì còn hình ở công viên tượng cát mới xây tại Phan Thiết mà đợt trước mình được đi chưa có dịp review. Vé vô cổng chỗ này là 100k/vé lúc mình đi. Thoạt nhìn màu sắc hao hao như đường hầm Đất sét ở Đà Lạt vậy nhưng này làm bằng cát nên được che chắn kĩ lưỡng hơn, với cả cũng công phu hơn. Không gian cũng không rộng lắm, đi tầm 10-15 phút là hết, nếu chụp ảnh thì khó lấy hết được tượng vì tượng nào chiều ngang cũng khá to và trải rộng.

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Địa điểm liên quan