18-01-2023 14:29

Bí quyết giao tiếp khi đến du lịch Phần Lan

Bí quyết giao tiếp khi đến du lịch Phần Lan

Nói nhiều trong mọi trường hợp, tỏ ra quá sốt sắng giúp đỡ người khác hay nhầm lẫn giữa Nga và Phần Lan có thể sẽ gây khó khăn cho du khách trên đường khám phá đất nước thanh bình này.

Bí quyết giao tiếp khi đến du lịch Phần Lan

Hành xử theo cách dưới đây dễ làm những con người vốn nổi tiếng trầm tính, hiền hậu ở Phần Lan mếch lòng.

bi-quyet-giao-tiep-khi-den-phan-lan-ivivu-1

Là một trong những quốc gia có mức sống cao trên thế giới, Phần Lan có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, người dân nổi tiếng hiền lành nhưng cũng dễ nổi cáu nếu bị người lạ bắt chuyện trên các phương tiện công cộng. Ảnh: Flickr.

Trò chuyện liên tục

Người dân nói chuyện vừa đủ. Họ không cảm thấy khó chịu với những khoảng im lặng bất chợt giữa cuộc nói chuyện, và có thể thoải mái khi ngồi yên lặng bên người thân hay bạn bè sau đoạn trao đổi thân mật.

Việc nói nhiều hơn mức cần thiết trong khi không có điều gì thực sự quan trọng là điều phiền toái với người Phần Lan.

Bắt chuyện trên phương tiện công cộng

Người dân rất thích yên tĩnh, nhất là việc tận hưởng khoảng không gian cá nhân. Ngồi cạnh họ trên phương tiện công cộng, bạn có thể bắt chuyện và họ vẫn lịch sự đáp lại. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện nên sớm kết thúc trước khi mọi thứ rơi vào tình thế khó xử.

Sốt sắng với vấn đề của người khác

Một trong những điều người dân ở đây luôn tâm niệm là “việc ai người ấy lo”. Họ thường tự giải quyết những khó khăn của mình. Việc tỏ ra quá sốt sắng với vấn đề của người khác có thể coi là phiền toái cho dân bản địa.

Nhầm lẫn giữa Nga và Phần Lan

Dù có chung đường biên giới với Nga, người Phần Lan không thực sự vui vẻ nếu ai đó nói rằng, nền văn hóa hay con người nước này có nét nào đó chịu ảnh hưởng từ Nga.

Không tin ông già Noel đến từ Phần Lan

Theo truyền thuyết, ông già Noel đầu tiên sống trên núi Korvatunturi, cao 483 m ở phía đông Lapland. Ngày nay, người ta còn dựng điểm du lịch được mệnh danh là ngôi làng ông già Noel tại Rovaniemi. Du khách nên ghi nhớ chi tiết này trước khi đến thăm Phần Lan, nhất là vào mùa Giáng sinh.

Theo Vnexpress.net

Đánh giá