27-01-2023 15:05

Bãi biển nhân tạo Alovera lớn nhất châu Âu sắp mở cửa

Bãi biển nhân tạo Alovera lớn nhất châu Âu sắp mở cửa

Bãi biển nhân tạo Alovera này nằm ở một thị trấn thuộc tỉnh Guadalajara, cách thủ đô Madrid của Tây Ban Nha khoảng 40 phút lái xe.

Bãi biển nhân tạo Alovera lớn nhất châu Âu sắp mở cửa

Trước khi bãi biển nhân tạo Alovera được xây dựng, người dân và du khách từ Madrid phải di chuyển hơn 300 km bằng tàu cao tốc mới tới được các bãi biển Địa Trung Hải. Dự án biển nhân tạo phần nào giúp du khách tận hưởng được biển xanh, cát trắng mà không cần phải đi xa.

Bãi biển nhân tạo Alovera được xây dựng tại Alovera, một thị trấn thuộc tỉnh Guadalajara, có diện tích khổng lồ khoảng 15.000 m2. Hồ bơi trong khuôn viên có diện tích hơn 25.000 m2, sâu 2,5 m.

Ngoài cảnh quan như bãi biển thật, ở đây còn các đường trượt nước, thuyền buồm, thiết bị thể thao, đường dây zip, cây cọ và ghế tắm nắng. Mọi dịch vụ đều không thua kém các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển.

Ảnh: Alovera.

Ảnh: Alovera.

Mặc dù vậy, việc xây dựng một ốc đảo khổng lồ bằng nhựa, sử dụng lượng lớn tài nguyên cát và nước đã gây nhiều tranh cãi. Kể từ khi dự án được công bố vào năm 2017, bãi biển nhân tạo Alovera trở thành chủ đề của rất nhiều cuộc tranh luận chính trị và công trình từng bị tạm dừng nhiều lần. Những người phản đối chỉ trích sự lãng phí nước và chi phí xây dựng quá lớn, ước tính lên đến hơn 15 triệu euro.

Ảnh: Timeout.

Ảnh: Timeout.

Tuy nhiên, những người đứng đầu dự án bãi biển nhân tạo lớn nhất châu Âu cho rằng công trình này không hoàn toàn làm tổn hại môi trường như nhiều người nghĩ. Trang web chia sẻ thông tin lượng nước tiêu thụ cho bãi biển chỉ tương đương với lượng nước mà 80 ngôi nhà phải dùng trong một năm.

Thậm chí, bãi biển còn tiêu thụ ít nước hơn nhiều so với lượng nước dùng để tưới tiêu cho công viên. Hồ bơi tại đây cũng được trang bị công nghệ chống bay hơi thân thiện với môi trường. Điểm du lịch này dự kiến mở cửa vào năm 2023, phí vào cửa khoảng 10 euro.

Theo Monster

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan