18-01-2023 10:46

5 quán mì vằn thắn nổi tiếng ở Hà Nội nếu “không ăn thử chỉ có thiệt”

5 quán mì vằn thắn nổi tiếng ở Hà Nội nếu “không ăn thử chỉ có thiệt”

Nếu chưa từng ăn mì vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!

5 quán mì vằn thắn nổi tiếng nếu ‘không ăn thử chỉ có thiệt’ khi đến du lịch Hà Nội

1. Mì vằn thắn Hòa Mã

Ở Hà Nội, các hàng quà sáng thường mở khá muộn để phục vụ cho nhu cầu ăn sáng muộn của dân phố thị, nhưng với hàng mỳ vằn thắn ở Hoà Mã này, nếu thích ngủ nướng thì xin mời bạn đi ăn nơi khác, món khác, bởi thường chỉ đến tầm 8 giờ, muộn lắm thì đến 8h30 là quán chỉ còn vài bát vét nồi.

 Quán luôn đông khách cho dù chỗ ngồi là vỉa hè, và không có đủ bàn để ngồi.

Quán luôn đông khách cho dù chỗ ngồi là vỉa hè, và không có đủ bàn để ngồi.

Không gian quán hẹp, chỉ đủ 2 -3 bàn ngồi trong nhà, vì thế mà khách phải ngồi vỉa hè, lấy ghế làm bàn ăn khá là vất vả. Nhưng điều ấy có vẻ chẳng khiến các thực khách đến đây nao núng. Quán đông, chủ quán mải miết điều hành nhân viên phục vụ thế nào cho nhanh nhất để khách ít phải chờ đợi nhất, vì thế mà không ít khách hàng nói quán “lạnh lùng”.

 Bác chủ quán bận bịu với việc điều hành nhân viên phục vụ một cách nhanh nhất.

Bác chủ quán bận bịu với việc điều hành nhân viên phục vụ một cách nhanh nhất.

Quán mỳ vằn thắn này bắt đầu bán từ khoảng 6 giờ nhưng mở ra lúc nào là đông khách lúc đó. Có lẽ người ta chịu dậy sớm thế mà đi ăn bởi đã trót nghiện hương vị không lẫn vào đâu được của mỳ vằn thắn ở đây. Với 3 loại mức giá 40 – 50 – 60.000 đồng/ tô, quả thật so với nhiều hàng quán khác, tô mỳ ở đây không quá đầy nhưng thành phần nào của tô mỳ cũng ngon, từ sợi mỳ tươi ngon, há cảo chuẩn mực và nước dùng ngọt dịu. Thế nên dù bát mỳ có hơi ít, không trứng, không tôm tươi, không có cả há cảo chiên nhưng vẫn thừa sức để hút khách gần xa.

Những khách hàng ruột của quán nhận xét “Chưa thấy hàng nào có sợi mỳ tươi ngon như ở nơi đây. Bát mỳ không quá nhiều nhưng lại dễ ăn, ăn bao nhiêu cũng không ngán. Chính vì thế mà có thể ăn hàng ngày, càng ăn càng nghiện.”

Những khách hàng ruột của quán nhận xét “Chưa thấy hàng nào có sợi mỳ tươi ngon như ở nơi đây. Bát mỳ không quá nhiều nhưng lại dễ ăn, ăn bao nhiêu cũng không ngán. Chính vì thế mà có thể ăn hàng ngày, càng ăn càng nghiện.”

2. Mì vằn thắn Hàng Chiếu

Trước kia quán có tên là Mỳ Phố Cổ ở Hàng Cá, sau chuyển về Hàng Chiếu thì đổi tên thành Bình Tây. Quán nằm ngay trong trung tâm khu phố cổ sầm uất người đi lại, với không gian… cực kì tiết kiệm, chỉ là một gian nhà nhỏ chưa đầy 10m². Trong nhà tận dụng hết chỗ có thể để làm bàn ăn, buổi tối hoặc những khi đông khách thì phải xếp thêm bàn nhựa ngoài vỉa hè. Tùy chật hẹp thế mà chẳng bao giờ làm nản lòng một ai.

5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-4 5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-5

Sợi mì dai, thơm lừng, kết hợp cùng nước dùng và phần nhân đầy đặn, ngon miệng sẽ khiến bạn ăn một bát là đủ no cho cả một buổi chiều. Một bát giá khoảng 40.000 đồng, khi đem ra bạn sẽ khá bất ngờ vì thực sự đầy đặn, chứ không phải bên trên được “tô điểm” vài miếng thịt rồi trộn toàn rau và mì như những nơi khác.

5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-6 5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-7

3. Mì vằn thắn Mai Hắc Đế

Đây cũng là một địa chỉ được khá nhiều người ưa thích, vì có lẽ nó nằm trong top quán mì lâu đời và có tiếng ở Hà Nội. Vào mỗi buổi sáng và trưa, quán ăn này lúc nào cũng tấp nập khách, nhất là dân văn phòng.

5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-8 5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-9

Quán có không gian khá rộng, mặt tiền lớn, nhiều chỗ để xe. Tô mì được bưng ra nghi ngút khói, thơm lừng mùi sủi cảo. Một tô mì vằn thắn sủi cảo được chủ quán khá hào phóng cho đến 4 miếng sủi cảo, một miếng há cảo chiên, một miếng gan, trứng luộc, bóng bì, rau cải cúc và rất nhiều thịt xá xíu. Một tô đầy đủ có giá 40.000 đồng sẽ khiến cho bữa trưa của bạn no đến ná thở.

5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-10 5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-11

Thích nhất vẫn lại kể đến là nước dùng thanh, có vị ngọt ngọt nhưng không bị lợ, ăn cảm thấy rất vừa miệng. Ngoài ra há cảo chiên ở đây cũng rất ngon, đáng để bạn thử trong một ngày trời se lạnh.

4. Mì vằn thắn Đinh Liệt

Quán nằm ngay đầu đường Đinh Liệt giao Cầu Gỗ, những tưởng tại vị trí thuận tiện như vậy, giá một bát mì cũng phải “cắt cổ”. Nhưng không, một bát mì vằn thắn sủi cảo ở đây cũng chỉ có giá như những quán khác, tức là từ 30-40.000 đồng mà thôi.

5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-12 5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-13

Dù là nằm trong phố cổ nhưng quán có vẻ khá sạch sẽ, sáng sủa và rộng rãi. Bếp đặt bên trong nhà, khách vào gọi đồ xong nhân viên sẽ “biến mất” khoảng vài phút, sau đó xuất hiện lại với một bát mì nóng hổi trên tay. Mì ở đây tuy không đầy đặn, nhiều nhân nhưng miếng nào ra miếng ấy. Mì dù để lâu những vẫn giữ được độ dai vừa phải, nước dùng thơm đậm đà quyện cùng thịt xá xíu và há cảo chiên. Nước dùng đậm đà, tuy nhiên bạn vẫn nên vắt thêm một ít chanh vào để tạo thêm vị chua chua cho món ăn đỡ ngấy.

5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-14 5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-15

Quán ngoài mì vằn thắn còn có cả hủ tíu khô, vằn thắn khô, sủi cảo… Mì nước tuy đã rất ngon rồi nhưng món mì khô cũng được nhiều người ưa thích. Mì khô với thứ nước xốt rưới lên có vị cay cay lại ngọt ngọt, khá lạ lẫm nhưng vẫn rất vừa miệng. Quán bán từ sáng đến tối khuya, nằm ngay trung tâm nên khách ra vào rất nhiều.

5. Mì vằn thắn Lê Duẩn

Quán nằm ngay đầu đường Lê Duẩn giao với Điện Biên Phủ, nếu có dịp đi qua bạn sẽ khó lòng cưỡng lại với mùi thơm nức phát ra nơi góc phố. Quán có không gian trong nhà khá rộng, buổi tối được bày thêm một ít bàn ghế nhựa ngoài vỉa hè nên chỗ ngồi khá rộng rãi và thoải mái, không phải chen chúc như những quán ăn trên phố cổ.

5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-16 5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-17

Vào một buổi tối mùa đông, ngồi ngoài đường xì xụp một tô mì vằn thắn nóng hổi thì thật là tuyệt. Quán mở từ đầu giờ chiều đến khuya, đông nhất là buổi tối. Mì ở đây được đánh giá khá tốt. Một bát mì đầy đặn nào sủi cảo, há cảo, bóng, trứng, gan, thịt xá xíu và đặc biệt là có một con tôm khá to trông rất bắt mắt. Mì ở đây là sợi mì nhỏ, màu trắng chứ không như những nơi khác là màu vàng. Nước dùng trong, đậm đà và thơm mùi tôm, không bị ngọt lợ.

5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-18 5-quan-mi-van-than-noi-tieng-o-ha-noi-neu-khong-an-thu-chi-co-thiet-ivivu-19

Quán có phục vụ cả hủ tíu, mì nước, mì trộn. Nếu bạn không ưa ăn đồ nước, thì mì trộn ở đây cũng là một lựa chọn không hề tồi.

Theo Afamily

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan