18-01-2024 17:38

5 món ngon ở khu chợ Đa Kao cho người thích ăn xế

5 món ngon ở khu chợ Đa Kao cho người thích ăn xế

Chợ Đa Kao hay chợ Đất Hộ nằm ở quận 1, TP HCM nổi tiếng với các món cháo lòng, bánh mì khô bò hay kem nhãn, bán sau 15h.

5 món ngon ở khu chợ Đa Kao cho người thích ăn xế

Bánh mì khô bò Phương Liên Xe bánh mì Phương Liên mở được 19 năm, hiện nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Huy Tự, sau lưng chợ Đa Kao. Đây là một trong những nơi đầu tiên bán bánh mì nhân khô bò. Sự quyến rũ của món ăn nằm ở miếng bò sần sật quyện cùng rau răm, tương ớt, đậu phộng rang. Quán còn bán gỏi khô bò đu đủ bào sợi. Một ổ bánh mì có giá 12.000 đồng, khô bò riêng giá 16.000 đồng/lạng. Quán chỉ mở bán từ 15h, nghỉ ngày chủ nhật.

Bánh mì khô bò Phương Liên: Xe bánh mì Phương Liên mở được 19 năm, hiện nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Huy Tự, sau lưng chợ Đa Kao. Đây là một trong những nơi đầu tiên bán bánh mì nhân khô bò. Sự quyến rũ của món ăn nằm ở miếng bò sần sật quyện cùng rau răm, tương ớt, đậu phộng rang. Quán còn bán gỏi khô bò đu đủ bào sợi. Một ổ bánh mì có giá 12.000 đồng, khô bò riêng giá 16.000 đồng/lạng. Quán chỉ mở bán từ 15h, nghỉ ngày chủ nhật.

Bánh canh cô tóc bạc Quán nằm trên đường Nguyễn Phi Khanh, ngay khúc giao giữa đường Đinh Tiên Hoàng - Võ Thị Sá, chỉ mở đúng một tiếng mỗi ngày. Từ 15h, khách đến quán ăn rất đông. Nếu đến trễ, bạn phải quay lại hoặc chấp nhận ăn bánh không có giò hoặc thịt. Không chỉ nổi tiếng vì sự kì lạ bởi giờ giấc buôn bán mà hương vị của món ăn cũng lấy lòng nhiều khách. Sợi bánh canh trụng chung với nước lèo, mềm nhưng vẫn có độ dai. Giò có độ giòn, chấm chung với nước mắm ớt cay.

Bánh canh cô tóc bạc:  Quán nằm trên đường Nguyễn Phi Khanh, ngay khúc giao giữa đường Đinh Tiên Hoàng – Võ Thị Sáu, chỉ mở đúng một tiếng mỗi ngày. Từ 15h, khách đến quán ăn rất đông. Nếu đến trễ, bạn phải quay lại hoặc chấp nhận ăn bánh không có giò hoặc thịt. Không chỉ nổi tiếng vì sự kì lạ bởi giờ giấc buôn bán mà hương vị của món ăn cũng lấy lòng nhiều khách. Sợi bánh canh trụng chung với nước lèo, mềm nhưng vẫn có độ dai. Giò có độ giòn, chấm chung với nước mắm ớt cay.

Gỏi đu đủ khô bò ông Năm Nơi đây còn được biết đến là địa chỉ bán gỏi khô bò lâu năm nhất ở TP HCM. Chủ quán là ông Năm, hiện quán do con gái ông làm chủ. Không gian quán nằm trong một căn nhà trên đường Nguyễn Văn Thủ. Quán ông Năm xịt trực tiếp các loại giấm, nước khô bò và nước xốt ớt vào món ăn, ở mức xâm xấp. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị khô bò được gia giảm vừa vặn, hơi cứng và có độ dai. Sợi đu đủ luôn tươi và giòn. Món ăn còn có vị béo nhờ đậu phộng rang. Mỗi một đĩa khô bò có giá 16.000 đồng nếu ăn tại chỗ và mua mang về có giá 18.000 đồng.

Gỏi đu đủ khô bò ông Năm: Nơi đây còn được biết đến là địa chỉ bán gỏi khô bò lâu năm nhất ở TP HCM. Chủ quán là ông Năm, hiện quán do con gái ông làm chủ. Không gian quán nằm trong một căn nhà trên đường Nguyễn Văn Thủ. Quán ông Năm xịt trực tiếp các loại giấm, nước khô bò và nước xốt ớt vào món ăn, ở mức xâm xấp. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị khô bò được gia giảm vừa vặn, hơi cứng và có độ dai. Sợi đu đủ luôn tươi và giòn. Món ăn còn có vị béo nhờ đậu phộng rang. Mỗi một đĩa khô bò có giá 16.000 đồng nếu ăn tại chỗ và mua mang về có giá 18.000 đồng.

Kem nhãn chú Tám Sau một vòng khám phá thành phố và muốn giải nhiệt, kem là món ăn hàng đầu sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng. Quán nằm khiêm tốn trên đường Đinh Tiên Hoàng. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc đối với nhiều thế hệ học sinh Sài thành suốt hơn 30 năm qua. Quán bán nhiều loại kem nhưng nổi nhất vẫn là kem nhãn. Bên trong ly chỉ được múc vỏn vẹn một phần nhỏ, thêm vào vài trái nhãn kèm chút đậu phộng rang.

Kem nhãn chú Tám: Sau một vòng khám phá thành phố và muốn giải nhiệt, kem là món ăn hàng đầu sẽ giúp bạn giải tỏa cơn nóng. Quán nằm khiêm tốn trên đường Đinh Tiên Hoàng. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc đối với nhiều thế hệ học sinh Sài thành suốt hơn 30 năm qua. Quán bán nhiều loại kem nhưng nổi nhất vẫn là kem nhãn. Bên trong ly chỉ được múc vỏn vẹn một phần nhỏ, thêm vào vài trái nhãn kèm chút đậu phộng rang.

Cháo lòng cô Ba Đa Kao Quán cháo xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước. Hiện tại, quán nằm ở trước một chung cư cũ trên đường Nguyễn Huy Tự. Địa chỉ này hút khách nhờ món dồi được chế biến theo công thức khác biệt, nhồi thăn heo mà không phải tiết kèm đậu phộng. Cháo ở đây còn ăn kèm với hành tím ngâm giòn có vị chua ngọt. Giá cho một tô cháo là 40.000 đồng. Tuy đắt hơn so với mặt bằng chung, quán vẫn hút khách vào mỗi buổi xế chiều. Quán không bán ngày chủ nhật.

Cháo lòng cô Ba Đa Kao:  Quán cháo xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước. Hiện tại, quán nằm ở trước một chung cư cũ trên đường Nguyễn Huy Tự. Địa chỉ này hút khách nhờ món dồi được chế biến theo công thức khác biệt, nhồi thăn heo mà không phải tiết kèm đậu phộng. Cháo ở đây còn ăn kèm với hành tím ngâm giòn có vị chua ngọt. Giá cho một tô cháo là 40.000 đồng. Tuy đắt hơn so với mặt bằng chung, quán vẫn hút khách vào mỗi buổi xế chiều. Quán không bán ngày chủ nhật.

Chè Đinh Tiên Hoàng Chủ nhân xe chè này là cô Lộc. Theo lời cô kể, xe chè đã bán được hơn 40 năm nhưng bán tại góc đường Đinh Tiên Hoàng gần 30 năm. Xe chè bán hơn 20 loại khác nhau. Thực khách có thể ăn tại chỗ hoặc mang đi, không gian không quá rộng vì xe nằm ở vỉa hè. Giá trung bình một ly là 10.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Chè Đinh Tiên Hoàng: Chủ nhân xe chè này là cô Lộc. Theo lời cô kể, xe chè đã bán được hơn 40 năm nhưng bán tại góc đường Đinh Tiên Hoàng gần 30 năm. Xe chè bán hơn 20 loại khác nhau. Thực khách có thể ăn tại chỗ hoặc mang đi, không gian không quá rộng vì xe nằm ở vỉa hè. Giá trung bình một ly là 10.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Theo Di Vỹ/Vnexpress

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan