18-01-2023 10:50

4 quán bánh đúc nóng “siêu hấp dẫn” cho chiều gió mùa Hà Nội

4 quán bánh đúc nóng “siêu hấp dẫn” cho chiều gió mùa Hà Nội

Bánh đúc nóng mềm dẻo, đậm đà, lạ miệng luôn là lựa chọn lý tưởng để lót dạ trong những chiều gió lạnh của mùa đông Hà Nội.

4 quán bánh đúc nóng “siêu hấp dẫn” cho chiều gió mùa Hà Nội

1. Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân

Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân tính đến nay đã có thâm niên lên tới hơn 30 năm. Quán nằm trong ngõ sâu, khá nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập khách bởi vị ngon đã được khẳng định qua thời gian. Tô bánh đúc ở đây được tiếng là đầy đặn với bánh đúc nóng sánh, dẻo, thịt băm mộc nhĩ xào, đậu phụ rán, hành phi, rau thơm và tất nhiên không thể thiểu được nước chan đậm đà mặn ngọt.

4-quan-banh-duc-nong-sieu-hap-dan-cho-chieu-gio-mua-ha-noi-ivivu-1

Không chỉ ngon mà bánh đúc Lê Ngọc Hân còn được tiếng là rẻ khi giá chỉ 15.000 đồng/ tô. Ngoài bánh đúc nóng vài năm gần đây quán còn bán thêm những món khác trong thực đơn như bún ốc, miến trộn… cũng rất rẻ, chỉ 25.000 đồng/ bát. Quả là một chốn quà chiều siêu lý tưởng cho chiều đông đúng không nào!

Ngoài bánh đúc nóng ở đây còn có miến, bánh đa trộn...

Ngoài bánh đúc nóng ở đây còn có miến, bánh đa trộn…

2. Bánh đúc nóng Trung Tự

Nằm xong sân khu tập thể C2, quán bánh đúc này là một điểm sáng trong khu ẩm thực Trung Tự. Quán mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 2h chiều đến tầm 6 – 7h tối, nhưng theo cô chủ quán chia sẻ, vào cuối tuần quán đông hơn hẳn so với ngày thường nên tầm 6h hoặc hơn tẹo là đã phải treo biển “hết bánh” rồi.

4-quan-banh-duc-nong-sieu-hap-dan-cho-chieu-gio-mua-ha-noi-ivivu-3

So sánh với bánh đúc ở Lê Ngọc Hân, nước chan ở đây hơi nhạt nên nếu quen ăn đậm đà, bạn chỉ cần cho thêm tí gia vị cho đậm miệng. Về phần bánh, bánh ở đây rất dẻo và dai, nhân thịt, hành phi nhiều nhưng không có đậu như quán Lê Ngọc Hân. Bên cạnh bánh đúc, ở đây cũng bán thêm chè cho thực khách có thêm lựa chọn.

4-quan-banh-duc-nong-sieu-hap-dan-cho-chieu-gio-mua-ha-noi-ivivu-4

3. Bánh đúc nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm

Quán này ngoài bánh đúc nóng còn nổi tiếng với các món chè nữa vì vậy nếu ăn chán bánh đúc các bạn có thể quay sang ăn chè để thay đổi khẩu vị cũng được. Quán khá nhỏ và hẹp nhưng vẫn thu hút rất đông khách đến ăn. Bánh đúc ở đây nấu sền sệt, đầy đủ thịt băm các kiểu, nước chan có độ mặn ngọt vừa phải.

 Ảnh: Việt Anh

Ảnh: Việt Anh

Tuy vậy so với các quán khác, giá bánh đúc ở đây là 25.000 đồng/ bát cao hơn hẳn so với những quán ở trên. Ngoài bánh đúc nóng, ở đây còn rất nổi tiếng với món chè chuối. Chỉ cần một bát bánh đúc nóng, thêm bát chè chuối là bạn đủ no khỏi ăn cơm tối luôn. Một lưu ý là quán chỉ bán buổi chiều, tầm từ 15 giờ 30 mới mở cửa.

4-quan-banh-duc-nong-sieu-hap-dan-cho-chieu-gio-mua-ha-noi-ivivu-6

Ảnh: Việt Anh

4. Bánh đúc nóng Minh Khai

Tuy chỉ là gánh hàng rong, nhưng quán bánh đúc nóng đầu ngõ Minh Khai cũng là địa chỉ bánh đúc nóng quen thuộc với người Hà Nội. Bánh đúc ở Minh Khai hơi đặc, tạo cảm giác như đang ăn cháy cháo rất thú vị. Lượng bánh đúc ở đây thì nhiều gấp rưỡi ở Lê Ngọc Hân nên chỉ cần một bát ăn vào tầm chiều, những người khảnh ăn có thể khó ăn được cơm tối. Ăn kèm với bánh đúc của quán cũng chỉ là nước chan pha nhạt, chút thịt băm mộc nhĩ và rau thơm để thêm phần đưa đẩy.

Tầm 6h, gánh bánh đúc đã bán gần hết

Tầm 6h, gánh bánh đúc đã bán gần hết

4-quan-banh-duc-nong-sieu-hap-dan-cho-chieu-gio-mua-ha-noi-ivivu-8

Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi quán mở hàng từ 4 giờ mà đến 5 giờ hoặc cùng lắm là 6 giờ, nồi bánh đã được vét hết sạch. Bánh đúc nóng ở đây chủ yếu phục vụ người mua mang về, bởi chỗ ngồi chỉ sơ xài với chiếc ghế nhựa. Quán bánh đúc này có giá chỉ 7.000 đồng/bát nên luôn tấp nập “fan hâm mộ” đến thưởng thức.

4-quan-banh-duc-nong-sieu-hap-dan-cho-chieu-gio-mua-ha-noi-ivivu-9

Theo Afamily

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan