18-01-2024 14:19

20 công việc giúp thỏa mãn đam mê du lịch nhưng vẫn ‘hái’ ra tiền

20 công việc giúp thỏa mãn đam mê du lịch nhưng vẫn ‘hái’ ra tiền

Đam mê được trải mình trên những cung đường tuyệt đẹp khắp thế giới, nhưng bạn lại không phải muốn mình trở thành một cái máy in tiền? 20 công việc dưới sự gợi ý của iVIVU.com sẽ giúp mong ước của bạn trở thành hiện thực.

20 công việc giúp thỏa mãn đam mê du lịch nhưng vẫn ‘hái’ ra tiền

Ảnh: worldofwanderlust.com

Ảnh: worldofwanderlust.com

20. Trở thành một giáo viên dạy ngoại ngữ

Với vốn kiến thức tiếng Anh gần như bạn đang sở hữu, là một trong những kĩ năng cần thiết nhất trên thế giới để đi du lịch và có thể dễ dàng tìm được một công việc dạy tiếng Anh ở bên ngoài. Điều này cũng mở ra cho bạn nhiều cơ hội vừa làm việc vừa trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Ảnh: projects-abroad.org

Ảnh: projects-abroad.org

19. Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ

Nếu theo học ngành Quốc tế học hoặc Quan hệ quốc tế bạn có thể dễ dàng xin vào làm việc trong các tổ chức của chính phủ liên quan đến ngoại giao. Với công việc này, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội được gửi đi làm việc ở nhiều quốc gia và trải nghiệm nhiều điều bất ngờ, thú vị với công việc của mình.

18. Trở thành một hướng dẫn viên du lịch

Bạn là một người đam mê xê dịch, tính tình cởi mở và thích chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị với mọi người xung quanh, nhất là những người có cùng sở thích, không còn nghi ngờ gì nữa bạn chính là một ứng cử viên xuất sắc cho công việc hướng dẫn viên du lịch.

Ảnh: improve.tips

Ảnh: improve.tips

17. Trở thành một tiếp viên hàng không

Có thể đây không phải là công việc dễ dàng và phù hợp cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn thực sự là một người nghiền đi du lịch, và có đủ những điều kiện cần thiết về hình thể cũng như kỹ năng thì hãy thử sức với công việc này xem sao.

16. Trở thành tình nguyện viên trong các trang trại hữu cơ

WWOOF (www.wwoof.net) là tổ chức phi lợi nhuận liên kết các nông trại hữu cơ của rất nhiều nước trên thế giới. Các trang trại hữu cơ hiện có mặt trên 53 quốc gia trên thế giới đài thọ chi phí ăn ở cho những bạn yêu thích thiên nhiên, ham học hỏi và luôn muốn chung tay xây đắp cuộc sống bền vững cho mình và cộng đồng.

WWOOF có thể không phải là một sự lựa chọn công việc hoàn hảo, nhưng nó là một cách tuyệt vời để bạn có thể nhìn ngắm thế giới trong khi vẫn “bảo toàn” được số tiền trong thẻ ngân hàng của mình.

Ảnh: fledgingcrow.com

Ảnh: fledgingcrow.com

15. Làm việc trong ngành xuất nhập khẩu

Có vẻ hơi kì lạ, nhưng với xu thế toàn cầu hóa đẩy mạnh như ngày nay, con người luôn muốn sở hữu những thứ mới lạ, và trong vai trò của một doanh nghiệp xuất nhập khẩu bạn sẽ phải thường xuyên đi công tác nước ngoài để tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

14. Làm việc trên du thuyền

Làm việc trên một chiếc du thuyền bạn có thể được ghé thăm nhiều bến cảng xinh đẹp và có cơ hội được lênh đênh giữa đại dương. Bên cạnh đó, các thành viên của phi hành đoàn còn có khu ăn uống riêng, các quán cà phê Internet, phòng tập thể dục,… Bạn có thể chọn công việc phục vụ và dọn dẹp trên tàu, tuy nhiên công việc này thường dành cho những bạn có sức khỏe tốt và đặc biệt không bị say sóng.

13. Trở thành một “Au pair”

“Au Pair” là một thuật ngữ dùng để chỉ sinh viên nước ngoài được bảo lãnh và đón tiếp bởi một gia đình người nước ngoài, với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ cho sinh viên có cơ hội học tập, thuần thục ngôn ngữ nước bản xứ và rèn luyện một số kĩ năng sống và làm việc theo phong cách nước bản xứ. Bạn có thể phụ giúp gia đình bảo lãnh mình làm các công việc nhà như: dọn dẹp, chăm sóc vườn, chăm sóc các em nhỏ để đổi lại bạn sẽ có một khoản tiền để chi tiêu và đi du lịch. “Au Pair” sẽ là một cách tuyệt vời để bạn có thể được nhìn thấy những nền văn hóa mới, thông qua nhận thức và cách ứng xử của những người dân địa phương.

Ảnh: goaupairphiladelphia.wordpress.com

Ảnh: goaupairphiladelphia.wordpress.com

12. Dạy Yoga hay khiêu vũ

Nếu bạn yêu thích và giỏi về khiêu vũ, Yoga sao không kiếm tiền từ những sở thích của mình, và bạn hoàn toàn có thể dạy ở bất kì quốc gia nào bạn muốn.

11. Trở thành bartender

Với hộ chiếu, thị thực đầy đủ và tay nghề cao, bạn có thể dễ dàng trở thành một bartender trong bất kì một bar nào ở nước ngoài và hãy nhân cơ hội này để khám phá thế giới.

10. Trở thành người hướng dẫn trượt tuyết hay lướt sóng

Nếu bạn thích mùa đông hãy trở thành một người hướng dẫn trượt tuyết ở Cannada hay các dãy núi ở Pháp, còn nếu bạn thích thời tiết ấm áp với những con sóng tung bọt trắng xóa hãy đến những vùng biển làm hướng dẫn viên lướt sóng.

Ảnh: worldofwanderlust.com

Ảnh: worldofwanderlust.com

9. Làm việc trên tàu du lịch

Công việc này có thể sẽ đem lại cho bạn khoản thu nhập khá cao cùng với trải nghiệm thú vị lênh đênh trên biển khơi cùng khách du lịch.

Ảnh: latesail.com

Ảnh: latesail.com

8. Làm việc trong chuỗi khách sạn quốc tế

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một sự nghiệp ở nước ngoài ngay trên quê hương mình khi làm việc trong chuỗi khách sạn quốc tế, bên cạnh đó bạn cũng sẽ có cơ hội thuyên chuyển công việc ở nước ngoài trong hệ thống khách sạn của công ty.

7. Biểu diễn ở nơi công cộng

Nếu có bất kì một tài lẻ nào mà có thể thu hút đông đảo công chúng thì đó là cách dễ dàng nhất cho bạn để kiếm thêm thu nhập trong khi đi du lịch.

Ảnh: zamiraphotojournalism.wordpress.com

Ảnh: zamiraphotojournalism.wordpress.com

6. Thiết kế trang web

Trong thời đại ngày nay hầu như ai cũng có thể truy cập internet và kết nối với nhau, đừng ngại ngùng tận dụng kĩ năng tin học, sự sáng tạo của mình và tinh thần học hỏi để tham gia thiết kế các trang web.

5. Mở một đại lý du lịch

Bạn không chỉ đam mê du lịch mà con muốn tự mình đặt các tour du lịch và dịch vụ cho người khác thì công việc này khá phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, bạn và gia đình còn có thể được tặng những chuyến đi chơi miễn phí hoặc nhiều ưu đãi lớn.

4. Trở thành một diễn viên quần chúng của Boolywood

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng thực sự bạn chỉ cần vào vai là một người nước ngoài tìm đến Ấn Độ, tạo dáng và nói “yes” với các ngôi sao ở phim trường Boolywood.

3. Làm phim hoặc chụp ảnh du lịch

Thực ra, chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh và trau dồi các kĩ năng cần thiết, bạn có thể bán những bức ảnh hay clip du lịch cho du khách, đây cũng là một công việc khá triển vọng trong tương lai.

Ảnh: intrepidtravel.com

Ảnh: intrepidtravel.com

2. Viết báo du lịch

Nếu bạn là một cây viết khá, có nhiều cơ hội ra khỏi những nơi quen thuộc. Hãy viết về những kinh nghiệm của bạn và những nơi bạn đã đến, hãy đưa nó cho các trang web hoặc tạp chí trực tuyến. Tất nhiên nó sẽ không phải là một công việc dễ dàng.

1. Công việc tự do

Kỉ nguyên công nghệ số cho phép bạn làm việc ở mọi nơi và một công ty di động là chuyện hoàn toàn có thể. Một công ty vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả khi bạn làm việc từ quán cà phê này đến quán cà phê khác.

Ảnh: lifehacker.com

Ảnh: lifehacker.com

Theo Traveltimes.vn 

Đánh giá