27-01-2024 15:58

10 cây cầu vượt biển dài nhất thế giới

10 cây cầu vượt biển dài nhất thế giới

Không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thông, kinh tế, những cây cầu này còn có thiết kế độc đáo, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

10 cây cầu vượt biển dài nhất thế giới

Cầu vịnh Giao Châu, Trung Quốc: Với chiều dài 41,58 km gồm 6 làn xe, cây cầu vịnh Giao Châu được Guinness ghi nhận là cây cầu vượt biển dài nhất thế giới (theo chiều dài toàn bộ) vào năm 2012. Cây cầu có 5.200 trụ, sử dụng 450.000 tấn thép, có thể chịu được động đất cấp 8.

cay-cau-dai-nhat-the-gioi-ivivu-1Cầu cao tốc hồ Pontchartrain, Louisiana​, Mỹ: Cầu cao tốc hồ Pontchartrain là cây cầu bắc ngang qua hồ Pontchartrain với chiều dài 38,42 km, nối liền thành phố Metairie và quận St. Tammany. Cầu được Guinness xác nhận là cây cầu liên tục trên mặt nước dài nhất thế giới vào năm 1969. Ngoài giúp giao thông đi lại thuận lợi, đây còn là địa điểm du lịch nổi tiếng.

Ảnh: Travel The Food For The Soul.

Ảnh: Travel The Food For The Soul.

Cầu Đông Hải, Trung Quốc: Hoàn thiện vào năm 2005, cây cầu Đông Hải là cây cầu vượt biển đầu tiên ở Trung Quốc với chiều dài 32,5 km gồm 6 làn xe. Trải dài qua biển Hoa Đông, nối Thượng Hải với cảng nước sâu Dương Sơn, cây cầu có ý nghĩa to lớn trong việc phục vụ giao thương đường biển với đất liền ở Trung Quốc.

cay-cau-dai-nhat-the-gioi-ivivu-2

Ảnh: Travel Trivia.

Cầu King Fahd Causeway, Arab Saudi: Nhằm thúc đẩy giao lưu thương mại và thắt chặt quan hệ ngoại giao, cây cầu King Fahd Causeway nối liền Arab Saudi với quốc đảo Bahrain. Dự án trị giá 1,2 tỷ USD ra mắt công chúng vào năm 1986 với tổng chiều dài lên đến 25 km gồm 4 làn đường. Mỗi ngày, trung bình hơn 45.000 phương tiện lưu thông qua đây.

Ảnh: MEED.

Ảnh: MEED.

Cầu Vasco Da Gama, Bồ Đào Nha: Được đặt theo tên của nhà thám hiểm nổi tiếng thế kỷ 15, Vasco Da Gama là cây cầu dài nhất của châu Âu với tổng chiều dài hơn 17 km. Với kinh phí lên tới một tỷ USD, cây cầu là tuyến giao thông trọng yếu, kết nối hai miền Nam – Bắc của Bồ Đào Nha.

cay-cau-dai-nhat-the-gioi-ivivu-3

Ảnh: Peter Bohringer Photography/Flickr.

Cầu qua vịnh San Francisco – Oakland, Mỹ: khánh thành năm 1936, kéo dài hơn 13,4 km, kết nối 2 thành phố San Francisco và Oakland. Điểm cao nhất của cây cầu là trục tháp cao tới 160 m, màu trắng, tỏa sáng mỗi đêm bởi hệ thống đèn lung linh.

Ảnh: Mott MacDonald.

Ảnh: Mott MacDonald.

Cầu Seven Mile, Florida, Mỹ: là một cây cầu mang tính biểu tượng ở Florida, trải dài ra biển, nối liền vịnh Mexico và bang Florida. Hoàn thiện năm 1982, cây cầu dài hơn 10 km. Với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra đại dương, cầu Seven Mile không chỉ là một trong những cây cầu dài nhất nước Mỹ mà còn là một cảnh quan hấp dẫn.

cay-cau-dai-nhat-the-gioi-ivivu-4

Ảnh: Visit Florida.

Cầu Oresund, Đan Mạch và Thụy Điển: Nằm bắc qua eo biển Oresund ở phần cực Nam của Thụy Điển và Đan Mạch. Được thiết kế bởi George KS Rotne, cầu Oresund là sự kết hợp độc đáo giữa cây cầu dây văng dài 8 km và đường hầm ngầm dưới biển dài 4 km. Nhìn từ trên cao, cây cầu như chỉ có một nửa, nằm giữa lòng đại dương bao la, tạo nên một khung cảnh tuyệt diệu.

Ảnh: Johannes Heuckeroth/Alamy.

Ảnh: Johannes Heuckeroth/Alamy.

Cầu Mackinac, Michigan, Mỹ: Một trong những cây cầu nổi tiếng và có ý nghĩa lịch sử nhất ở Mỹ, cầu Mackinac trải dài 8 km. Đây là cây cầu treo dài thứ 3 ở Mỹ và có nhịp treo dài thứ 2 ở Bắc Mỹ. Cầu Mackinac không chỉ là tuyến đường vận chuyển hàng hóa mà còn là một địa điểm thu hút đông đảo du khách du lịch, các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới.

Ảnh: mackinacbridge.

Ảnh: mackinacbridge.

Cầu Cổng Vàng, California, Mỹ: Được coi là biểu tượng của thành phố San Francisco, cầu Cầu Vàng khánh thành năm 1937, kéo dài hơn 2,7 km, được làm từ thép với trọng lượng hơn 80 tấn. Với kiến trúc độc đáo, cây cầu là một trong những công trình kiến trúc ở Mỹ thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

cay-cau-dai-nhat-the-gioi-ivivu-5

Ảnh: Britannica.

Theo Monster

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan