18-01-2023 15:39

‘Ngưng thở’ với 38 ‘tiên cảnh’ không thể tin tồn tại trên địa cầu

‘Ngưng thở’ với 38 ‘tiên cảnh’ không thể tin tồn tại trên địa cầu

Bạn sẽ không tin rằng những nơi như thế này thực sự tồn tại trên Trái Đất.

<strong>1. Cầu vồng trên hồ Louise từ đỉnh núi Fairview, Alberta, Canada: </strong> Lake Louise là một hồ nước tuyệt đẹp nằm trong khuôn viên vườn quốc gia Banff ở Canada. Nước hồ có màu ngọc bích nhờ vào lượng chất khoáng trong nước.

1. Cầu vồng trên hồ Louise từ đỉnh núi Fairview, Alberta, Canada: Lake Louise là một hồ nước tuyệt đẹp nằm trong khuôn viên vườn quốc gia Banff ở Canada. Nước hồ có màu ngọc bích nhờ vào lượng chất khoáng trong nước.

2. Biển 12 Tông Đồ, Victoria, Úc "12 tông đồ" chính là những tảng đá tồn tại hàng nghìn năm mà không bị xói mòn.

2. Biển 12 Tông Đồ, Victoria, Úc:  “12 tông đồ” chính là những tảng đá tồn tại hàng nghìn năm mà không bị xói mòn.

3. Ngắm núi Kilimanjaro từ Amboseli, Kenya Hàng năm, núi Kiliminjaro thu hút hơn 40.000 du khách, chưa tính những người khuân vác, đầu bếp và hướng dẫn viên.

3. Ngắm núi Kilimanjaro từ Amboseli, Kenya: Hàng năm, núi Kiliminjaro thu hút hơn 40.000 du khách, chưa tính những người khuân vác, đầu bếp và hướng dẫn viên.

4. Thành phố cổ Bagan, Myanmar Thành phố cổ này có niên đại từ thế kỉ 13, nổi tiếng với nhiều chùa chiền và tu viện Phật giáo. Điểm cao nhất của thành phố có hơn 10.000 chỗ cầu nguyện, tuy nhiên hiện nay chỉ còn 2.200 nơi tồn tại.

4. Thành phố cổ Bagan, Myanmar: Thành phố cổ này có niên đại từ thế kỉ 13, nổi tiếng với nhiều chùa chiền và tu viện Phật giáo. Điểm cao nhất của thành phố có hơn 10.000 chỗ cầu nguyện, tuy nhiên hiện nay chỉ còn 2.200 nơi tồn tại.

5. Đảo Barrientos, châu Nam Cực Là một trong những khu vực hiếm hoi không bị bao phủ bởi băng tuyết, đảo Barrientos là một nơi lí tưởng để ngắm băng tan ở Nam Cực. Nơi đây cũng là một bến đỗ của những chiếc thuyền ở Nam Cực.

5. Đảo Barrientos, châu Nam Cực: Là một trong những khu vực hiếm hoi không bị bao phủ bởi băng tuyết, đảo Barrientos là một nơi lí tưởng để ngắm băng tan ở Nam Cực. Nơi đây cũng là một bến đỗ của những chiếc thuyền ở Nam Cực.

6. Nhà hàng Sunset da Mona Lisa, Cabo San Lucas, Mê-xi-cô Khu nghỉ dưỡng trở nên huyền ảo về đêm.

6. Nhà hàng Sunset da Mona Lisa, Cabo San Lucas, Mê-xi-cô: Khu nghỉ dưỡng trở nên huyền ảo về đêm.

7. Khách sạn Cambrian, Thụy Sĩ Khách sạn Cambrian tọa trên đỉnh Alpes, Thụy Sĩ với bốn bề là những cảnh quan đẹp “không thể tin nổi”.

7. Khách sạn Cambrian, Thụy Sĩ: Khách sạn Cambrian tọa trên đỉnh Alpes, Thụy Sĩ với bốn bề là những cảnh quan đẹp “không thể tin nổi”.

8. Núi Lion’s Head, Cape Town, Nam Phi Ở độ cao 670m từ núi Lion’s Head, bạn có thể ngắm toàn cảnh Cape Town đầy màu sắc rực rỡ.

8. Núi Lion’s Head, Cape Town, Nam Phi: Ở độ cao 670m từ núi Lion’s Head, bạn có thể ngắm toàn cảnh Cape Town đầy màu sắc rực rỡ.

9. Hoa anh đào Nhật Bản Còn gì tuyệt hơn cảm giác vừa ngắm cảnh vừa thả hồn theo những nhánh hoa anh đào?

9. Hoa anh đào Nhật Bản: Còn gì tuyệt hơn cảm giác vừa ngắm cảnh vừa thả hồn theo những nhánh hoa anh đào?

<strong>10. Núi Corcovado, Rio de Janeiro, Brazil:</strong> Là nơi tọa lạc của bức tượng Chúa Kito Cứu Thế nổi tiếng, đỉnh núi Corcovado sẽ cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới lạ về thành phố Rio de Janeiro. Ngoài ra, nếu đứng ở đây, bạn còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp không thể cưỡng lại của núi Sugarloaf ở phía Đông Nam thành phố.

10. Núi Corcovado, Rio de Janeiro, Brazil: Là nơi tọa lạc của bức tượng Chúa Kito Cứu Thế nổi tiếng, đỉnh núi Corcovado sẽ cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới lạ về thành phố Rio de Janeiro. Ngoài ra, nếu đứng ở đây, bạn còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp không thể cưỡng lại của núi Sugarloaf ở phía Đông Nam thành phố.

11. Cầu thang Dachstein, Áo Khu nghỉ dưỡng Dachstein Glacier ở dãy núi Alpes nổi tiếng với cây cầu cao nhất thế giới với độ cao 396m tính từ chân núi.

11. Cầu thang Dachstein, Áo: Khu nghỉ dưỡng Dachstein Glacier ở dãy núi Alpes nổi tiếng với cây cầu cao nhất thế giới với độ cao 396m tính từ chân núi.

12. Cầu Mặt Trăng, công viên DaHu, Đài Bắc, Đài Loan Cây cầu ẩn hiện như bước ra từ truyền thuyết.

12. Cầu Mặt Trăng, công viên DaHu, Đài Bắc, Đài Loan: Cây cầu ẩn hiện như bước ra từ truyền thuyết.

13. White Cliffs of Dover, Anh Vách đá Dover sẽ đem đến cho bạn những cảnh đẹp hết sức ngoạn mục của bờ biển Anh, eo biển Dover và cả bờ biển Pháp.

13. White Cliffs of Dover, Anh: Vách đá Dover sẽ đem đến cho bạn những cảnh đẹp hết sức ngoạn mục của bờ biển Anh, eo biển Dover và cả bờ biển Pháp.

14. Bình minh trên đảo Easter Đảo Easter cũng là một trong những nơi ngắm cảnh bình minh nổi tiếng trên thế giới.

14. Bình minh trên đảo Easter: Đảo Easter cũng là một trong những nơi ngắm cảnh bình minh nổi tiếng trên thế giới.

<strong>15. Fjallabaksleið, Iceland:</strong> Tuyến đường ở Bắc Fjallbak là một đường vòng gập ghềnh xuyên qua vùng cao nguyên phía Bắc sông băng Mýrdalsjökull. Lối vào duy nhất (chỉ có thể di chuyển bằng xe địa hình) là một tuyến đường băng qua các hẻm núi đẹp “nhiệm màu”, được kiến tạo từ những tảng băng vỡ hàng nghìn năm trước.

15. Fjallabaksleið, Iceland: Tuyến đường ở Bắc Fjallbak là một đường vòng gập ghềnh xuyên qua vùng cao nguyên phía Bắc sông băng Mýrdalsjökull. Lối vào duy nhất (chỉ có thể di chuyển bằng xe địa hình) là một tuyến đường băng qua các hẻm núi đẹp “nhiệm màu”, được kiến tạo từ những tảng băng vỡ hàng nghìn năm trước.

16. Cầu Mossy Arch, Glencoe, Scotland Cây cầu đá cổ kính được phủ kín bởi rêu xanh này nằm ở cao nguyên Scotland.

16. Cầu Mossy Arch, Glencoe, Scotland: Cây cầu đá cổ kính được phủ kín bởi rêu xanh này nằm ở cao nguyên Scotland.

17. Cầu thang Haiku, O’ahu, Hawaii Cầu thang Haiku hiên ngang giữa trời.

17. Cầu thang Haiku, O’ahu, Hawaii: Cầu thang Haiku hiên ngang giữa trời.

18. Cảnh đẹp từ độ cao 5000m từ đỉnh Himalaya Khí hậu ở dãy núi Himalaya rất đa dạng, từ nhiệt đới ở chân núi đến băng tuyết vĩnh viễn ở tầng cao nhất.

18. Cảnh đẹp từ độ cao 5000m từ đỉnh Himalaya: Khí hậu ở dãy núi Himalaya rất đa dạng, từ nhiệt đới ở chân núi đến băng tuyết vĩnh viễn ở tầng cao nhất.

19. Thác Iguazu, biên giới Brazil và Argentina Đây là chốn bồng lai tiên cảnh nào?

19. Thác Iguazu, biên giới Brazil và Argentina: Đây là chốn bồng lai tiên cảnh nào?

20. Hang động Melissani, Kefalonia, Hy Lạp Trong thần thoại Hy Lạp, các nữ thần cây cỏ đã từng sống trong hang động tuyệt đẹp này và thu hút đàn ông bằng vẻ đẹp tuyệt trần của mình. Dưới ánh mặt trời, ai được ánh sáng xanh chiếu vào người khi bơi ở đây sẽ nhận được nhiều điều may mắn.

20. Hang động Melissani, Kefalonia, Hy Lạp: Trong thần thoại Hy Lạp, các nữ thần cây cỏ đã từng sống trong hang động tuyệt đẹp này và thu hút đàn ông bằng vẻ đẹp tuyệt trần của mình. Dưới ánh mặt trời, ai được ánh sáng xanh chiếu vào người khi bơi ở đây sẽ nhận được nhiều điều may mắn.

21. Xích đu ở nơi tận cùng thế giới, La Casa Del Arbol, Ecuador  Sâu trong vùng rừng núi hoang dã của Ecuador là một ngôi nhà trên cây được sử dụng để thưởng ngoạn núi lửa Tungurahua tráng lệ. Tại đây còn mắc thêm một chiếc xích đu lơ lửng giữa độ cao 792m so với mực nước biển.

21. Xích đu ở nơi tận cùng thế giới, La Casa Del Arbol, Ecuador: Sâu trong vùng rừng núi hoang dã của Ecuador là một ngôi nhà trên cây được sử dụng để thưởng ngoạn núi lửa Tungurahua tráng lệ. Tại đây còn mắc thêm một chiếc xích đu lơ lửng giữa độ cao 792m so với mực nước biển.

<strong>22. Vườn quốc gia Acadia, Maine, Hoa Kì:</strong> Vườn quốc gia Acadia là công viên lâu đời nhất ở phía Đông sông Mississippi. Ở vùng núi này, bạn có thể ngắm nhiều khung cảnh đẹp tuyệt của biển Atlantic.

22. Vườn quốc gia Acadia, Maine, Hoa Kì: Vườn quốc gia Acadia là công viên lâu đời nhất ở phía Đông sông Mississippi. Ở vùng núi này, bạn có thể ngắm nhiều khung cảnh đẹp tuyệt của biển Atlantic.

23. Thung lũng Monument, Utah  Bạn có thấy thung lũng này trông quen không? Nơi đây thường được các nhà làm phim Hollywood chọn làm bối cảnh đấy. Cấu trúc bằng đá sa thạch khổng lồ thống trị cảnh quan của thung lũng rộng lớn này. Đặc biệt, Monument còn được ví như một phiên bản yên tĩnh hơn của hẻm núi đá Grand Canyon.

23. Thung lũng Monument, Utah: Bạn có thấy thung lũng này trông quen không? Nơi đây thường được các nhà làm phim Hollywood chọn làm bối cảnh đấy. Cấu trúc bằng đá sa thạch khổng lồ thống trị cảnh quan của thung lũng rộng lớn này. Đặc biệt, Monument còn được ví như một phiên bản yên tĩnh hơn của hẻm núi đá Grand Canyon.

24. Piz Gloria, Murren, Thụy Sĩ  Một nhà hàng xoay nằm ở độ cao gần 914m trên dãy núi Alpes của Thụy Sĩ.

24. Piz Gloria, Murren, Thụy Sĩ: Một nhà hàng xoay nằm ở độ cao gần 914m trên dãy núi Alpes của Thụy Sĩ.

25. Hang Phraya Nakhon, Thái Lan  Hang Phraya Nakhon thuộc vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot. Hang động kì quái này gồm hai hang nhỏ được tạo bởi sự sụp đổ của đá ở trần hang. Đây còn là nơi thờ phụng vua Chulalongkorn.

25. Hang Phraya Nakhon, Thái Lan: Hang Phraya Nakhon thuộc vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot. Hang động kì quái này gồm hai hang nhỏ được tạo bởi sự sụp đổ của đá ở trần hang. Đây còn là nơi thờ phụng vua Chulalongkorn.

<strong>26. Ánh nắng xuyên qua rừng cây ở Bắc Oregon:</strong> Nhiếp ảnh gia David Thompson đã chụp lại khoảnh khắc mà anh gọi là “Hành lang kì bí” ở rừng dương phía Bắc Oregon.

26. Ánh nắng xuyên qua rừng cây ở Bắc Oregon: Nhiếp ảnh gia David Thompson đã chụp lại khoảnh khắc mà anh gọi là “Hành lang kì bí” ở rừng dương phía Bắc Oregon.

27. Hoàng hôn ở biển Pfeiffer, California  Pfeiffer thuộc bờ biển California, nổi tiếng bởi cảnh quan lãng mạn như bước ra từ phim ảnh. Bãi cát tím, những con sóng xô bờ không là gì so với cảnh hoàng hôn len lỏi qua những hòn đá sừng sững giữa biển khơi.

27. Hoàng hôn ở biển Pfeiffer, California: Pfeiffer thuộc bờ biển California, nổi tiếng bởi cảnh quan lãng mạn như bước ra từ phim ảnh. Bãi cát tím, những con sóng xô bờ không là gì so với cảnh hoàng hôn len lỏi qua những hòn đá sừng sững giữa biển khơi.

28. Thác Seljalandsfoss, Þórsmerkurvegur, Ai-len  Seljalandsfoss là một trong những thác nước nổi tiếng nhất ở Ai-len, đổ xuống từ độ cao hơn 60m.

28. Thác Seljalandsfoss, Þórsmerkurvegur, Ai-len: Seljalandsfoss là một trong những thác nước nổi tiếng nhất ở Ai-len, đổ xuống từ độ cao hơn 60m.

29. Khu nghỉ dưỡng núi Jade, St. Lucia  Khu nghỉ dưỡng bên bờ biển này trải dài suốt 182m với nhiều cảnh quan đẹp của các ngọn núi như Piti, Gros Piton.

29. Khu nghỉ dưỡng núi Jade, St. Lucia: Khu nghỉ dưỡng bên bờ biển này trải dài suốt 182m với nhiều cảnh quan đẹp của các ngọn núi như Piti, Gros Piton.

30. Xã Chichilianne, vùng Rhone Alpes, Pháp  Đỉnh Aiguille với độ cao gần 2.000km hoàn toàn có thể cho bạn thưởng ngoạn những khung cảnh đẹp đến nghẹt thở mọi lúc, mọi nơi, mọi góc nhìn.

30. Xã Chichilianne, vùng Rhone Alpes, Pháp: Đỉnh Aiguille với độ cao gần 2.000km hoàn toàn có thể cho bạn thưởng ngoạn những khung cảnh đẹp đến nghẹt thở mọi lúc, mọi nơi, mọi góc nhìn.

31. Đảo Skye, Scotland  Đảo Skye nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên và đời sống hoang dã. Bên cạnh các hồ nước yên ả và ngọn núi hùng vĩ, núi đá lở Quiraing là đại diện cho những gì đẹp nhất của hòn đảo này.

31. Đảo Skye, Scotland: Đảo Skye nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên và đời sống hoang dã. Bên cạnh các hồ nước yên ả và ngọn núi hùng vĩ, núi đá lở Quiraing là đại diện cho những gì đẹp nhất của hòn đảo này.

32. Nơi giao nhau giữa sa mạc Namib và biển Atlantic, Swakop, Namibia  Ở Namibia, không khó để bắt gặp những đồi cát cao và tuyệt diệu nhất trên thế giới. Những đồi cát này tiếp tục kéo dài cho đến sát bờ biển Atlantic, tạo nên một cảnh quan kì vĩ hơn bao giờ hết.

32. Nơi giao nhau giữa sa mạc Namib và biển Atlantic, Swakop, Namibia: Ở Namibia, không khó để bắt gặp những đồi cát cao và tuyệt diệu nhất trên thế giới. Những đồi cát này tiếp tục kéo dài cho đến sát bờ biển Atlantic, tạo nên một cảnh quan kì vĩ hơn bao giờ hết.

33. Mùa thu ở núi Alpes, Thụy Sĩ  Đi bộ và leo núi vào mùa thu là một hoạt động không thể bỏ qua ở Thụy Sĩ.

33. Mùa thu ở núi Alpes, Thụy Sĩ: Đi bộ và leo núi vào mùa thu là một hoạt động không thể bỏ qua ở Thụy Sĩ.

34. Hang Cọp, Bhutan  Nằm ở thung lũng Paro thuộc dãy Himalaya, tu viện cổ này là một nơi linh thiêng của đạo Phật. Nếu có dự định đến đây, tốt nhất là bạn nên đi vào mùa xuân, khi không khí mát mẻ và hoa nở khắp nơi.

34. Hang Cọp, Bhutan: Nằm ở thung lũng Paro thuộc dãy Himalaya, tu viện cổ này là một nơi linh thiêng của đạo Phật. Nếu có dự định đến đây, tốt nhất là bạn nên đi vào mùa xuân, khi không khí mát mẻ và hoa nở khắp nơi.

35. Trolltunga, Norway  Trolltunga lơ lửng ở độ cao 701m so với hồ Ringedalsvatnet. Đứng ở bệ đá tự nhiên này, bạn có thể trông ra bốn bề thiên nhiên kì vĩ của núi rừng nơi đây.

35. Trolltunga, Norway: Trolltunga lơ lửng ở độ cao 701m so với hồ Ringedalsvatnet. Đứng ở bệ đá tự nhiên này, bạn có thể trông ra bốn bề thiên nhiên kì vĩ của núi rừng nơi đây.

36. Khách sạn Vertigo, Bangkok, Thái Lan  Moon Bar của khách sạn này không chỉ phù hợp cho một bữa ăn tối đầy lãng mạn và riêng tư, mà còn là vị trí hoàn hảo để ngắm một Bangkok nhộn nhịp từ trên cao.

36. Khách sạn Vertigo, Bangkok, Thái Lan: Moon Bar của khách sạn này không chỉ phù hợp cho một bữa ăn tối đầy lãng mạn và riêng tư, mà còn là vị trí hoàn hảo để ngắm một Bangkok nhộn nhịp từ trên cao.

<strong>37. Đỉnh Victoria, Hồng Kông:</strong> Đỉnh Victoria thuộc phía Tây Hồng Kông, cao 554m và là ngọn núi cao nhất trên đảo.

37. Đỉnh Victoria, Hồng Kông: Đỉnh Victoria thuộc phía Tây Hồng Kông, cao 554m và là ngọn núi cao nhất trên đảo.

38. Núi Half Dome, vườn quốc gia Yosemite, Hoa Kì  Ngọn núi granite lâu đời này có độ cao hơn 1,4km và một vài nơi trên vách đá có thể cho bạn những bức ảnh đẹp nhất của vườn quốc gia này.

38. Núi Half Dome, vườn quốc gia Yosemite, Hoa Kì: Ngọn núi granite lâu đời này có độ cao hơn 1,4km và một vài nơi trên vách đá có thể cho bạn những bức ảnh đẹp nhất của vườn quốc gia này.

Theo Yan.vn

Đánh giá