27-01-2024 15:53

Vừa được nới lỏng, người Trung Quốc đã muốn đi nước ngoài

Vừa được nới lỏng, người Trung Quốc đã muốn đi nước ngoài

Lượng tìm kiếm các điểm đến ngoài đại lục của người dân Trung Quốc đã tăng vọt kể từ khi thông tin nới lỏng chính sách được đưa ra.

Vừa được nới lỏng, người Trung Quốc đã muốn đi nước ngoài

Vào 26/12, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo từ 8/1, khách quốc tế đến Trung Quốc không còn phải cách ly – chính thức chấm dứt chính sách phòng chống dịch nghiêm ngặt đã duy trì suốt 3 năm.

Bên cạnh việc nới lỏng quy định nhập cảnh cho khách quốc tế, các nhà chức trách cũng cho phép công dân Trung Quốc đi lại và không cần cung cấp thông tin về thời gian, hành trình. Trước đó, Bắc Kinh đã có nhiều biện pháp ngăn công dân Trung Quốc rời khỏi đất nước hoặc đi làm hộ chiếu – trừ lý do rõ ràng như công việc kinh doanh.

trung-quoc-ivivu

Hành khách làm thủ tục ở sân bay Hồng Kiều (Thượng Hải, Trung Quốc). Ảnh: CNBC.

Trong vòng 30 phút sau khi thông tin được đưa ra, lượng tìm kiếm về du lịch nước ngoài đã tăng vọt. Theo Trip.com Group – đại lý du lịch trực tuyến quốc tế – đây là mức tăng cao nhất trong 3 năm qua.

Thống kê cho thấy Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Malaysia, Australia và Vương quốc Anh là những điểm đến ngoài đại lục trong danh sách top 10 nơi có lượng tìm kiếm tăng nhanh nhất. 2 điểm còn lại được người dân Trung Quốc đại lục quan tâm là Macao (Trung Quốc) và Hong Kong (Trung Quốc).

Ở chiều ngược lại, lượt tìm kiếm các chuyến bay đến Trung Quốc cũng tăng vọt. Trip.com Group cho biết các chuyến bay từ Hong Kong đến những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Thành Đô và Nam Kinh thu hút nhiều sự quan tâm nhất.

30 phút trước khi đồng hồ điểm nửa đêm, các thống kê về lượng tìm kiếm vẫn tăng. Đại diện đơn vị này xác nhận số lượng tìm kiếm chuyến bay từ Hong Kong đến đại lục đã tăng tới 521% so với tuần trước. Xét riêng từng điểm đến, Thượng Hải được quan tâm nhất với mức tăng 1.039%. Bắc Kinh và Hàng Châu xếp sau với mức tăng lần lượt là 718% và 662%.

Theo Monster

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan