28-08-2022 15:39

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định

Giới thiệu

- Địa chỉ: Khải Định, Xã Thủy Bằng, Huế, Thừa Thiên Huế
- Giờ mở cửa: -

Vị trí

Đánh giá

 • 9.0
  29-08-2018 02:58:03
  Lần đi du lịch ra huế, đi phượt nên đã chọn một số địa điểm nhất định phải tham quan cho biết và lăng vua khải định là một trong số đó. Lăng với diện tích lớn, cổng bước vào lăng được xây dựng kiên cố, rất đẹp, dưới đó là những bậc cầu thang cao vút. Bên trong lăng được chạm trổ và trang trí bằng những mảnh sành sứ nhỏ tạo nên lớp trang trí bên ngoài cực đẹp và đó cũng là thành tựu ngày trước của người xưa. Nói chung thì đây là địa điểm tham quan thú vị, đến đây chụp hình khá đẹp. Nếu có du lịch đến huế thì nên chọn đến đây nhé.
 • 9.0
  29-08-2018 02:58:03
  Đây là lăng ở gần Huế nhất, ở ngoại vi thành phố nên từ trung tâm chạy khoảng 20 phút bằng xe máy là tới. Mình cực kì thích cấu trúc xây dựng và các kiế trúc văn hóa của lăng này. Lăng Khải Định là nơi vừa có giá trị lịch sử và vừa có giá trị văn hóa, nghệ thuật rất cao.
 • 9.0
  29-08-2018 02:58:03
  Lăng Khải Định là một địa điểm vô cùng thú vị cho bất cứ ai khi đặt chân đến Huế. Lăng có lịch sử, và nghệ thuật rất cao. Diện tích lăng rất lớn. Không gian bên trong cực kì đẹp. Nó toát lên vẻ nguy ngoa, và vô cùng tráng lệ. Bên trong lăng được trặm trổ và trang trí bằng những mảnh sành sứ nhỏ ghép lại, nhìn đẹp vô cùng.
 • 9.0
  29-08-2018 02:58:03
  Lăng Khải Định! Đặt chân đến Huế, du khách không thể bỏ qua điểm tham quan lăng Khải Định. Đây là một trong những lăng mộ đẹp nhất Việt Nam. Đây là lăng ở gần Huế nhất, ở ngoại ô thành phố nên từ trung tâm chạy khoảng 20 phút bằng xe máy là tới.Diện tích lăng rất lớn. Kiến trúc đẹp, toát lên vẻ nguy nga, tráng lệ của vua chúa thời xưa. Bên trong lăng được trang trí bằng những mảnh sành sứ nhỏ ghép lại, nhìn đẹp vô cùng. Lăng Khải Định là nơi vừa có giá trị lịch sử và vừa có giá trị văn hóa, nghệ thuật rất cao.
 • 9.0
  29-08-2018 02:58:03
  Đường đi đến Lăng cũng dễ tìm, cách trung tâm khoảng 20-30p đi chuyển bằng xe máy. Trên đường đi có đi ngang đàn Nam Giao. Kiến trúc của lăng quả thật là một công trình đồ sộ, kỹ thuật trảm trổ, khảm sành thật là nghệ thuật, sắc sảo cho thấy được khả năng tài tình của người dân Việt Nam. Từ dưới đồi lên đến lăng Khải định là phải leo lên những bậc tam cấp cao và thẳng đứng. Từ trên đồi phòng tầm mắt xung quanh phong cảnh thật đẹp và hữu tình. Đúng là khi ng ta mất cũng khéo lựa nơi yên nghĩ tốt lành để mà yên vị. Trong lăng của vua được khảm sành thật là đẹp mắt. trên mộ vua là tượng vua đang chẻm trệ ngồi trên ngai vàng. Có 1 phòng chiếu phòng sự với ngôn ngữ tiếng anh để giới thiệu về di tích lăng. Một địa điểm đáng tham quan khi tới Huế.

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Địa điểm liên quan