27-01-2024 11:56

Thăm vườn thú Khao Kheow với hơn 300 loài động vật

Thăm vườn thú Khao Kheow với hơn 300 loài động vật

Đến với vườn thú Khao Kheow, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy bầy hồng hạc đi dạo bên hồ nước, đàn hươu cao cổ thân thiện, những chú hà mã đáng yêu… và rất nhiều loài động vật thú vị khác nữa.

Thăm vườn thú Khao Kheow với hơn 300 loài động vật

tham-vuon-thu-khao-kheow-voi-hon-300-loai-dong-vat-ivivu-4

Vườn thú Khao Kheow (สวน สัตว์ เปิด เขา เขียว) là nơi sinh sống của hơn 8.000 cá thể từ hơn 300 loài cùng chung sống trong môi trường không chuồng trại, gần giống với điều kiện tự nhiên nhất. Với 3 mục tiêu chính gồm bảo tồn, nghiên cứu và giáo dục đã giúp Khao Kheow nhận được nhiều sự ủng hộ từ những người yêu động vật hoang dã. Đây cũng là một địa điểm thú vị dành cho du khách mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em khi chúng có thể hiểu thêm về thế giới tự nhiên và ý thức bảo tồn động vật.

tham-vuon-thu-khao-kheow-voi-hon-300-loai-dong-vat-ivivu-5

Vườn thú này nằm ở Si Racha thuộc tỉnh Chonburi của Thái Lan. Khao Kheow được thành lập từ năm 1974 với diện tích khoảng 800 nghìn mét vuông, đặt bên trong vườn quốc gia Khao Yai do số lượng cá thể ngày càng tăng. Đến năm 1978, vườn thú được mở cửa đón khách cho đến nay.

Ngay cả Công chúa Sirindhorn cũng từng ra mặt hỗ trợ để giải cứu động vật, đặc biệt là động vật hoang dã để ủng hộ dự án vườn thú Khao Kheow. Chính phủ Anh cũng giúp mở rộng diện tích để phục vụ mục đích nghiên cứu và giáo dục về môi trường hoang dã.

tham-vuon-thu-khao-kheow-voi-hon-300-loai-dong-vat-ivivu-2

tham-vuon-thu-khao-kheow-voi-hon-300-loai-dong-vat-ivivu-0

Do có diện tích rộng lớn, vườn thú Khao Kheow có dịch vụ xe điện giúp du khách dạo quanh và tham quan hết các khu vực một cách dễ dàng hơn. Nổi bật nhất chắc chắn là khu Savanna mô phỏng lại môi trường tự nhiên của vùng đầy nắng và gió châu Phi. Bạn sẽ được nhìn thấy bầy ngựa vằn cuốc bộ, đàn linh dương khoẻ khoắn, những chú chồn hương Đông Phi, hươu cao cổ, tê giác trắng và đà điểu Nam Phi.

tham-vuon-thu-khao-kheow-voi-hon-300-loai-dong-vat-ivivu-1

Với vườn thú về đêm, Khao Kheow còn dành cho những du khách muốn khám phá và trải nghiệm vườn thú sau khi mặt trời lặn. Bạn sẽ có thể nghe thấy âm thanh của các loài động vật và tận hưởng bầu không khí đời sống hoang dã về đêm đúng nghĩa.

tham-vuon-thu-khao-kheow-voi-hon-300-loai-dong-vat-ivivu-3

Ngoài ra, vườn thú Khao Kheow còn có cả khu phức hợp dành cho mèo, kể cả các giống mèo hoang dã. Du khách có thể quan sát 48 loài với nhiều kích thước khác nhau trong 8 khu vực bao quanh nơi đây. Mỗi khu vực đều có đặc trưng môi trường sống rất riêng như: đồng cỏ, sa mạc, rừng ngập, núi,… đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi thú vị với nhiều kỉ niệm khó quên.

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan