27-01-2023 12:46

Sang Nhật đến sông Shingashi ngồi thuyền ngắm hoa anh đào

Sang Nhật đến sông Shingashi ngồi thuyền ngắm hoa anh đào

Cứ vào tháng 3-4 hàng năm những chiếc thuyền lại chở khách trên mặt sông Shingashi phủ sắc hồng phớt của mùa hoa anh đào nở rộ.

Sang Nhật đến sông Shingashi ngồi thuyền ngắm hoa anh đào

Kawagoe thuộc tỉnh Saitama, nơi còn nhiều dấu ấn của những con phố cổ, hoa anh đào thường bung nở vào khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Đây được coi là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất thành phố này.

song-Shingashi-ivivu-1Có khoảng 300 cây anh đào được trồng dọc bờ sông Shingashi. Du khách có thể tản bộ dọc bờ sông hoặc đứng trên cầu để ngắm khung cảnh mùa xuân lãng mạn.

song-Shingashi-ivivu-2Nếu muốn ngắm hoa bằng thuyền, du khách hãy đến sông Shingashi vào cuối tháng 3, khi sự kiện Koedo Kawagoe Haru-no-shuyu được tổ chức. Những người lái thuyền mặc trang phục truyền thống. Trải nghiệm được ví như một chuyến xuyên không trở về thời Edo. Ngồi trên thuyền, du khách như tĩnh lại trước vẻ đẹp nao lòng, lắm nghe dòng chảy êm đềm của Shingashi và cảm nhận sự rung cảm khi những cánh hoa rơi lất phất trên mặt nước.

song-Shingashi-ivivu-3Sông Shingashi và hàng cây anh đào hai bên bờ là cảm hứng cho một số bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Phim Tsuki ga Kirei (Chuyện tình tuổi thanh xuân) tái hiện lại khung cảnh này. Khán giả xem phim bình luận, cảnh ngoài đời không thua kém với những gì được vẽ lại trên hoạt hình.

song-Shingashi-ivivu-4Năm nay sông Shingashi hạn chế đón khách. Các chuyến đi thuyền dọc sông chỉ dành cho khách đăng ký trên ứng dụng và giới hạn cho người dân Kawagoe, độ tuổi từ tiểu học trở lên. Hàng năm, trải nghiệm này mở cửa tự do, khách chỉ cần đến và xếp hàng đợi thuyền. Nơi này chỉ cách 20 phút đi bộ từ ga tàu Hon Kawagoe của tuyến Seibu Shinjuku.

song-Shingashi-ivivu-5Nếu muốn tự chèo thuyền ngắm hoa, du khách có thể đến Chidorigafuchi Ryokudo, Chiyoda, Tokyo. Nơi đây có dịch vụ thuê thuyền trên hào nước Chidorigafuchi, ngắm 200 cây anh đào nở. Cảnh sắc sẽ càng ấn tượng vào buổi tối khi hệ thống đèn LED chiếu sáng đôi bờ.

Theo Monster

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan