27-01-2024 13:31

Review Cao Bằng 3N2Đ vô cùng chi tiết

Review Cao Bằng 3N2Đ vô cùng chi tiết

Đi đâu ở Cao Bằng trong 3 ngày? Bài review này sẽ giúp cho bạn một chuyến đi vô cùng trọn vẹn nhé.

Review Cao Bằng 3N2Đ vô cùng chi tiết

Ngày 1:

- Sáng: Suối Lê Nin_51km từ thành phố, có xe điện từ chỗ mua vé đến trung tâm suối sau đó đi bộ 1 đoạn, suối nhỏ nhỏ không quá to nhưng được cái nước siêu xanh và mát lạnh luôn, chill mọi người ạ. Mọi người chú ý đem theo dép lê để tránh trơn trượt và không nên mang giày thể thao nha.

review-cao-bang-ivivu-8- Chiều: Rừng trúc Vũ Nông ở Nguyên Bình đi từ suối Lê Nin sang khoảng 73km, đường đi đến bản Vũ Nông leo đèo khá dốc, mọi người lưu ý ạ. Chú ý đổ xăng đầy bình vì trên đường đi không có cây xăng, bọn mình đi lạc rồi quay lại nhưng đi gần tới nơi mà phải quay về vì hết xăng với trời tối nên vẫn chưa vào được rừng trúc, siêu buồn.

Ngày 2:

- Sáng: Thác Bản Giốc_chùa Phật Tích cách thành phố 83km. Mọi người đi từ sáng sớm 6h là hợp lý vì lúc này nắng lên, xuyên mây và sương sớm, đan giữa núi rừng siêu đẹp. Đi được 20km mình có thấy khu đồng lúa và đồi ở x.Nguyễn Huệ – h.Hoà An view siêu đẹp nên có dừng lại chụp ảnh, mọi người chụp nhanh để đi tiếp nhé, vì con đường còn xa lắm.

review-cao-bang-ivivu-7

- Chiều: Núi Thủng_hồ Thang Hen đi từ Bản Giốc sang khoảng 60-70km. Mọi người chú ý có 2 đường đi tới mặt trước và mặt sau của núi, mình đã đi nhầm mặt sau nhưng đổi lại view mặt sau lạ lạ mà siêu đẹp nên vẫn yêu.

Chỗ mọi người hay chụp thấy rõ núi Thủng và hồ là mặt trước, để đi tới mọi người search map “thác Nặm Trá”. Còn chỗ mình chụp thấy thảo nguyên, thung lũng như ảnh thì mọi người đi theo map “núi Thủng Phja Piót” nhé, ở đây chụp thì không nhìn được hết núi đâu, đường đi mặt sau này cũng khá dốc, phải đi bộ 1 đoạn.

review-cao-bang-ivivu-6Ngày 3:

- Cho những ai có nhiều thời gian hơn, hãy dành 1 ngày đi đèo 14 tầng Mẻ Pja cách thành phố 85km, chú ý chắc tay lái và thuê xe số khoẻ khoẻ chút ạ. Nếu đi nhanh các bạn có thể đi thêm cung Thác Cò Là và đồi thông Vinh Quý cách nhau khoảng 30km, cách thành phố khoảng 70km.

review-cao-bang-ivivu-5Ăn gì ở Cao Bằng???

- Bánh cuốn giò nấm

- Phở chua, phở vịt quay

- Hạt dẻ rang (mùa này chưa có hạt dẻ mới nha mọi người)

- Bò gác bếp, vịt quay,…

review-cao-bang-ivivu-4Chú ý quan trọng nè:

- Đừng tin vào google map quá, hãy hỏi chủ homestay bạn ở đường đi dễ nhất tới điểm cần đi và các quán ăn ngon để không bị lạc như chúng mình, quay lại là mất luôn cả buổi.

- Các điểm đi rất xa nhau và trời nắng nên đi sớm 6h và chuẩn bị sẵn đồ ăn nếu trưa đổi chặng luôn mà không quay về thành phố.

- Các bạn nữ đi thì chú ý vững tay lái nhé, mình đi 2 nữ và phải đổi xế qua lại liên tục vì đường đi xa, leo đèo nhiều, dễ buồn ngủ.

- Bình xăng luôn đầy nhé vì nếu đi những điểm lẻ thì vừa xa mà lại không có cây xăng.

- Chuẩn bị áo mưa và xem thời tiết trước khi đi nha.

- Chuẩn bị kem chống nắng, áo nắng,… đồ mặc nên thướt tha hoặc cá tính hẳn, ưu tiên gam màu xanh, trắng, vàng,… kiểu thơ thơ ấy.

- Trên đường đi cảnh đẹp lắm mọi người ạ, ngắm thì ngắm, chụp thì chụp tranh thủ để tới điểm chính nhé.

- Còn lại chuẩn bị sức khoẻ, tâm hồn đẹp để đi khám phá và sống ảo mà không mỏi mệt thôi ạ.

review-cao-bang-ivivu-3Phương tiện:

- Hà Nội – Cao Bằng, đi bằng xe khách, hiện tại dịch vẫn nhận đón khách nhưng hạn chế tiếp xúc và có khai báo y tế từng chặng. Không đón khách vùng tâm dịch.

- Đến Cao Bằng, mọi người có thể đi xe bus tới các điểm nếu như yếu tay lái, và ngại đường xa, còn như mình thì thuê xe máy cho chủ động, ngày cũng phải trên xe 300km là ít, các điểm xa nhau lắm mọi người ạ, đi nhiều mình để không nản nhé.

- Ảnh mình chụp bằng Ip11, kéo sáng trên Ip vì màu gốc cũng đẹp sẵn rồi mọi người ạ.

- Chi phí mình đi cho 2n2đ khoảng 2tr/1ng, nếu 3n2đ thì chắc khoảng 2tr5-3tr.

- Ngoài ra Cao Bằng còn rất nhiều điểm đến khác như động Ngườm Ngao, hồ Bản Viết,… Hẹn gặp lại núi rừng nơi đây vào 1 ngày không xa, yêu.

Hình ảnh: Nguyễn Chung

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan