18-01-2024 18:16

Những điểm đến cho lần đầu ‘phượt’ Hà Giang

Những điểm đến cho lần đầu ‘phượt’ Hà Giang

Hà Giang, nơi địa đầu tổ quốc, luôn là một địa điểm ưa thích của những người thích du lịch khám phá, trải nghiệm khung cảnh hùng vĩ của núi rừng.

Những điểm đến cho lần đầu ‘phượt’ Hà Giang

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của núi rừng, tìm hiểu cuộc sống của người dân tộc, ăn các món địa phương độc đáo. Dưới đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi tới nơi địa đầu của tổ quốc này trong lần đầu tiên.

Núi đôi Quản Bạ (Núi Cô Tiên)

nhung-diem-den-cho-lan-dau-phuot-ha-giang-ivivu-1

Núi đôi Quản Bạ nằm bên quốc lộ 4C, cách thành phố Hà Giang 40 km, thuộc địa phận thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ. Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng khi du khách đi qua vùng đất này không khỏi ngỡ ngàng với hình dáng khá kỳ lạ được tạo hóa tạc nên giữa núi rừng. Du khách có thể nghỉ chân tại nhà chờ, leo lên trên đồi để chụp ảnh và ngắm toàn bộ khung cảnh núi đôi từ trên cao.

Nhà của Pao

nhung-diem-den-cho-lan-dau-phuot-ha-giang-ivivu-2

Từ một ngôi nhà lấy làm bối cảnh trong phim “Chuyện của Pao”, giờ đây địa danh này đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hà Giang, thuộc thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn. Ngôi nhà cổ trên 80 năm tuổi, được xây theo lối truyền thống của dân tộc Mông qua bộ phim của đạo diễn Ngô Quang Hải đã trở nên gần gũi, giản dị hơn với du khách. Đây cũng là điểm được chụp ảnh rất nhiều ở Hà Giang.

Dinh vua Mèo

nhung-diem-den-cho-lan-dau-phuot-ha-giang-ivivu-3

Khu di tích dinh Vua mèo Vương Chính Đức – người từng cai quản cả khu vực Cực Bắc – Đông và Tây Bắc nằm cách thị trấn Đồng Văn khoảng 5 km, cách thành phố Hà Giang chừng 130 km. Đây là một địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Đồng Văn, để thấy được lối kiến trúc cầu kỳ, tinh xảo cũng như bề thế của vua Mèo. Tại đây bạn cũng sẽ được nghe những câu chuyện thú vị về người chủ của dinh thự.

Cột cờ Lũng Cú

nhung-diem-den-cho-lan-dau-phuot-ha-giang-ivivu-4

Là cột cờ quốc gia nằm trên đỉnh Lũng Cú thuộc xã Lũng Cú huyện Đồng Văn. Có hai đường lên, một đi từ đoạn dinh vua Mèo đi thẳng lên hoặc đi từ thị trấn Đồng Văn lên, dài khoảng 22 km. Đây là một trong những điểm không thể bỏ qua với bất cứ du khách nào khi lần đầu đến với vùng đất địa đầu tổ quốc, là điểm cao nhất của cực Bắc Việt Nam. Bạn có thể gửi xe, mua vé và leo 839 bậc để lên đến cột cờ. Từ trên cao có thể ngắm toàn cảnh cực Bắc tổ quốc.

Con đường hạnh phúc ( Đèo Mã Pí Lèng)

nhung-diem-den-cho-lan-dau-phuot-ha-giang-ivivu-5

Là một cung đường đèo hiểm trở dài gần 20 km nối từ thị trấn Đồng Văn với Mèo Vạc. Con đường được hàng chục nghìn thanh niên của 16 dân tộc của 8 tỉnh miền bắc làm trong suốt 6 năm để hoàn thành. Sau này nơi đây được đặt tên thành con đường Hạnh Phúc, ở giữa có trạm nghỉ chân để mọi người có thể ngắm toàn cảnh hùng vĩ của đỉnh Mã Pí Lèng và từ đó ngắm nhìn dòng sông Nho Quế chảy uốn lượn qua các dãy núi.

Mùa hoa tam giác mạch vào tầm tháng 11 thu hút khá đông khách du lịch.

Mùa hoa tam giác mạch vào tầm tháng 11 thu hút khá đông khách du lịch.

Ngoài ra đến với Hà Giang, nhất là vào thời điểm cuối năm, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng các cánh đồng bạt ngàn hoa tam giác mạch, đến với chợ Mèo Vạc, bản Lô Lô ở Lũng Cú…

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan