27-01-2023 14:44

Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh - Tọa độ sống ảo được nhiều bạn trẻ săn lùng

Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh - Tọa độ sống ảo được nhiều bạn trẻ săn lùng

Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh được xem như là “cái nôi nghệ thuật” của trung tâm thành phố sầm uất. Nơi đây còn là tọa độ sống ảo được giới trẻ cũng như các cặp đôi đến chụp ảnh, cho ra những album ảnh chất ngất.

Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh – Tọa độ sống ảo được nhiều bạn trẻ săn lùng

Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh là một trong những công trình lâu đời theo kiến trúc châu Âu tại Sài Gòn. Nhà hát được khởi công vào năm 1898, hoàn công vào 2 năm sau với kiến trúc mang đậm phong cách Gothic thịnh thành ở Pháp cuối thế kỉ 19. Công trình này được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư người Pháp, đặc trưng là sự phối hợp khéo léo giữa kiến trúc và điêu khắc. Từ mặt ngoài tới nội thất bên trong nhà hát đều đắp nhiều phù điêu, tượng nổi.

Mặt tiền nhà hát thành phố nhìn từ xa. Ảnh: soha.

Mặt tiền nhà hát thành phố nhìn từ xa. Ảnh: soha.

Ảnh: @orphan0713.

Ảnh: @orphan0713.

Mặt tiền nhà hát chịu ảnh hưởng nhiều bởi nghệ thuật trang trí bảo tàng Petit Palais nên nơi đây luôn là background sang xịn dành cho các tín đồ đam mê sống ảo và chụp ảnh cưới.

Ảnh: @nganspure.

Ảnh: @nganspure.

Trải qua nhiều biến cố lịch sử, nhà hát thành phố cũng bị hư hại phần nào. Đến năm 1998, nơi đây được tu bổ lại với phương châm phục chế, bảo tồn phong cách kiến trúc ban đầu. Các họa tiết trang trí như tượng nữ thần nghệ thuật, dây hoa,… được phục chế giống nguyên trạng trước đó gần 100 năm. Các vật liệu trang trí nội thất của tòa nhà như sàn đá granite sáng bóng, đèn chùm pha lê, tượng đá, tay vịn cầu thang, trần nhà đều được mang từ Pháp sang. Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh cũng được trang bị các thiết bị điện, ánh sáng, hệ thống âm thanh hiện đại nên tất cả âm thanh sẽ được bảo toàn bên trong nhà hát.

Ảnh: @l.e.v.u.

Ảnh: @l.e.v.u.

Với 1800 ghế, không khí thoáng và hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, nhà hát là nơi tổ chức các chương trình biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp như kịch nói, cải lương, opera, múa ba lê,… Nhà hát mang đậm phong cách Gothic này còn là nơi chuyên tổ chức các buổi biểu diễn chuyên nghiệp cho những đoàn nghệ thuật.

Ảnh: Quỳnh Trần.

Ảnh: Quỳnh Trần.

Ảnh: @____midy.

Ảnh: @____midy.

Ngày nay, hiên đá, tượng đá trắng ở lối vào, sàn lát gạch, đèn chùm, tượng đồng ở cầu thang một lần nữa làm phong phú thêm cho kiến trúc ngoại thất và nội thất của cả nhà hát. Nhưng chắc chắn điểm nhấn quý giá nhất của công trình vẫn thuộc về vòm thính phòng được chạm khắc phong phú và những bức tượng trên tường.

Ảnh: @1xx9.sp.

Ảnh: @1xx9.sp.

Ảnh: @diablogatariel.

Ảnh: @diablogatariel.

Địa chỉ nhà hát thành phố: Số 7 đường Công Trường Lam Sơn, phường Bến Nghé, quận 1.

 

Đánh giá