27-01-2023 15:44

Người Nhật Bản không còn muốn du lịch

Người Nhật Bản không còn muốn du lịch

Không chỉ Nhật Bản mà người dân Hàn Quốc và Trung Quốc cũng đang thờ ơ với việc du lịch sau dịch.

Người Nhật Bản không còn muốn du lịch

Nhiều quốc gia ghi nhận lượng du khách ghé thăm và đặt chỗ ở các khách sạn tăng mạnh khi mở cửa biên giới trở lại. Người dân trên thế giới cũng bắt đầu những chuyến du lịch “trả thù” sau thời gian dài bị kìm chân. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, người dân lại không quá quan tâm đến vấn đề này.

Theo khảo sát mới nhất của công ty tư vấn toàn cầu Morning Consult thực hiện với 16.000 người trưởng thành ở 15 quốc gia, châu Á là nơi có nhiều người chọn câu trả lời sẽ không bao giờ đi du lịch nữa. Trong đó, người dân Nhật Bản chiếm 35%, người Hàn Quốc là 15% và người Trung Quốc là 14%. Theo CNBC, chỉ có khoảng 386.000 du khách Nhật Bản đi du lịch nước ngoài trong tháng 8, giảm mạnh so với ước tính 2,1 triệu người vào tháng 8/2019.

nhat-ban-ivivu-1

Ảnh: Sorasak/Unsplash.

Các chuyên gia cho biết đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi quyết định “xuất ngoại” của người dân Nhật Bản. Tuy nhiên, việc đồng yen giảm mạnh có tác động lớn hơn.

Vào năm 2019, chỉ có khoảng 23% công dân Nhật Bản có hộ chiếu, tỷ lệ thấp nhất trong số các nước thành viên Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7). Điều này cho thấy việc người Nhật không quan tâm đến du lịch không còn quá mới lạ. Tuy nhiên, con số này vốn đã thấp nay lại đang giảm dần. InsideHook nhận xét, với một đất nước du lịch nổi tiếng như Nhật Bản, điều này cũng không quá khó hiểu.

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan