17-01-2024 14:53

Ngây ngất trước vẻ đẹp Ngàn đảo

Ngây ngất trước vẻ đẹp Ngàn đảo

Đến Thousand Islands du khách sẽ ngây ngất trước cảnh sắc thiên nhiên của tạo hóa, nơi có những hàng cây lá vàng rực rỡ dưới ánh nắng ban mai soi bóng xuống dòng sông Saint Lawrence phẳng lặng.

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu1

Thousand Islands hay còn gọi là quần đảo “Ngàn đảo” là vùng biên giới giữa Mỹ và Canada. Chuỗi đảo này bao gồm 1.864 đảo lớn nhỏ nằm sát nhau, khởi nguồn từ phía Đông Bắc hồ Ontario dọc theo con sông Saint Lawrence cho tới 80 km.

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu2

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu3

Diện tích trung bình trên các hòn đảo ở Thousand Islands là 25 km², nhưng cũng có những đảo nhỏ chỉ vừa một người đứng, thậm chí có những tảng đá nhô lên mặt nước cũng được gọi là đảo.

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu4

Tuy nhiên, để được gọi là đảo thì các hòn đảo phải hội tụ đủ ba điều kiện: đảo phải nhô lên mặt nước quanh năm, có diện tích lớn hơn 0,1 m² và phải có ít nhất một loài cây còn tươi tốt hiện diện trên đảo.

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu5

Lớn nhất trong số các hòn đảo ở Thousand Islands là hòn đảo Wolf với diện tích lên tới 124 km2 và dân số khoảng 1400 người.

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu6

Rất đúng với cái tên của nó, “Just Room Enough” là hòn đảo rất nhỏ, chỉ có duy nhất một ngôi nhà với vài chiếc ghế sắt được xây dựng trên bờ đá.

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu7

Một góc nhìn khác của đảo “Just Room Enough”

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu8

Sẽ là một thiếu sót nếu đến Thousand Island mà không ghé thăm lâu đài Boldt. Nó được xem là trái tim của “Ngàn đảo”, nơi lưu giữ câu chuyện tình lãng mãn đang chờ du khách khám phá.

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu9

Nhiều hòn đảo ở khu vực này được chọn làm nơi sinh sống, thường trên mỗi đảo sẽ có những căn nhà đơn, nhà đôi hay thậm chí là một tòa lâu đài. Phương tiện đi lại giữa các hòn đảo và đất liền chủ yếu bằng tàu phà.

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu10

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu11

Ngày nay, hầu hết các hòn đảo đều có hệ thống điện và dịch vụ điện thoại bằng đường dây cáp dưới nước nối từ đảo này sang đảo khác.

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu12

Có 20 hòn đảo tại khu vực này thuộc Vườn quốc gia Thousand Islands. Đây là vườn quốc gia lâu đời nhất nằm ở phía Đông của dãy núi Rockies (Canada). Tại đây, người ta thường tổ chức những buổi cắm trại, các sự kiện gia đình hay tản bộ trên con đường mòn.

ngay-ngat-truoc-ve-dep-ngan-dao-ivivu13

Khu vực Frontenac Arch thuộc quần đảo Thousand được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2002.

Đánh giá