27-01-2024 15:15

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc diễn ra vào cuối năm

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc diễn ra vào cuối năm

Cứ mỗi dịp cuối năm, lễ hội đèn lồng Hàn Quốc được diễn ra đặc sắc, thu hút sự chú ý của người dân và hàng triệu du khách trên khắp thế giới.

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc diễn ra vào cuối năm

Khi ghé thăm Hàn Quốc dịp cuối năm, du khách sẽ choáng ngợp và bất ngờ vì những chiếc đèn lồng lung linh rực rỡ trên các con phố trong lễ hội đèn lồng Hàn Quốc.

le-hoi-den-long-han-quoc-ivivu-3

Ảnh: Korea Tourism Organization.

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc bắt đầu tổ chức vào năm 2009, đã trải qua gần chục năm và thu hút khoảng 3 triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Lễ hội trở thành sự kiện mang tính biểu tượng của Seoul, thúc đẩy trao đổi du lịch, văn hóa – nghệ thuật trong và ngoài nước.

le-hoi-den-long-han-quoc-ivivu-2

Ảnh: Korea JoongAng Daily.

Vào những ngày diễn ra lễ hội, suối Cheonggyecheon được thắp sáng bởi sự lung linh rực rỡ của hàng trăm chiếc đèn lồng khổng lồ, nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau. Sự sáng tạo là không giới hạn, từ cung điện, sinh vật huyền bí, động vật đến nhân vật hoạt hình. Mỗi thiết kế đèn lồng dù đơn giản hay phức tạp đều có một câu chuyện đằng sau người nghệ sĩ.

Có rất nhiều hoạt động trong lễ hội để du khách trải nghiệm như thả đèn trời, diễu hành xe đèn lồng, học cách làm đèn hoa đăng, thả đèn trên sông.

le-hoi-den-long-han-quoc-ivivu-1

Ảnh: Visit Korea.

Chủ đề năm 2021 là “Forest of healing, the color of Seoul” (tạm dịch: Khu rừng chữa lành, sắc màu Seoul). Có lẽ chủ đề được lấy cảm hứng từ sự bình yên sau những ngày tháng biến động, mong muốn về những điều tốt đẹp ở tương lai. Ngoài các tác phẩm trong nước, nhiều quốc gia cũng tham gia trưng bày tác phẩm đèn lồng tại lễ hội.

Lễ hội đèn lồng Hàn Quốc năm 2021 có 10 tác phẩm được đưa lên nền tảng trực tuyến cùng công nghệ tương tác thực tế ảo (AR). Du khách có thể xem các tác phẩm này tại website chính thức của lễ hội.

Ảnh: The Korea Times.

Ảnh: The Korea Times.

Hàng năm lễ hội diễn ra tại suối Cheonggyecheon, nhưng năm nay lễ hội sẽ được tổ chức tại quảng trường Gwanghwamun. Thời gian tổ chức được công bố trên website chính thức là ngày 16-31/12.

Theo Monster

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan