19-01-2023 16:31

Hướng dẫn cách nấu món đùi gà rán sốt cay thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu món đùi gà rán sốt cay thơm ngon hấp dẫn

Đùi gà rán sốt cay giòn tan bên ngoài, đã miệng với phần thịt mềm thơm bên trong cùng vị cay cay, ngọt ngọt sẽ đem đến sự mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn.

Hướng dẫn cách nấu món đùi gà rán sốt cay thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu: 

- Thịt gà đùi: 350gr

- Vừng, mè đã rang chín

- Lá bạc hà, một ít hành lá

- Gia vị: Dầu ăn, giấm táo, tỏi, hạt tiêu, muối, sốt cà chua, sốt ớt cay

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, bạn dùng dao khứa 2 đường trên đùi gà rồi ướp gia vị dầu oliu, tỏi băm, lá bạc hà, muối, bia trong thời gian 30 phút, giúp thịt gà mềm và thơm phức cực hấp dẫn.

huong-dan-cach-lam-dui-ga-ran-sot-cay-thom-ngon-ivivu-11

Bước 2: Chiên đùi gà

- Bạn làm nóng dầu trên chảo, cho đùi gà vào chiên, để lửa vừa nhỏ, khi chiên đậy nắp cho đùi gà chín dần đến bên trong. Lưu ý bạn nhớ lật đều cả 2 mặt đùi gà chín vàng. Sau đó, bạn cho đùi gà chín ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

huong-dan-cach-lam-dui-ga-ran-sot-cay-thom-ngon-ivivu-12

Bước 3: Làm nước sốt và hoàn thành món đùi gà rán sốt cay

- Bạn đặt chảo dầu nóng lên bếp, cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt: tương đậu nành, ớt đỏ, nước sốt cà chua, sốt ớt cay, giấm táo, nước lọc vào trong chiếc bát khuấy đều và đổ vào chảo đảo đều. Sau đó, cho phần đùi gà đã rán vào chảo, đảo đều tay để lửa nhỏ đến khi thịt gà chín mềm, nước sốt sánh lại là được.

huong-dan-cach-lam-dui-ga-ran-sot-cay-thom-ngon-ivivu-4

– Sau khi món đùi gà rán sốt cay hoàn thành, bạn cho ra đĩa, rắc một lớp vừng hoặc mè lên món ăn để tăng thêm phần hấp dẫn. Với món đùi gà rán sốt cay này, bạn có thể làm món ăn vặt hay món ăn kèm cùng cơm nóng đều ngon, rất thích hợp để làm món ngon cuối tuần cho gia đình bạn.

huong-dan-cach-lam-dui-ga-ran-sot-cay-thom-ngon-ivivu-15

Theo iVIVU.com

Đánh giá