18-01-2024 20:18

Đừng mắc 7 sai lầm này để có một chuyến du lịch hoàn hảo như mơ

Đừng mắc 7 sai lầm này để có một chuyến du lịch hoàn hảo như mơ

Nghe tới đi chơi, ai cũng háo hức, rạo rực mà mua sắm, sửa soạn đồ đạc, chờ ngày vác giỏ lên đường. Tuy nhiên, đi chơi muốn vui, muốn thoải mái, trước hết phải lên kế hoạch kĩ càng và đảm bảo an toàn về được đến nhà đã.

Mẹo du lịch: Đừng mắc 7 sai lầm này để có một chuyến du lịch hoàn hảo như mơ

Cùng xem 7 sai lầm thường thấy ở các chuyến du lịch mà phần đông mọi người hay mắc phải nhé.

1. Kè kè toàn bộ tài sản theo người

Hãy để một phần "tài sản dự bị" lại khách sạn, dưới bất cứ hình thức nào bạn cho là an toàn nhất, như thẻ ngân hàng, giấu vào nơi bí mật hoặc gửi nhân viên quản lí... phòng trường hợp tệ nhất xảy ra nhé. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Hãy để một phần “tài sản dự bị” lại khách sạn, dưới bất cứ hình thức nào bạn cho là an toàn nhất, như thẻ ngân hàng, giấu vào nơi bí mật hoặc gửi nhân viên quản lí… phòng trường hợp tệ nhất xảy ra nhé. (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Chuyện này là thường xuyên nhất nè, vì hầu hết mọi người đều nghĩ đem theo bên mình là an toàn nhất, để chỗ khác là thấy “sai sai” liền, không sợ quên thì cũng sợ trộm. Tuy nhiên, các bạn đã quên một điều là cướp giật, móc trộm bên ngoài còn nhiều hơn cả ở khách sạn. Các bạn cứ kè kè toàn bộ tài sản cùng giấy tờ theo người, lỡ mà “thần xui xẻo” viếng thăm, bọn cướp vui chân xẹt qua một cái thì mất cả chì lẫn chài nhé. Lúc đó muốn về mà chỉ còn biết khóc thét thôi.

2. Đi du lịch mà tưởng dọn nhà

Cồng kềnh, di chuyển khó khăn chỉ là một phần "tai ương" thôi, để quên, bị lấy cắp, trở thành mục tiêu chú ý của bọn xấu và rất nhiều tai hại khác nữa, đến lúc đó hối hận cũng đã muộn các bạn nhé. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Cồng kềnh, di chuyển khó khăn chỉ là một phần “tai ương” thôi, để quên, bị lấy cắp, trở thành mục tiêu chú ý của bọn xấu và rất nhiều tai hại khác nữa, đến lúc đó hối hận cũng đã muộn các bạn nhé. (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Đây là tật chung của các cô nàng này. Ngày ngồi dọn đồ, ôi thôi, nhìn cái gì cũng thấy cần thiết, đi 3 hôm mà tưởng như đi 7 ngày. Sợ trời mưa ướt đồ nên mang nhiều một chút cho chắc ăn, sợ quần áo nhăn nhúm không đẹp thế là đem luôn bàn ủi, rồi nào dù, nào máy sấy tóc, “vân vân mây mây”… đến khi vác theo, lên xuống xe/tàu/máy bay thở hồng hộc vì mệt, lúc đó ân hận thì đã muộn rồi nhé.

3. Xem thường lỗ nhòm trên cửa phòng khách sạn

Thật ra, nếu bạn nghĩ cái lỗ nhòm nhỏ xíu đó vô dụng thì hoàn toàn là sai lầm. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Thật ra, nếu bạn nghĩ cái lỗ nhòm nhỏ xíu đó vô dụng thì hoàn toàn là sai lầm. (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Vừa bước vào phòng khách sạn, thứ đầu tiên bạn cần kiểm tra chính là cái lỗ be bé này. Đây là nơi bọn xấu thường xuyên sử dụng để: nhìn trộm bạn, đặt máy quay lén… Hãy đứng từ ngoài nhìn xuyên qua lỗ nhòm đó xem có thấy được bên trong hay không để đảm bảo sự riêng tư của mình. Rồi đi vào trong nhìn xuyên ngược ra ngoài để xem có rõ ràng động tĩnh trước phòng không, còn đề phòng được người đến gõ cửa nhé.

4. Nhậu nhẹt không kiềm chế, say xỉn quên lối về

Say xỉn không bao giờ là tốt, nhất là với các bạn du lịch xa nhà. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Say xỉn không bao giờ là tốt, nhất là với các bạn du lịch xa nhà. (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Hãy cân nhắc tửu lượng của mình rồi hãy tưng bừng cùng bạn bè nhé. Đi xa không bao giờ là an toàn như ở nhà, uống vài li cùng bạn bè là không thể thiếu, nhưng đừng quá đà kẻo hối hận không kịp. Bạn không nghĩ được hậu quả xấu như thế nào nếu mất ý thức ngoài đường đâu. Có thể bị bắt cóc, cướp giật, lừa gạt, sàm sỡ, cưỡng hiếp… rất nhiều trường hợp đấy.

Không nói đâu xa, mới đây, một cô gái say xỉn ngất thẳng ngoài phố đã bị người khác bế thẳng vào… thùng rác rồi chụp hình lưu niệm đăng lên mạng xã hội. Dù không rõ người chụp là bạn bè hay chỉ là người qua đường, cô gái là người bản địa hay du khách, nhưng như vậy cũng thấy rõ tai hại của việc say xỉn rồi đúng không nào?

5. Hứng chí bừng bừng cho người lạ biết địa chỉ nơi trú ngụ

 Cho người khác biết địa chỉ nơi ở, thậm chí cả số phòng khách sạn sẽ mang lại nguy hiểm cho bản thân. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Cho người khác biết địa chỉ nơi ở, thậm chí cả số phòng khách sạn sẽ mang lại nguy hiểm cho bản thân. (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Đây là rất rất rất nguy hiểm nhé, đặc biệt là với các cô nàng. Bạn không thể nào biết được cái người mới biết, mới nói được với nhau vài câu kia là tốt hay xấu. Chưa gì mà đã cho người ta biết mình ở nơi nào, rồi sẵn tiện khai luôn danh tính, nếu họ là kẻ xấu, bạn sẽ mất mạng như chơi. Nếu may mắn là chỉ gặp kẻ dở hơi, thì chuyện bị theo dõi, chụp hình lén cũng không phải đùa đâu đấy nhé.

6. Không tìm hiểu trước tình hình địa phương mình đến

Một bữa ăn hải sản trị giá gần 9 triệu rưỡi tại Vịnh Hạ Long. (Nguồn Internet)

Một bữa ăn hải sản trị giá gần 9 triệu rưỡi tại Vịnh Hạ Long. (Nguồn Internet)

Dù đi đến bất kì đâu, bạn cũng có hơn 40% gặp kẻ xấu, không ở mặt này cũng là mặt khác. Điển hình nhất chính là “chặt chém”. Nếu không nắm rõ tình hình an ninh nơi mình sắp đến, bạn sẽ khó có thể đề phòng nhóm kẻ xấu này. Chỉ trong năm nay, có không biết bao vụ “chặt chém” không đẹp không ăn tiền ở các điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam như vịnh Hạ Long, Vũng Tàu, Hà Nội… chuẩn bị trước cho mình một số cách xử lí cần thiết là không sai đâu. Đến các khu du lịch, điều đầu tiên trước khi quyết định mua sắm, ăn uống chính là hỏi giá. Gặp người lạ đến gần nói chuyện với bạn thì nên đề phòng cướp giật giàn cảnh…

7. “Khoe của” lung tung ngoài đường

Đeo đồ trang sức giá trị đầy người lộ liễu ngoài đường, giơ điện thoại đắt tiền mà không phòng bị rất dễ khiến bọn trộm chú ý, gây nguy hiểm cho bản thân. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)

Đeo đồ trang sức giá trị đầy người lộ liễu ngoài đường, giơ điện thoại đắt tiền mà không phòng bị rất dễ khiến bọn trộm chú ý, gây nguy hiểm cho bản thân. (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Thời buổi hiện nay, trộm cắp, cướp giật, kẻ xấu là nhiều không lường được. Khi đi du lịch, điều tối quan trọng là nên càng đơn giản càng tốt, cái gì quý giá thì hãy để lại nhà hết, đừng biến bản thân thành mục tiêu của bọn xấu. Những vật dụng cần thiết như máy ảnh thì nên có dây đeo vào người (tròng cổ, quấn vào tay), điện thoại càng ít móc ra sử dụng bên ngoài càng tốt, các loại trang sức làm đẹp thì dù là hàng giá rẻ cũng vẫn thời trang đúng không nào?

Theo Thế Giới Trẻ

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan