18-01-2024 14:21

Du lịch Việt Nam qua những chương trình và gameshow thú vị

Du lịch Việt Nam qua những chương trình và gameshow thú vị

Cuộc đua kỳ thú, Yan Around, Khám phá Việt Nam,… đều là những chương trình và gameshow về du lịch hết sức thú vị. Qua các chương trình này, bạn có thể khám phá các vùng đất của du lịch Việt Nam cũng như thưởng thức các món đặc sản địa phương.

Du lịch Việt Nam qua những chương trình và gameshow thú vị

1. Cuộc đua kỳ thú (Amazing Race)

The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú là chương trình truyền hình thực tế mang tính xã hội hóa do BHD và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất. Là phiên bản Việt Nam của The Amazing Race, The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú gồm nhiều đội thi, mỗi đội 2 người trải qua các chặng đua trải dài khắp các danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước.

du-lich-viet-nam-ivivu.com 1

Sau sự thành công của 3 mùa đầu, trở lại với mùa thứ 4, BTC cho biết năm nay chương trình sẽ không chỉ dành cho người nổi tiếng và bạn đồng hành mà sẽ mở rộng cho cả những đội đua không phải là người nổi tiếng. Họ có thể chỉ là những người bình thường yêu thích trải nghiệm và đam mê thử thách.

 Các đội thực hiện nhiệm vụ ở hang Sơn Đoòng


Các đội thực hiện nhiệm vụ ở hang Sơn Đoòng

2. YAN Around

Một vòng trải nghiệm cùng các VJ là những người đồng hành cùng khám phá những vùng đất, gặp gỡ những con người Việt Nam để có những trải nghiệm thực tế, sinh động khó quên. 30 phút của của chương trình sẽ là 30 phút của niềm vui khi được cùng các VJ khám phá những vùng miền khác nhau của đất nước ta.

Bảo Kỳ và Thùy Trang ở Sapa. Ảnh: YAN

Bảo Kỳ và Thùy Trang ở Sapa. Ảnh: YAN

3. Rẽ trái rẽ phải

Rẽ trái rẽ phải là một chương trình khám phá những vùng miền của Việt Nam, bên cạnh đó khán giả sẽ cùng theo chân 2 MC trải nghiệm những điều thú vị và khám phá các món đặc sản của từng địa phương.

Hoàng Phi và Thu Hiền ở Tòa Thánh Tây Ninh. Ảnh: Yeah1

Hoàng Phi và Thu Hiền ở Tòa Thánh Tây Ninh. Ảnh: Yeah1

4. 12 Cá tính – Hành trình xuyên Việt

“12 cá tính lên đường xuyên Việt” là chương trình truyền hình thực tế của 12 bạn trẻ cùng nhau khám phá những vùng miền của đất nước.

12 Cá Tính đặt chân đến Bãi Sao - Phú Quốc

12 Cá Tính đặt chân đến Bãi Sao – Phú Quốc

Thông qua những cuộc tranh tài về sức bền, sự nhanh trí, khéo léo cũng như sự đoàn kết, ăn ý, 12 bạn trẻ với 12 cá tính khác nhau cùng chung sức vượt qua một hành trình.

12 Cá Tính ở đất Võ - Bình Định

12 Cá Tính ở đất Võ – Bình Định

Đến với hành trình năm, 12 người chơi sẽ cùng phiêu lưu vào một thế giới đầy những bất ngờ, nơi mỗi chặng đường hứa hẹn những thử thách thật vui, thật hấp dẫn, và mỗi tập phim sẽ là những câu trả lời độc đáo, thú vị cho câu hỏi “Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?”.

5. Bố ơi! Mình đi đâu thế?

Bố ơi! Mình đi đâu thế? là một chương trình truyền hình thực tế Việt Nam, được Đài truyền hình Việt Nam mua bản quyền từ chương trình của Hàn Quốc Dad! Where Are We Going? sản xuất và phát sóng trên kênh VTV3.

4 nhóc tì ở Phan Thiết

4 nhóc tì ở Phan Thiết

Trong chương trình này, các ông bố là những nghệ sĩ trong lĩnh vực giải trí cùng con cái của họ sẽ có các chuyến du lịch đến nhiều địa danh khác nhau, dành riêng cho hai bố con mà không có sự xuất hiện của mẹ.

Hình ảnh các bố hoảng hốt trong lần đầu tiên ngồi thuyền thúng ở Nha Trang

Hình ảnh các bố hoảng hốt trong lần đầu tiên ngồi thuyền thúng ở Nha Trang

6. Khám phá Việt Nam

Khám phá Việt Nam là thế loại phim ký sự, phóng sự về trên các chủ đề đa đạng, được chia thành các lĩnh vực như vùng đất, sự kiện, con người, văn hóa. Chương trình được xây dựng theo hình thức ký sự thực tế: đi, chứng kiến, tiếp xúc và ghi lại những hình ảnh, những cảm xúc chân thật nhất của từng người, từng nhân vật được đề cập trong phim.

Mục đích của chương trình bao gồm:

- Vinh danh các vùng đất Địa Linh Nhân Kiệt, làm cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, thêm hiểu, thêm yêu đất nước mình thông qua các câu chuyện được kể trong mỗi tập phim.

- Vinh danh những người dân bình dị đã suốt đời tận tụy, hy sinh vì cộng đồng… qua đó, hướng giới trẻ về một lối sống đẹp, sẵn sàng chia sẻ và hợp sức vì cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

- Nhớ về những con người đã hy sinh vì đất nước với thông điệp “Không ai, không điều gì bị quên lãng”.

7. Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi

“Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi” là loạt chương trình truyền hình do công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân sản xuất. Robert Danhi là người đồng hành, dẫn dắt khán giả đến với 19 tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Trong suốt chuyến đi của mình, Robert sẽ khám phá các danh lam thắng cảnh cũng như văn hóa, ẩm thực đặc trưng tại các vùng miền. Điều đặc biệt của chương trình là hướng đến chủ đề “Biển đảo quê hương”.

Phơi tôm ở ven sông Đông Hồ, Hà Tiên. Ảnh: tasteofvietnam

Phơi tôm ở ven sông Đông Hồ, Hà Tiên. Ảnh: tasteofvietnam

Trong series “Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi”, nhằm tạo sự mới lạ và phong phú so với chương trình lần trước, ekip sản xuất đã chọn những điểm đến hoang sơ nhưng hùng vĩ, những điểm đến mà có lẽ nhiều người trong chúng ta còn chưa có dịp đặt chân đến, lựa chọn thời điểm và bối cảnh quay đẹp nhất trong năm.

Chèo xuồng câu cá tại Đồng Tháp. Ảnh: tasteofvietnam

Chèo xuồng câu cá tại Đồng Tháp. Ảnh: tasteofvietnam

Theo Traveltimes.vn

Đánh giá