27-01-2024 15:21

Du lịch Tây Bắc không thể bỏ lỡ mùa hoa anh đào đua nở

Du lịch Tây Bắc không thể bỏ lỡ mùa hoa anh đào đua nở

Du lịch Tây Bắc độ xuân về để chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ. Khắp các nẻo đường, sườn đồi đều bao phủ bởi sắc hồng, tô điểm bức tranh thiên nhiên độc đáo.

Du lịch Tây Bắc không thể bỏ lỡ mùa hoa anh đào đua nở

Du- lịch- Tây- Bắc-ivivu

Du lịch Tây Bắc luôn thu hút với bốn mùa quanh năm đều có những nét đẹp riêng. Nhưng có thể nói rằng vào mùa xuân du lịch Tây Bắc lại trở nên nhộn nhịp hơn thảy. Vào mùa xuân, khắp các nẻo đường đến các triền núi vùng Tây Bắc đều tràn ngập trong sắc hoa anh đào nở rộ. Đây cũng chính là một trong những lí do khiến du lịch Tây Bắc mùa này nhộn nhịp.

Du- lịch- Tây- Bắc-ivivu-2 Du- lịch- Tây- Bắc-ivivu-1

Chẳng ai biết hoa đào Tây Bắc được trồng từ khi nào, chỉ biết khi nàng xuân ghé thăm cũng là lúc đất trời nơi đây chìm trong sắc hồng thơ mộng, ngọt ngào. Mùa hoa đào Tây Bắc thường nở muộn hơn so với mùa hoa đào ở Hà Nội hay Đà Lạt, thường là sau dịp Tết Nguyên Đán.

Ảnh: @levan1984

Ảnh: @levan1984.

Du- lịch- Tây- Bắc-ivivu-3

Hoa anh đào mọc khắp nơi, hoặc được trồng dọc khắp các cung đường, trong hiên nhà, sau khu vườn nhỏ. Bởi thế mà khi mùa hoa đến, đâu đâu cũng rợp sắc hồng. Vào mùa hoa anh đào, bức tranh hùng vĩ với núi đồi, rừng cây bỗng trở nên lãng mạn, dịu dàng vô cùng.

Du- lịch- Tây- Bắc-ivivu-4

Hoa đào Tây Bắc ivivu 8

Không giống với những hình ảnh nở rực cả cây chỉ có một màu của hoa, anh đào nơi đây nở thành chùm với cả lộc non và lá xanh, cánh màu hồng phấn. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Hoa anh đào còn được coi như biểu tượng của sự mong manh và tinh khiết.

Ảnh: Wikipedia

Ảnh minh họa: Wikipedia.

Du lịch Tây Bắc mùa xuân, bạn không chỉ được thưởng thức sắc đẹp của hoa anh đào, mà còn được tham gia vào các lễ hội vô cùng đặc sắc của bà con dân tộc tại đây. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu về phong tục tập quán đón Tết của vùng miền vô cùng đặc sắc.

Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN.

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan