27-01-2024 12:05

Du lịch Hong Kong đừng quên check-in ở toà nhà cầu vồng

Du lịch Hong Kong đừng quên check-in ở toà nhà cầu vồng

Choi Hung Estate là một khu nhà ở công cộng khá nổi tiếng ở Hong Kong, còn được gọi với cái tên toà nhà cầu vồng nhờ màu sắc sặc sỡ.

Du lịch Hong Kong đừng quên check-in ở toà nhà cầu vồng

Toà nhà cầu vồng này nằm ở Ngau Chi Wan, đảo Cửu Long. Tên gốc của nó là Choi Hung, trong đó “Choi Hung” có nghĩa là “Cầu vồng” tiếng Quảng Đông. Nó được xây từ năm 1964, vốn là nơi mà chính quyền Hong Kong dùng để cấp cho những người thu nhập thấp. Màu sắc sặc sỡ của Choi Hung Estate mang ý nghĩa tươi sáng và hy vọng, đủ khiến cho bất kì ai dù vô tình nhìn thấy nó đều cảm thấy tinh thần hứng khởi.

du-licj-hong-kong-dung-quen-check-in-toa-nha-cau-vong-ivivu-0

Năm 1965, toà nhà cầu vồng đã được huy chương Bạc thuộc hạng mục giải thưởng do Viện Kiến trúc sư Hong Kong tổ chức hằng năm. Một phần khiến cho Choi Hung Estate được công chúng trong nước và thế giới biết đến chính là nhờ ý nghĩa cộng đồng. Từ khi xuất hiện, chung cư này đã giải quyết vấn đề chỗ ở cho hơn 18.000 người dân lao động phổ thông.

du-licj-hong-kong-dung-quen-check-in-toa-nha-cau-vong-ivivu-1

Quy hoạch của khu vực xung quanh Choi Hung cũng gây nhiều sự chú ý. Ngay cả sân bóng rổ cạnh bên cũng được thiết kế theo phong cách màu sắc bắt mắt. Cho đến nay, địa điểm này vẫn luôn nằm trong danh sách những nơi nhất định phải ghé qua một lần nếu du lịch đến Hong Kong.

du-licj-hong-kong-dung-quen-check-in-toa-nha-cau-vong-ivivu-2

Với gần 50 năm tuổi, toà nhà cầu vồng được biết đến như một biểu tượng của Ngau Chi Wan. Không chỉ riêng khách du lịch, góc ảnh chụp phía sân bóng rổ cạnh bên chung cư còn từng là nơi sáng tạo nghệ thuật. Rất nhiều nhiếp ảnh gia, tạp chí nổi tiếng đã lựa chọn background là Choi Hung Estate để cho ra những tác phẩm ấn tượng.

du-licj-hong-kong-dung-quen-check-in-toa-nha-cau-vong-ivivu-3

Hiện tại, một số hộ dân trong chung cư đã dần rời đi. Tuy nhiên, vẻ ngoài rực rỡ của toà nhà mang màu sắc cầu vồng này vẫn luôn gắn với ký ức đẹp đẽ, vang danh một thời của mảnh đất Cảng Thơm. Nếu có dịp du lịch Hong Kong, bạn nhớ đừng nên bỏ qua cơ hội ghé thăm Choi Hung Estate nhé!

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan