27-01-2024 15:50

Du lịch Hòa Bình: Khám phá vẻ đẹp yên bình ở xã Thung Nai

Du lịch Hòa Bình: Khám phá vẻ đẹp yên bình ở xã Thung Nai

Nhắc đến du lịch Hòa Bình, người ta sẽ nhớ ngay đến xã Thung Nai với những địa điểm tham quan nổi tiếng vô cùng đẹp mắt và hoang sơ để bạn khám phá.

Du lịch Hòa Bình: Khám phá vẻ đẹp yên bình ở xã Thung Nai

Ảnh: @cchungggg

Ảnh: @cchungggg.

Thung Nai là một xã miền núi thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Nơi đây khi xưa vốn là xứ Mường Thàng, một trong những nơi sinh sống trù phú nổi tiếng của người Mường. Cái tên Thung Nai bắt nguồn từ việc trước đây, khu vực này là một thung lũng rộng lớn có rất nhiều hươu, nai sinh sống, cũng từ đó người dân địa phương gọi đây là Thung Nai.

Thung Nai ivivu 1

Ảnh: @tangduydiep

Ảnh: @tangduydiep.

Ảnh: @vietnam.lt.

Ảnh: @vietnam.lt.

Nơi đây là một điểm đến nổi tiếng của du lịch Hòa Bình nhờ sự hoà quyện của sông nước, núi non. Bắt nguồn từ những năm 80 của thế kỷ trước, khi nhà máy thuỷ điện sông Đà mới bắt đầu được xây dựng và tích trữ nước, Thung Nai trở thành hồ chứa nước khổng lồ, những ngọn núi cao trước kia trở thành những hòn đảo nhấp nhô, tạo nên một phong cảnh sơn thuỷ hữu tình.

Thung Nai ivivu 8

Du lịch Hòa Bình nói chung và Thung Nai nói riêng, mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên vào mùa hè, khoảng tháng 5 đến tháng 8 không khí trên này rất trong lành, mát mẻ, phù hợp đến để tránh nóng. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần và những hôm rằm, du khách có thể được thưởng ngoạn ngắm trăng trên lòng hồ sông Đà.

Thung Nai ivivu 3

Thung Nai ivivu 4

Đã đến Thung Nai thì nhất định phải một lần chèo thuyền ngắm cảnh lòng hồ sông Đà. Với làn nước trong vắt, mát lạnh, sẽ thật thư thái khi có thể được tự mình chèo thuyền và chiêm ngưỡng cảnh non nước nơi đây.

Ảnh: @npa203

Ảnh: @npa203.

Thung Nai ivivu 5

Thung Nai được mệnh danh như một vịnh Hạ Long trên cạn của tỉnh Hòa Bình. Đây cũng là một địa điểm rất nổi tiếng của du lịch Hòa Bình mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp. Ngoài ra, khi đến Thung Nai, bạn có thể tiện đường ghé tham quan đền thờ Bà Chúa Thác Bờ hay động Thác Bờ cũng không kém phần hấp dẫn.

Thung Nai ivivu 2

Đền thờ Bà Chúa Thác Bờ.

Ảnh: Báo Hòa Bình.

Động Thác Bờ. Ảnh: Báo Hòa Bình.

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan