27-01-2024 13:34

Du lịch Cao Bằng, khám phá vùng đất lịch sử

Du lịch Cao Bằng, khám phá vùng đất lịch sử

Khám phá vùng đất Cao Bằng, nơi có truyền thống cách mạng lâu đời, cội nguồn của cách mạng Việt Nam, địa điểm du lịch văn hóa và thắng cảnh đặc sắc.

Du lịch Cao Bằng, khám phá vùng đất lịch sử

Cao Bằng là một tỉnh thành ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ Việt Nam. Địa hình chủ yếu là cao nguyên đá vôi xen lẫn núi đất và đa số được che phủ bởi rừng, tạo nên địa hình khá hiểm trở. Cũng chính vì thế, Cao Bằng là nơi ghi dấu những ngày đầu tiên Bác Hồ trở về Việt Nam hoạt động cách mạng. Nơi đây ghi dấu rất nhiều dấu tích lịch sử oai hùng của ông cha ta.

Phong cảnh tuyệt đẹp ở Cao Bằng. Ảnh: @anh_anh94

Phong cảnh tuyệt đẹp ở Cao Bằng. Ảnh: @anh_anh94

Có thể nói phong cảnh ở Cao Bằng khá là nên thơ hữu tình, có rừng có núi, có suối có hang, hệ thống sông hồ cũng rất trù phú, không khí rất trong lành do có nhiều rừng cây che phủ. Thời điểm phù hợp nhất để du lịch là từ tháng 10 đến tháng 5 hàng năm, vì đây là mua khô ở Cao Bằng.

Sông Quây Sơn. Ảnh: @oli.langevin

Sông Quây Sơn. Ảnh: @oli.langevin

Cùng khám phá các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và các di tích lịch sử nổi tiếng ở Cao Bằng trong bài viết này nhé.

Thác Bản Giốc và sông Quây Sơn

Thác Bản Giốc nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn, nằm trong công viện địa chất Cao Bằng thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Thác có độ cao trên 30m với nhiều khối nước lớn đổ xuống qua nhiều tầng đá vôi. Giữa thác có một mô đất rộng lớn, xẻ dòng sông thành ba luồng nước và là nơi đặt cột mốc biên giới Việt – Trung.

Thác Bản Giốc. Ảnh: @tiffpenguin

Thác Bản Giốc. Ảnh: @tiffpenguin

Động Ngườm Ngao

Hang động nằm ở bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Trong hang có nhiều nhũ đá và măng đá với các hình dạng phong phú. Hang nằm trong lòng một quả núi cách thác Bản Giốc khoảng 5km. Cái tên Ngườm Ngao xuất phát từ tiếng Tày có nghĩa là động hổ, do ngày xưa hang động này là nơi sinh sống của rất nhiều hổ.

Động Ngườm Ngao. Ảnh: @guang.yu.999

Động Ngườm Ngao. Ảnh: @guang.yu.999

Hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể là một hồ nước ngọt nằm trong vườn quốc gia Ba Bể, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Hồ được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Hồ đã được hình thành từ hơn 200 trăm triệu năm, có cảnh quan địa chất độc đáo, có giá trị to lớn về mặt đa dạng sinh học. Đây cũng là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Hồ Ba Bể còn nổi tiếng với câu chuyện cổ tích với hàng thế hệ trẻ em Việt.

Hồ Ba Bể. Ảnh: @babelakeside

Hồ Ba Bể. Ảnh: @babelakeside

Khu di tích lịch sử cách mạng Pác Bó

Đây là khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia đặc biệt của Việt Nam, nằm trong địa phận bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Khu di tích bao gồm: nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Bó, suối Lê Nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc,… Khu vực này là nơi Bác Hồ đã sinh sống và hoạt động cách mạng ngay khi về nước. Bác đã sinh sống và làm việc trong hang Cốc Bó và đặt tên cho dòng suối trước cửa hang là “suối Lê Nin”

Suối Lenin. Ảnh: @mymanhme147

Suối Lê Nin. Ảnh: @mymanhme147

Làng đá cổ Khuổi Ky

Khuổi Ky là một ngôi làng cổ của người Tày, nổi tiếng với những ngôi nhà sàn đá cổ. Những ngôi nhà sàn đá này được xây dựng từ khoảng những năm 1594 – 1677, khi nhà Mạc lên vùng đất Cao Bằng xây dựng thành quách để phòng thủ. Đá là một vật rất linh thiêng trong tâm thức của người Tày, được xem như vị thần linh che chắn, bảo vệ cho dân làng. Bạn sẽ choáng ngợp bởi nét đẹp cổ kính của các nhà sàn đá khi ghé thăm ngôi làng này.

Làng đá cổ Khuổi Ky. Ảnh: @touyenn99

Làng đá cổ Khuổi Ky. Ảnh: @touyenn99

Núi Mắt Thần

Núi Mắt Thần nằm tại xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh trong quần thể 36 hồ Thang Hen. Thời gian gần đây trở thành điểm đến yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ ưa khám phá nhờ phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ. Ngọn núi đặc biệt vì hình dáng có một hang thủng hình tròn nhìn giống như con mắt, nằm xen lẫn với các núi đá trập trùng và các trảng cỏ dài xanh mắt tạo nên vẻ đẹp nên thơ hiếm có.

Núi Mắt Thần. Ảnh: @hanoitravellers

Núi Mắt Thần. Ảnh: @hanoitravellers

Rừng trúc Lũng Pán

Có thể nói đây sẽ là điểm đến cực hấp dẫn với những ai yêu thích phim kiếm hiệp. Những rừng trúc xanh mướt rì rào theo từng cơn gió, sẽ khiến bạn cảm tưởng như đang lạc vào khung cảnh của một bộ phim kiếm hiệp vậy. Những rừng trúc này còn đóng góp vào sản xuất nhiều mặt hàng gia dụng và cả xây dựng.

Rừng trúc Lũng Pán

Rừng trúc Lũng Pán

Núi Phia Oắc

Ngọn núi thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Ngọn núi này nổi tiếng là địa điểm săn mây tuyệt đẹp với mật độ mây dày đặc. Mùa mây ở Phia Oắc kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, với những luồng mây dày phủ lên những rừng núi dày đặc trắng xóa. Khung cảnh sẽ khiến du khách phải sửng sốt.

Núi Phia Oắc. Ảnh: @viivii_vkd

Núi Phia Oắc. Ảnh: @viivii_vkd

Hồ Hang Then

Hồ Hang Then là một cụm gồm 36 hồ lớn nhỏ khác nhau, được bao phủ bởi những cánh rừng rộng lớn tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng. Nơi này được mọi người ví von như tuyệt tình cốc. Hồ Hang Then thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.

Hồ Hang Then

Hồ Hang Then

Theo iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan