18-01-2023 14:28

Đôi uyên ương bỏ việc để đi quanh thế giới

Đôi uyên ương bỏ việc để đi quanh thế giới

Từ bỏ vị trí giám đốc, hai người Nam Phi thử thách bản thân với chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Tại mỗi nơi dừng chân, họ chụp ảnh với tấm biển ghi số km cách quê nhà để đánh dấu điểm đến xa nhất từng thực hiện.

Chanel Cartell từng là một giám đốc sáng tạo của Barclay, Vodacom, còn Stevo Dirnberger cũng là giám đốc nghệ thuật tại một công ty quảng cáo có tiếng, cùng đến từ Johannesburg, Nam Phi.

Lấy cảm hứng từ Hội thảo thiết kế Indaba, Cape Town năm 2014 với bài diễn thuyết của Stefan Sagmeister, một nhà thiết kế đồ họa tài năng, Cartell đặt tên cho hành trình của mình là How Far From Home (Cách nhà bao xa). Mục đích là để thấy bản thân có thể thật sự đi tới đâu.

doi-uyen-uong-bo-viec-di-vong-quanh-the-gioi-ivivu-1

Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi, là quê hương của Chanel và Stevo, đồng thời là điểm xuất phát của hành trình How Far From Home. Ảnh: Istagram.

Sau khi bỏ việc, Chanel và Cartell cùng bán hết tài sản, gói gọn hành lý chỉ trong 4 chiếc túi. Riêng 2 túi đựng đầy máy ảnh và các phụ kiện máy móc. “Chúng tôi không còn cảm thấy trở ngại nữa mà đang cần tiếp thêm năng lượng cho ‘dòng điện mạnh’ chảy trong cơ thể mình”, Cartell nói.

Cả hai bắt đầu chuyến đi vào ngày 2/3 với một danh sách địa điểm cùng những trải nghiệm thách thức bản thân. Trong đó, họ đã thưởng thức cà phê, bánh Sachertorte ở Vienna, Áo và chụp ảnh “tự sướng” cùng alpaca – một loài lạc đà không bướu.

Những trải nghiệm khác tiếp nối trong hành trình gồm chụp “ảnh bay” ở Berlin, Đức, ăn bánh Pastry ở Copenhagen, Đan Mạch hay ngủ trong lều tuyết của người Eskimo…

doi-uyen-uong-bo-viec-di-vong-quanh-the-gioi-ivivu-2

Tại thủ đô Berlin, Đức cách Johannesburg, Nam Phi 10.025 km, Stevo thấy tấm bạt lò xo trong công viên Gleisdreieck và thực hiện cú nhảy cao cùng tấm biển ghi số km đường . Ảnh: Instagram.

“Chúng tôi khuyến khích những người bạn trong cộng đồng yêu du lịch gửi thêm những gợi ý mới. Tôi nghĩ rằng trải nghiệm yêu thích và đáng nhớ nhất sẽ là khi tới được quần đảo Hawaii, nơi xa Johannesburg nhất”, Chanel chia sẻ.

Họ đã tìm kiếm những cách đi vòng quanh thế giới mà không theo lịch trình sẵn. Cách làm là tham khảo Workaway, một trang web tạo cơ hội cho mọi người đi du lịch và ở lại một địa điểm nước ngoài. Trong đó, đôi uyên ương cho biết phải làm việc 4 – 5 giờ một ngày để đổi lấy chỗ ở và đồ ăn thức uống.

“Với niềm đam mê nhiếp ảnh, những chuyến phiêu lưu, trước mắt chúng tôi cam kết với 3 người trên Workaway là sẽ ở và làm việc tại một nông trại của người Eskimo ở Bắc Cực, điểm cắm trại trong rừng Thụy Điển và trung tâm huấn luyện chó ở Florence, Italy”, hai người cho biết thêm.

doi-uyen-uong-bo-viec-di-vong-quanh-the-gioi-ivivu-3

Cặp uyên ương đặt chân tới Abu Dhabi, thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, nơi cách Johannesburg, Nam Phi là 6.292 km.

doi-uyen-uong-bo-viec-di-vong-quanh-the-gioi-ivivu-4

Khu căn hộ có kiến trúc độc đáo mang tên kiến trúc sư Hundertwasser là điểm cuối cùng của chuyến phiêu lưu thành Vienna, nước Áo.

doi-uyen-uong-bo-viec-di-vong-quanh-the-gioi-ivivu-5

Để đến được đỉnh Untersberg cao 1.973 m ở nước Áo, thuộc dãy Alps, Chanel và Stevo ngồi cáp treo 9 phút.

doi-uyen-uong-bo-viec-di-vong-quanh-the-gioi-ivivu-6

Cách Johannesburg 8.363 km là Salzburg, Áo. Cả hai chụp ảnh tại con đường nằm giữa bảo tàng Moderne và lâu đài Hohensalzburg, nơi du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố.

doi-uyen-uong-bo-viec-di-vong-quanh-the-gioi-ivivu-7

Chanel và Stevo đứng ở hai bên Bức tường Berlin, nơi cách Johannesburg 10.027 km.

doi-uyen-uong-bo-viec-di-vong-quanh-the-gioi-ivivu-8

Cả hai đã dành 2 tháng để tới được Alta, Na Uy, nơi cách Bắc Cực 2.230 km.

Theo Vnexpress.net

Đánh giá