19-01-2024 09:04

Bãi biển thần chết - nơi máy bay như đâm thẳng vào du khách

Bãi biển thần chết - nơi máy bay như đâm thẳng vào du khách

 Máy bay sẽ từ từ tiến đến ‘như đâm thẳng’ vào du khách đang tắm biển phía dưới, tại bãi biển Maho, đảo Saint Martin ở Caribbean.

Bãi biển thần chết – nơi máy bay như đâm thẳng vào du khách

Đảo Saint Martin là hòn đảo trên bãi biển nhỏ nhất thế giới, với tổng diện tích chỉ 84 km. Nhưng nơi đây được biết tới với một danh hiệu đáng nhớ hơn, đó là nơi sở hữu sân bay đáng sợ nhất thế giới, khi mà những chiếc máy bay khổng lồ sẽ bay trên đầu bạn chỉ khoảng 10 m. Sân bay Quốc tế Công chúa Juliana, Sint Maarten, Đông Caribbean, cách Puerto Rico khoảng 300 km, thuộc lãnh thổ hải ngoại của Hà Lan. Sân bay này được đặt tên theo Công chúa Juliana của Hà Lan, người là đã tới Sint Maarten trong vai trò vương phi hồi năm 1944.

Sân bay sở hữu đường băng rất ngắn, chỉ hơn 2 km. Các máy bay buộc phải tiếp cận hòn đảo bằng cách bay thật thấp. Cảnh tượng thường thấy ở đây là du khách vừa tắm biển, vừa chiêm ngưỡng máy bay hạ cánh dường như chỉ cách một “cái với tay” là chạm tới. Điều này vừa đem lại cảm giác thích thú nhưng cũng đồng thời khiến nhiều người thót tim. Các chuyên gia hàng không đã tính toán được khoảng cách này là an toàn đối với du khách đang đứng dưới bãi biển. Tuy nhiên, họ cũng khuyến cáo mọi người không nên đứng quá gần đường mà máy bay hạ thấp bởi sức gió có thể khiến vật dụng dưới mặt đất văng xa, gây sát thương.

bai-bien-than-chet-noi-may-bay-nhu-dam-thang-vao-du-khach-ivivu-1Đó là hạ cánh, còn khi máy bay cất cánh, du khách sẽ được thông báo để chuẩn bị tinh thần với những “cơn thịnh nộ của gió”. Khi chuẩn bị cất cánh, máy bay sẽ tạo ra luồng không khí nóng khủng khiếp, cùng tốc độ gió kinh hoàng lên tới 400 km/h. Vì đây là đường băng ngắn nên phi hành đoàn phải tăng tốc động cơ để cất cánh nhanh. Không khí phun ra từ máy bay phản lực rất mạnh, mạnh hơn khí phun từ ôtô khoảng 800 lần. Chưa hết, âm thanh ầm ĩ lớn nhất mà các nhà khoa học đo được tại khu vực này là 119 dB, gần đạt ngưỡng nghe được lớn nhất của tai con người (tầm nghe của chúng ta dao động từ 0 đến 125 dB).

Không ít tai nạn đã xảy ra khi người đứng xem máy bay cất cánh không bám chặt vào tường rào nên bị văng ra, rất may không bị thương nặng. Với trải nghiệm “tim nhảy khỏi lồng ngực” như sức nóng, cát bay mù mịt, gió thổi mạnh, âm thanh điếc tai, bãi biển Maho phía trước sân bay Juliana trở thành một trong những bãi biển tử thần chỉ dành cho những ai muốn thử thách bản thân.

bai-bien-than-chet-noi-may-bay-nhu-dam-thang-vao-du-khach-ivivu-2Ngoài những lúc máy bay cất – hạ cánh thì bãi biển Maho khiến du khách say lòng trước cảnh tượng tuyệt đẹp của làn nước biển xanh ngắt, đặc trưng vùng Caribbean. Hòn ngọc đảo thần tiên này là nơi thu hút khách du lịch nhiều bậc nhất thế giới. Đảo Saint Martin thuộc sở hữu của 2 quốc gia, nửa phía bắc thuộc Pháp, có tên là Collectivité de Saint-Martin (Cộng đồng Saint Martin), nửa phía nam lại thuộc về người Hà Lan với cái tên Sint Maarten. Sân bay Juliana thuộc phía nam của lãnh thổ Hà Lan. Nhiều người tìm tới đây vì tò mò nhưng cũng không ít người thực sự muốn tận hưởng không khí biển xanh, nắng vàng lãng mạn.

Theo Ngôi sao

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá

Bài viết cùng tác giả

misconception of time
Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình
misconception of time
Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình – Nhà thờ đá có kiến trúc của đình, chùa Việt Nam
misconception of time
Tam Cốc – Bích Động, “vịnh Hạ Long trên cạn” ở Ninh Bình
misconception of time
Icehotel 33 - Khách sạn làm từ 500 tấn băng
misconception of time
Chùa Bích Động – Ngôi chùa hang cổ kính trong lòng di sản
misconception of time
Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Tin liên quan